Há cảo, xíu mại hay còn gọi là những món dim sum (điểm tâm) như bánh xếp, bánh hẹ… từ khi nào đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn. Thật khó mà quên được hình ảnh chiếc xe há cảo nhỏ với cái nồi hấp nghi ngút khói được người bán đẩy đi khắp hang cùng ngõ hẻm. Nhưng đó là chuyện của những năm 90 thế kỷ trước, bởi dần dần trào lưu bánh tráng trộn cùng nhiều món ăn đường phố khác như bắp xào, bánh mì, bánh ướt… phát triển mạnh mẽ theo hướng “cơ động hóa” khiến cho những chiếc xe đẩy bán há cảo khó tìm thấy hơn ở Sài Gòn.
Có lẽ không nơi nào ở Việt Nam lại có nhiều kiểu thưởng thức các món dim sum độc đáo như ở Sài Gòn. Đặc biệt nhất là hỗn hợp nước chấm pha sẵn từ giấm và nước tương. Sự kết hợp thú vị này khiến cho hình thái của món ăn dim sum trở nên thật là thú vị và hấp dẫn.
Liên hệ: 23 Nguyễn Khắc Viện, Q.7, TP.HCM. ĐT: 54115555
(DNSGCT)