Ngày 2-12, vòng chung kết cuộc thi mang tên Chiếc thìa vàng mùa thứ 3, đã quy tụ 15 đội thi xuất sắc của cả nước cùng tranh tài. Giải thưởng 1 tỉ đồng và cúp đầu bếp danh giá đã thuộc về Khách sạn Lotte Hà Nội. Bốn giải á quân thuộc về các đội: Sofitel Plaza Hà Nội, Nhà hàng tiệc cưới Thảo Ngoan (Đồng Nai), Khách sạn Continental và Khách sạn Kim Đô (TP. Hồ Chí Minh). Buổi lễ trao giải được sự tài trợ của Công ty New Viet Diary. Khởi tranh từ đầu tháng 6-2015, sau hơn sáu tháng tranh tài sôi nổi, hành trình khám phá những loại gia vị mới lạ và tôn vinh món ngon Việt Nam, vinh danh những đầu bếp tài năng, cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” thu hút sự tham gia của 357 đầu bếp chuyên nghiệp thuộc 119 đội thi đến từ các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch trên cả nước. Hơn 1.400 món ăn của các vùng miền đã được chế biến và giới thiệu trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Từ những món ăn truyền thống, nguyên liệu quen thuộc, các đầu bếp đã chế biến mới kết hợp với các loại gia vị từ lá, hoa, trái, hạt để làm nên những món ăn khẩu vị mới lạ trên những bàn tiệc tinh tế, đẹp mắt.
Cuộc thi Chiếc thìa vàng đã tạo nên những nhịp cầu giao lưu ẩm thực trong nước và quốc tế đưa du lịch – ẩm thực Việt trở thành ngành kinh tế quan trọng, hơn nữa cuộc thi góp phần nâng cao thể chất con người khỏe mạnh thông qua ẩm thực Việt “ngon và lành”.
(DNSGCT)