Chương trình buffet Kỷ niệm 20 năm Ẩm thực khẩn hoang Nam bộ với chủ đề Hạt lúa quê tôi.
Chương trình sẽ tập trung giới thiệu những nét văn hóa dân gian. Trong đó, có tái hiện cảnh sinh hoạt đồng áng với ruộng lúa, gieo, cấy, gặt, gánh lúa, phơi lúa, sàng lúa, giã gạo… Chợ quê, chợ trên sông với cảnh “buôn gánh, bán bưng”, tiếng rao hàng…
Bên cạnh đó, còn các trò chơi dân gian như đá cá, đá dế, hô lô tô, đi cà kheo, banh đũa, bịt mắt đập niêu, thắt đồ chơi bằng lá dừa, thuyền bẹ chuối… Tại chương trình cũng có các món ăn đặc trưng vùng quê Nam bộ thời kỳ khẩn hoang và tái hiện gian bếp xưa với các loại bếp nấu bằng củi, bếp nấu bằng than, bếp nấu bằng mạt cưa.
Chương trình Ẩm thực khẩn hoang Nam bộ ra đời năm 1998 nhân dịp kỷ niệm 300 năm Sài Gòn, sau đó được tổ chức định kỳ vào ba ngày cuối tuần tại khu du lịch Bình Quới 1.
Từ 16 giờ đến 21 giờ các ngày từ 7 đến 9-12
tại khu du lịch Bình Quới 1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM