Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
14/08/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Kinh doanh Hành Trình Thành Công Nhân lực

Satya Nadella – Tân CEO của Microsoft: Học hỏi và sáng tạo là chìa khóa để thành công

Đông Dương Đăng bởi Đông Dương
27/02/2014
Trong Nhân lực
Satya Nadella - Tân CEO của Microsoft: Học hỏi và sáng tạo là chìa khóa để thành công
Share on Facebook

Ngày 4-2 vừa qua, Satya Nadella, người đã có 22 năm gắn bó với Microsoft được bổ nhiệm vào ghế tổng giám đốc (CEO) của công ty này, thay cho người tiền nhiệm là Steve Ballmer.

Giới phân tích cho rằng đây chính là sự chọn lựa an toàn cho Microsoft, giúp công ty này thay đổi văn hóa, phong cách lãnh đạo và thúc đẩy tính sáng tạo. Vị tân CEO này có những đặc điểm gì nổi bật? Dưới đây là tổng hợp của tờ BusinessInsider về chân dung của Nadella, trong đó có những điểm đáng để các nhà quản lý học hỏi…

1. Là một “fan” (người hâm mộ) của môn bóng gậy. Nadella cho biết chính môn thể thao này đã khơi nguồn cảm hứng cho ông trong công việc.Trong một bài phỏng vấn với tờDeccan Chronicle (một tờ báo của Hyderabad) vào mùa hè năm ngoái, Nadella đã chia sẻ vềảnh hưởng của môn bóng gậy đối với cuộc sống của ông. “Tôi nghĩ việc chơi bóng gậy cho Trường HPS (Trường công Hyderabad) đã dạy cho tôi cách làm việc theo nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Đó cũng là những hành trang rất quý báu đối với sự nghiệp của tôi”, Nadella nói.

  • Xem thêm: Satya Nadella – Người hùng vực dậy Microsoft với ngôi dẫn đầu thế giới

2. Kết hôn với bạn học trung học. Theo tờThe Times of India, Nadella gặp người bạn đời của mình, Anupuma, khi họ còn là học sinh của Trường HPS vào đầu thập niên 1980. Đến nay họ đã có 22 năm chung sống và ba người con.

3. Là một người hâm mộ của Seahawks. Sau Super Bowl, Nadella dành nhiều tình cảm cho Seahawks, một câu lạc bộ bóng đá nhà nghề của Mỹ ở Seattle. Sở hữu câu lạc bộ này chính là Paul Allen, một trong những đồng sáng lập của Microsoft.

4. Tham gia các khóa học trực tuyến khi rảnh rỗi. Trong lá thư đầu tiên gửi cho toàn thể nhân viên Microsoft với tư cách là một CEO, Nadella đã mô tả mình là một người “học, học nữa, học mãi” và cho biết ông mua nhiều sách và đăng ký nhiều khóa học trực tuyến đến mức có thể không bao giờ đọc hay học hết. “Tôi cảm thấy tham lam với 15 phút mà tôi có thể dành ra cho việc học mỗi buổi sáng. Tôi thường cố gắng lắng nghe một bài giảng trực tuyến về khoa học thần kinh hay về một đề tài nào đó”, Nadella chia sẻ.

5. Là một người yêu thơ. Trong hồ sơ cá nhân chính thức của mình đăng tải trên trang web của Microsoft, Nadella cho biết thơ là một trong những sở thích của ông.Nadella ví niềm đam mê thơ của mình cũng giống như việc mã hóa trong lập trình. “Bạn cố gắng diễn tả một điều gì đó bằng nhiều câu, thậm chí nhiều trang văn xuôi, nhưng thật ra bạn có thể cô đọng lại thành vài dòng thơ mà vẫn thể hiện được ý chính. Tôi cho rằng một bài thơ là một bản mã hóa tốt nhất”, Nadella giải thích.

6. “Nghiện” đồ ngọt. Theo tờ The Times of India, tân CEO của Microsoft là một người rất mê đồ ngọt. Bạn bè thời trung học thường nhắc đến ông như một người bạn hay tranh thủ giờ nghỉ giải lao để ăn vặt. Tuy nhiên, để cân bằng lại với sở thích không tốt cho sức khỏe này, Nadella lại là người rất yêu thích môn chạy bộ.

7. Là người kín tiếng. Nadella được xem là người khá trầm lặng trên Twitter. Mặc dù có đến 111.000 follower (người theo dõi tin) nhưng ông chỉ đăng tin có 27 lần kể từ khi thiết lập tài khoản vào tháng 2-2009.

8. Có trình độ học vấn cao. Sau khi lấy bằng kỹ sư điện từ Đại học Mangalore của Ấn Độ, Nadella tiếp tục con đường học vấn của mình bằng việc theo học thạc sĩ ngành khoa học máy tính ở Đại học Wisconsin – Milwaukee (Mỹ). Theo New Delhi Television, Nadella còn học tiếp chương trình MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) của Đại học Chicago khi nhận được lời mời về đầu quân cho Microsoft vào năm 1992. Thay vì chọn một trong hai con đường, ông đã tiếp tục theo đuổi cả hai cùng lúc.

Vào thời đó, tối thứ Sáu hằng tuần Nadella phải bay sang Chicago để tham gia các lớp học vào cuối tuần, sau đó bay về Redmond, bang Washington để làm việc vào đầu tuần. Sau hai năm rưỡi miệt mài theo sát chương trình, Nadella đã có được tấm bằng MBA.

9. Chia sẻ với cộng đồng. Theo tờ The Times of India, Nadella là một nguồn cảm hứng lớn cho các sinh viên nơi ông theo học. HPS là trường học đầu tiên được chọn vào I-spark program của Microsoft, là một chương trình sử dụng các tài liệu và phần mềm của công ty này để giúp đỡ các sinh viên trẻ Ấn Độ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. “Anh ấy thường xuyên trao đổi với từng sinh viên. Đây là một cơ hội rất tốt để sinh viên gặp gỡ và học hỏi từ anh ấy.

Thái độ và cách sống thân thiện, gần gũi của Nadella đã để lại ấn tượng rất tốt đối với sinh viên”, Faiz Khan, một bạn học cũ của Nadella chia sẻ với The Times of India. Ngoài ra, Nadella còn làm việc với các quan chức chính phủ Ấn Độ để cải tiến các chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại các trường phổ thông ở nước này.

  • Xem thêm: Microsoft “âm thầm” qua mặt Apple như thế nào?

10. Là một trong những doanh nhân Ấn Độ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Theo bình luận của Reuters, việc được bổ nhiệm làm CEO của Microsoft đã đưa Nadella thành một trong những giám đốc điều hành gốc Ấn trong lĩnh vực công nghệ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Cùng với Indra Nooyi, CEO của PepsiCo, Nadella là một trong số rất ít người Ấn có được những vị trí cao nhất trong các công ty nổi tiếng của Mỹ.

Một số câu nói nổi tiếng của Satya Nadella

  1. Ngành của chúng ta không tôn trọng tính truyền thống mà chỉ đề cao tính sáng tạo.
  2. Hãy đam mê và mạnh mẽ. Hãy học hỏi không ngừng. Bạn sẽ không làm được những việc hữu ích nếu bạn không học hỏi.
  3. Nhiệm vụ của chúng ta là làm cho Microsoft phát triển mạnh mẽ trong thế giới di động và công nghệ đám mây.
  4. Trong vòng 10 năm tới, chúng ta sẽ bước vào một thời kỳ mà gần như mọi thứ đều được số hóa.
  5. Chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến dài trong việc đẩy mạnh sáng tạo vào những hệ thống kết nối, giúp chuyển hóa các quy trình rời rạc của nhân loại thành những quy trình ứng dụng có tính hệ thống và cấu trúc cao trong thế giới kinh doanh.
Nguồn BusinessInsider 
Từ khoá: Microsoftngười tiền nhiệmnhân sựSatya NadellaSteve Ballmer
Bài trước đó

Ý nghĩa trong câu hỏi

Bài kế tiếp

Giảm lãi suất, cần đúng đối tượng

Bạn có thể quan tâm

Làm thế nào để giữ chân nhân tài ngành Logistics? – Giải pháp từ mô hình tính cách Big Five OCEAN
Nhân lực

Làm thế nào để giữ chân nhân tài ngành Logistics? – Giải pháp từ mô hình tính cách Big Five OCEAN

Đăng bởi NSC TS. Nông Vương Phi
10/08/2025
Kỷ nguyên số và bài toán nhân sự: Thách thức sống còn của ngành logistics
Nhân lực

Kỷ nguyên số và bài toán nhân sự: Thách thức sống còn của ngành logistics

Đăng bởi NSC TS. Nông Vương Phi
04/08/2025
Microsoft tiết lộ: 10 công việc con người đang làm nhưng AI làm… tốt hơn
Nhân lực

Microsoft tiết lộ: 10 công việc con người đang làm nhưng AI làm… tốt hơn

Đăng bởi NSC TS. Nông Vương Phi
31/07/2025
Thị trường tuyển dụng Quý 2/2025: Tăng nhẹ nhưng đã rõ nét chiến lược
Nhân lực

Thị trường tuyển dụng Quý 2/2025: Tăng nhẹ nhưng đã rõ nét chiến lược

Đăng bởi Minh Anh
31/07/2025
Ngồi quán cóc, nói chuyện tương lai nhân sự Việt Nam
Nhân lực

Ngồi quán cóc, nói chuyện tương lai nhân sự Việt Nam

Đăng bởi NSC TS. Nông Vương Phi
26/07/2025
Giấc mơ trăm triệu đô và cuộc chiến không khoan nhượng của những bộ óc nhân loại
Nhân lực

Giấc mơ trăm triệu đô và cuộc chiến không khoan nhượng của những bộ óc nhân loại

Đăng bởi Bình Nguyên
23/07/2025
Cựu giám đốc nhân sự Netflix – Patty McCord – trở thành cố vấn cho startup Newing tại Việt Nam
Nhân lực

Newing bắt tay cựu lãnh đạo Netflix: Cú hích cho chiến lược “quốc tế hóa” văn hóa tổ chức Việt

Đăng bởi Vinh Nguyen
22/07/2025
Ngân hàng thời AI: Khi “giữ tiền” không còn là công việc chính
Nhân lực

Ngân hàng thời AI: Khi “giữ tiền” không còn là công việc chính

Đăng bởi NSC TS. Nông Vương Phi
21/07/2025
Gen Z và định nghĩa lại “năng suất”: Một phút tĩnh lặng giữa không gian số hóa – nơi cân bằng nội tâm quan trọng không kém deadline đúng hạn. (Ảnh: pexels-silverkblack)
Nhân lực

Khi robot mặc vest và Gen Z lên ngôi: Cuộc cách mạng nhân lực thời 4.0

Đăng bởi NSC TS. Nông Vương Phi
18/07/2025
Xem thêm
Bài kế tiếp

Giảm lãi suất, cần đúng đối tượng

MỚICẬP NHẬT

VinFast VF 3 và VF 5 tại sự kiện bàn giao xe tháng 7/2025
Thị trường

VinFast duy trì mạch tăng trưởng: Tháng thứ 3 liên tiếp vượt mốc 11.000 xe điện

Đăng bởi Minh Anh
13/08/2025

Tháng 7/2025 khép lại với dấu ấn mới của VinFast: 11.479 ô tô điện bán ra tại thị trường nội...

Xem thêmDetails
Chân dung bốn tác giả trẻ Việt nổi bật trong lĩnh vực sách học tiếng Anh - 1

Những người trẻ viết sách – và cách họ mở cửa tiếng Anh cho người Việt

13/08/2025
Lê Gia Mao Trung Group: Bước ngoặt 35 năm và hành trình số hóa vật liệu

Lê Gia Mao Trung Group: Bước ngoặt 35 năm và hành trình số hóa vật liệu

13/08/2025
Nhịp số hóa 2025: AI tiến từ thử nghiệm đến thói quen thường nhật

Nhịp số hóa 2025: AI tiến từ thử nghiệm đến thói quen thường nhật

13/08/2025
Honda Việt Nam: Doanh số tháng 7 tăng ở cả xe máy và ô tô – Tín hiệu thị trường đang ấm dần

Honda Việt Nam: Doanh số tháng 7 tăng ở cả xe máy và ô tô – Tín hiệu thị trường đang ấm dần

13/08/2025

NỔI BẬT

  • Làm thế nào để giữ chân nhân tài ngành Logistics? – Giải pháp từ mô hình tính cách Big Five OCEAN

    Làm thế nào để giữ chân nhân tài ngành Logistics? – Giải pháp từ mô hình tính cách Big Five OCEAN

    160 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
  • Tương Lai Trí Tuệ Nhân Tạo 2025 – Sân chơi kết nối và bứt phá cho doanh nghiệp Việt

    154 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Thần thoại ‘khuấy biển sữa’

    517 chia sẻ
    Chia sẻ 207 Tweet 129
  • Nguyễn Tuyết Mai: Làm vì đam mê bao giờ cũng hiệu quả hơn làm vì tiền

    1148 chia sẻ
    Chia sẻ 459 Tweet 287
  • Lần đầu tiên TP.HCM Đăng Cai Hai Giải Đua Thuyền Lớn Cấp Quốc Gia 2025

    158 chia sẻ
    Chia sẻ 63 Tweet 40
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

33win

kuwin

188bet

97win

Good88

For88

U888

Top88

Go99

188bet

188bet

xoso66

77bet

ww88

good88

c54

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.