Thực phẩm GMO là những thực phẩm biến đổi gen được tạo nên bằng cách kết hợp gen của hai hoặc nhiều hơn các loài không liên quan trong một sinh vật. Đã có nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa thực phẩm biến đổi gen và các vấn đề sức khỏe. Những vấn đề sức khỏe thường gặp liên quan đến việc tiêu thụ thực phẩm GMO trong một thời gian dài là tổn hại gan, thận, điều hòa đường huyết không tốt, lão hóa nhanh, ung thư và vô sinh.
Khi được hỏi, hơn phân nửa người tiêu dùng Mỹ cho biết họ muốn tránh không ăn thực phẩm biến đổi gen. Thực tế thế nào? Có lẽ người tiêu dùng sẽ tránh những loại thực phẩm này nếu chúng được dán nhãn, thế nhưng, hơn 90% người Mỹ và Canada đang ăn thực phẩm biến đổi gen hằng ngày.
Mua thực phẩm hữu cơ là cách dễ nhất để tránh GMO và cũng tránh được các loại thuốc trừ sâu hay các phụ gia hóa chất khác. Tuy nhiên, thực phẩm organic hiện khá đắt và vẫn chưa phổ biến, còn nhà hàng organic thì càng khó tìm. Tám loại thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay là bắp, đậu nành, củ cải đường, đu đủ, cải dầu (canola), hạt bông, bí ngòi xanh và bí ngòi vàng. Và hàng trăm loại thực phẩm GMO khác đang được phát triển. Việc thực phẩm biến đổi gen ngày càng trở nên khó tránh hơn chỉ còn là vấn đề thời gian.
Giờ đây, thành phần GMO gần như luôn có trong các loại thực phẩm chế biến. Đậu nành, đường fructose làm từ bắp hay đường từ củ cải đường được tìm thấy trong hầu hết thực phẩm chế biến. Hơn 90% đậu nành, bắp và củ cải đường trồng ở Mỹ là biến đổi gen.
Vì vậy, giải độc cơ thể là một việc làm cần thiết và thiết thực. Giải độc giúp tẩy bỏ những chất độc trong cơ thể và cũng là một cách phòng trị bệnh. Lợi ích của việc giải độc rất nhiều; một số lợi ích phổ biến có thể kể đến là giúp tăng năng lượng, cải thiện giấc ngủ, giảm cân, giảm nguy cơ bệnh tật như cảm lạnh, cúm và ung thư.
Để giải độc khỏi thực phẩm biến đổi gen, bạn cần ăn nhiều thực phẩm tươi sống và rau quả giàu sulfur (nhóm rau quả cải bắp thuộc họ cải như cải xoăn kale, bắp cải, bông cải xanh và trắng, su hào và nhóm rau quả hành, tỏi, hẹ…). Bữa ăn giàu chất xơ là rất cần thiết. Uống nhiều nước sạch và tập thể dục sẽ giúp cơ thể chúng ta giải độc. Salad và nước trái cây cũng là các món chủ lực để giải độc.
Một số cách đơn giản giúp giải độc cơ thể khỏi những thành phần độc hại như GMO, kim loại nặng và phụ gia thực phẩm.
1. Tăng lượng tiêu thụ chất xơ
Đây là một trong những cách tốt nhất giúp cơ thể tống khứ những chất không cần thiết, độc hại. Bạn có thể ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ và thi thoảng giải độc bằng những loại thực phẩm bổ sung như psyllium husk hữu cơ (vỏ hạt mã đề). Đây là một dạng gel mà khi uống với nhiều nước sẽ tuôn đầy đường tiêu hóa và đẩy các chất độc theo.
2. Dùng probiotic – lợi khuẩn và thực phẩm lên men
Hệ tiêu hóa của bạn cần được “trang bị sẵn sàng” để đối phó với những “kẻ ngoại xâm” như GMO và các chất độc khác. Khi bạn ăn thực phẩm lên men và tiêu thụ lợi khuẩn, bạn đã tạo nên sự cân bằng hệ vi khuẩn tốt cho sức khỏe. Lợi khuẩn cũng giúp giải độc chất độc Bt được tìm thấy trong các loại cây trồng biến đổi gen.
3. Organic Sulfur (Lưu huỳnh hữu cơ)
Đây là một thành phần quan trọng giúp giải độc, tạo năng lượng, tăng khả năng miễn dịch và loại bỏ “gốc tự do” trong cơ thể.
4. Các loại thảo dược giải độc khác
Một số loại thảo dược có thể giúp làm sạch hệ tiêu hóa và giải độc như cascara sagrada (một loài cây hắc mai) và cây ngưu bàng (wild burdock root). Cascara sagrada giúp làm sạch hệ tiêu hóa, giải độc. Trong khi cây ngưu bàng có tác dụng lợi tiểu và làm sạch máu.
5. Đổ mồ hôi
Khi đổ mồ hôi, chất thải thoát ra theo lỗ chân lông. Nên có mục tiêu để có thể ra mồ hôi 15 phút mỗi ngày. Bạn cũng có thể dùng bàn chải để tẩy tế bào chết làm bít lỗ chân lông.
6. Lọc nước
Sử dụng một hệ thống lọc nước chất lượng cao có thể loại bỏ thành phần ô nhiễm ra khỏi nước uống hằng ngày của bạn.
- Nga Liêu theo Natural News & Natural Society