Theo đó, thực đơn chính tương lai của các quán xá trên khắp địa cầu là xúp, như phở của Việt Nam đang được ưa chuộng – comme la soupe Pho – bouillon vietnamien, thức ăn viên nặn – thịt, cá, nhất là hạt, củ, quả. Một dạng thực vật hiện được lưu tâm hàng đầu về chức năng dinh dưỡng là sen tươi lotus frais – hạt sen, ngó sen, củ sen.
Đầu bếp một nhà hàng ở Paris làm viên bắp ngào
Lý do chính là do con người không mong muốn và cũng không dám khai thác cùng kiệt các nguồn thực phẩm đạm động vật. Ngoài ra, chế độ ăn chay – lành mạnh, ngon miệng, ít phải trả giá cho môi trường ngày càng được ưa chuộng.
Báo cáo của công trình này dày tới 1.200 trang, với ý kiến của hàng trăm nhà chuyên môn hàng đầu ở mười quốc gia phát triển nhất, sẽ được phát hành rộng rãi, nhân hội chợ ẩm thực thế giới đầu năm tới ở Lyon.
Lê Lành theo tv5, The Province, FoxNews