Vì sao lại gọi là “Nama chocolate”? Và vì sao chúng tôi chọn KOIBITO là tên thương hiệu cho dòng sản phẩm này?
Nhiều người gọi Nama chocolate Nhật Bản và chocolate Truffle phổ biến ở các nước phương Tây đều là “chocolate tươi”. Thực tế có phải như vậy không? Hãy cùng KOIBITO khám phá điều này nhé! Chocolate tươi nói chung có thành phần chính là cream (gồm nhiều nước) nên rất mau tan chảy trong nhiệt độ bình thường và cần phải được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5 đến 10oC. Đồng thời, do chứa nhiều nước nên khó tạo hình đồng thời dễ bị vi khuẩn tấn công; nên thường chocolate tươi được bọc bên ngoài bởi một lớp mỏng chocolate thường, người ta gọi viên chocolate đó là Truffle. Lớp vỏ chocolate càng mỏng thì phần chocolate tươi càng nhiều sẽ tôn lên hương vị tươi ngon của Truffle. Tuy nhiên dù mỏng đến đâu thì đối với một số người dùng khó tính, đó cũng là một điểm trừ vì nó khiến ta ít nhiều phải đợi lâu hơn để thưởng thức nhân chocolate tươi thanh thoát bên trong.
Là bậc thầy về nghệ thuật tối giản và tiện ích, người Nhật đã phát minh ra Nama chocolate – đặc trưng của riêng mình. “Nama” vốn nghĩa là “tươi”, những thức ăn tươi sống ở Nhật, người ta cũng dùng chữ “Nama” để nói đến ý nghĩa này.
Thay vì bọc chocolate bằng lớp vỏ cứng như Truffle, người Nhật đã nghĩ đến việc dùng bột cacao để bao bọc viên chocolate tươi, làm giảm nguy cơ vi khuẩn tấn công và tăng vị đặc trưng của chocolate khi ta có thể thưởng thức ngay từng viên chocolate tươi nhẹ nhàng, tan chảy trong miệng mà không phải đợi đến lớp vỏ chocolate bên ngoài nào nữa.
Nama chocolate do không có vỏ bọc nên thường chỉ xuất hiện trong hình dạng khối vuông hoặc chữ nhật đơn giản. Phải chăng đó cũng là một phần của nghệ thuật giản đơn?
Cùng với công thức đó nhưng với chocolate trắng có thể quá béo khiến ta mau ngán? Đừng lo nhé vì bột trà xanh sẽ được sử dụng để cân bằng mùi vị và thay thế vị đắng của cacao bằng vị đăng đắng, chan chát rất đặc trưng của trà xanh và một loại chocolate tươi đậm phong cách Nhật Bản ra đời.
Nama chocolate KOIBITO được làm từ nguyên liệu chocolate tuyệt hảo của Valhona, cùng với bàn tay tài hoa của người thợ, thêm vào đó là tình yêu đối với chocolate và văn hóa Nhật vì thế mới có cái tên KOIBITO – Người yêu ngọt ngào.
Vì chocolate KOIBITO được bảo quản ở nhiệt độ dưới 10oC nên bạn không nên dùng ngay sau khi mang ra khỏi tủ lạnh hoặc tủ mát vì hơi lạnh có thểảnh hưởng đến khẩu vị của bạn. Bạn cũng chẳng muốn quá vội vàng trong tình yêu đâu nhỉ? Chỉ ít phút thôi khi chocolate “nguội” lại chính là lúc thích hợp để bạn thưởng thức.
Koibito trong tiếng Nhật có nghĩa là tình yêu. Vì tình yêu là một trong những điều kỳ diệu mà không thể chỉ cảm nhận bằng mắt, nên ta hãy nhắm mắt lại khi viên chocolate KOIBITO bỗng chốc hóa thành vị ngọt béo của bơ cacao cùng vị đắng dìu dịu của cacao hoặc trà xanh tan đều trong miệng và lan tỏa toàn thân cùng với cảm giác thuần khiết, tươi mới của kem cream.
Một tình yêu bền lâu là một tình yêu luôn được giữ cho tươi mới, đó chính là KOIBITO!
Hotline: 0938803041
Website: http://www.mof.com.vn
Facebook: http://www.facebook/mofcafe
http://www.facebook/koibito.chocolate