Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Cùng với rượu Mao Đài, vịt quay Bắc Kinh đã trở thành thương hiệu của văn hóa ẩm thực thủ đô nước này.
Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh là da vịt mỏng, giòn mềm (chứ không giòn tan), thịt mềm. Món da được ăn kèm với bánh tráng bột mì dày, dưa leo, gốc hành lá chấm với nước tương hải sản (loại nước tương đặc sánh có vị mặn, beo béo, hăng hăng). Phần thịt vịt được xắt vuông nhỏ cuốn với bắp cải, chấm với nước tương mà người Trung Quốc gọi là “hắc xì dầu” hoặc xé ra nấu mì. Phần thịt vịt còn lại dùng để nấu các món khác như xúp tam tơ, mì xào, cơm chiên thịt vịt, vịt xào rau củ…
Ngoài ra, trong hành trình du ngoạn Bắc Kinh, du khách còn được thưởng thức nhiều đặc sản khác như mì Zha Jiang Mian, lẩu Mông Cổ, ẩm thực cung đình…
Liên hệ: www.lienbangtravel.com