Vài năm gần đây, người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh đã biết đến những chiếc bánh do đầu bếp các nhà hàng của nhiều khách sạn sang trọng chế biến thủ công. Tất nhiên loại bánh này có giá cao hơn hẳn, chất lượng bánh cũng khác so với bánh bán đại trà trên thị trường và tất cả đều được chăm chút về hình thức cũng như bao bì, khiến sự thưởng thức cũng được nâng tầm lên nhiều hơn.
Bánh trung thu “thế hệ mới”
Dưới bàn tay của các đầu bếp của Nhà hàng Li Bai, mùa Trung thu 2012 Khách sạn Sheraton Saigon giới thiệu với người sành ăn bảy loại bánh nhân khác nhau: sen đỏ, sen trắng, trà xanh, mè đen, việt quất, hương bưởi và sò điệp xốt XO; được chế biến hoàn toàn thủ công, không có chất bảo quản, không quá béo, ít ngọt, ít đạm, dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, Khách sạn Sofitel Saigon Plaza đưa ra cửa hàng Gourmand của mình những chiếc bánh cũng với nhân hạt sen, trà xanh, đặc biệt là bánh trung thu tiramisu và bánh trung thu expresso hương vị độc đáo cho những ngày hội đón trăng rằm mùa thu.
Bánh của Khách sạn Equatorial
Cũng chẳng kém cạnh là Khách sạn Equatorial khi giới thiệu đến mười loại bánh nướng với nhân khác nhau: từ thập cẩm, dừa, đậu xanh, hạt sen, trà xanh… cho đến nhân tiramisu, nhân cà phê, lá dứa… Đặc biệt là lần đầu tiên Equatorial đưa ra các loại bánh dẻo với nhân trà ô long, nhân hạt sen lá dứa, nhân hạt sen chocolate trắng, nhân chocolate và rượu đỏ Cranberry. Thương hiệu bánh Equatorial còn được nhiều người biết đến nhờ tám mẫu hộp được thiết kế bắt mắt, đó là các loại hộp Emerald, Sapphire, Prosperity, Harmony, Jasper, Pearl, Diamond và Golden Treasure, được làm bằng giấy và vải cao cấp. Gọn gàng hơn, năm nay Nhà hàng Dynasty của Khách sạn New World Saigon chỉ đưa ra hai hộp bánh trung thu thượng hạng là “Trăng sáng” và “May mắn” với sáu hương vị: hạt sen, trà xanh, cà phê, khoai môn, sữa trứng và thập cẩm, được bày trong một chiếc hộp trang nhã và sang trọng.
Bánh của Khách sạn Renaissance Riverside Saigon
Những chiếc bánh trung thu đẹp mắt, nhìn là muốn… ăn ngay của Khách sạn Renaissance Riverside Saigon có vị thơm thanh khiết của lá dứa, ngọt bùi của hạt sen và sự đậm đà của trứng muối cùng các hương vị mới như: trà xanh hạt azuki và café expresso có thể làm vừa lòng những khách sành ăn. Còn bánh trung thu của Khách sạn Windsor Plaza được bày trong ba loại hộp đẹp, được đặt tên bằng những con số mà theo phong thủy hàm chứa may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Đó là hộp 588 “Ngũ phúc trùng lai, lộc tài phát đáo”, 688 “Tài lộc song hành, hanh thông vận phát” và 888 – “Phát tài, phát lộc, phát tình thân”. Bên trong lớp vỏ bánh thơm mỏng khắc họa những hoa văn tinh xảo, là nhiều loại nhân từ mặn tới ngọt: gà quay, vi cá, trứng mặn, đậu xanh, dừa, hạt sen, khoai môn, mè đen, trà xanh…, và bánh trung thu tiramisu với vị kem và chocolate.
Hộp tám bánh đặc biệt của Khách sạn Windsor Plaza