Các món ếch đồng trong thực đơn của nhà hàng Champagne thuộc khách sạn Quê Hương Liberty 2 đã khơi gợi lại hình ảnh đồng quê, dân dã. Không chỉ được chế biến với hương vị đặc trưng của từng món, làm hài lòng khẩu vị của thực khách, những biến tấu, thêm thắt vào quá trình chế biến và cả cách trình bày món ăn của đội ngũ đầu bếp ở đây đã chứa đựng nhiều câu chuyện thú vị.
Món ếch núp lùm với ếch nướng nguyên da được trình bày thật đẹp,
trông như sinh cảnh của loài ếch giữa thiên nhiên
Ếch núp lùm ngộ nghĩnh ở cả tên gọi lẫn cách bài trí món ăn. Con ếch nướng mọi để nguyên da được bày trên đĩa với sả nguyên cây đập dập, xé sợi rồi chiên giòn, là hình ảnh của những lùm bụi – nơi trú ẩn của ếch ngoài thiên nhiên. Thêm vài cọng húng lủi, rau nhái để màu sắc món ăn thêm sinh động. Ếch nướng chấm với mắm me hoặc muối trộn ớt xanh, tỏi, sả và chanh dây thơm lừng.
Bữa cơm “thuần ếch” đánh thức những kỷ niệm quê nhà
Cơm ếch được nấu bằng gạo tấm hương, nấm đông cô, kim châm…
với lớp cháy đặc trưng của món cơm tay cầm
Cơm ếch tay cầm với cơm được nấu bằng gạo tấm thơm, sao cho có lớp cơm cháy giòn tan, vàng đều và độ dày vừa phải; thịt ếch xào thật thấm với nấm đông cô, kim châm… kích thích mạnh mẽ vị giác, khứu giác của thực khách.
Lẩu ếch nấu bông chuối
Lẩu ếch nấu bắp chuối cũng là “độc chiêu” của nhà hàng. Nước lẩu được nấu với mẻ do các đầu bếp tự nuôi; bắp chuối được cắt miếng to cỡ hai lóng tay, sau đó được xử lý để bớt chát, vừa lạ mắt vừa giữ được mùi vị đặc trưng. Vị chát của bắp chuối, vị chua thanh của mẻ và thịt ếch ngọt lịm kết hợp thành một món ngon khuấy động mạnh mẽ cả vị giác lẫn những hoài niệm của người thưởng thức. Những món ếch dân dã trong nhà hàng nơi phố thị mà ngỡ mình đang trong bầu không khí thân thương của những bữa ăn giữa đồng, dưới bóng cây rượi mát của một ngày mùa gặt…
Bài và ảnh Hải Trung