Ngày 1-3, Bocuse d’Or đã chính thức khai mạc cuộc thi Bocuse d’Or VN tại Tổng lãnh sự quán Pháp. Đây là cuộc thi ẩm thực quốc tế được đặt theo tên của đầu bếp lừng danh người Pháp Paul Bocuse. Vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức hai năm một lần tại thành phố Lyon của nước Pháp nhằm quảng bá và tạo điều kiện cho các đầu bếp thể hiện tài năng ẩm thực của mình, kế thừa các nền văn hóa ẩm thực truyền thống đa dạng và sáng tạo đổi mới. Bocuse d’Or VN được tổ chức với sự tham gia của năm đội, gồm những đầu bếp xuất sắc nhất nhằm chọn ra các đại diện cho VN tham dự vòng thi tiếp theo. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 10-3 tại School of Hospitality Professionals (SHP). Đội chiến thắng sẽ được tham dự cuộc thi Bocuse d’Or khu vực châu Á – Thái Bình Dương (sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9-5 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Bạch Vân Quảng Châu, Trung Quốc). Tại cuộc thi này, năm đầu bếp xuất sắc nhất thắng cuộc sẽ trở thành đại diện của nước mình tham dự vòng chung kết Bocuse d’Or, dự kiến tổ chức trong các ngày 29 và 30-1-2019 tại Triển lãm thương mại Sirha Lyon, Pháp.
Cuộc thi Bocuse d’Or VN được tổ chức bởi Công ty Lys Events cùng sự hỗ trợ của Andros Asia, Baker Love, Elle & Vire, EuroChef, Classic Fine Foods, Acqua Panna, San Pellegrino, Celliers d’Asie, CreaChefs, Le Corto, The Farm House, Qwehli Saigon Liquorists và Sopexa. Năm thí sinh VN tham dự cuộc thi là Trần Xuân Hướng (Khách sạn Caravelle), Hoàng Tùng, Nguyễn Daniel, Phạm Văn Vinh (Chanh Bistro Rooftop Saigon) và Nguyễn Minh Phúc (InterContinental Hanoi Westlake). Ban tổ chức hy vọng những tài năng mới sẽ góp phần đưa VN trở thành một điểm đến ẩm thực đặc sắc đối với du khách thế giới.