Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
27/01/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Chốn Về Sống khoẻ

Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta

Hương Thu Đăng bởi Hương Thu
11/02/2020
Trong Sống khoẻ
Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta -1

Ảnh minh họa

Share on Facebook

Các gien của chúng ta có tác động nhiều hơn là chỉ xác định các đặc điểm của mỗi người. Chúng cũng ảnh hưởng đến những điều khó tin khác như lối sống, thói quen chi tiêu, sở thích ăn uống… Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật vì đó là kết quả của quá trình tiến hóa.

1. Chất béo và đường

Chúng ta sẽ có một thời gian khó khăn khi ngăn chặn chứng béo phì vì cái gọi là “gien tằn tiện” được thiết lập để làm cho chúng ta ăn thêm các thức ăn béo và đường. Khi con người còn là những kẻ đi săn bắn hái lượm cách đây hàng ngàn năm, việc ăn mỗi ngày 3 bữa đầy đủ đã không được đảm bảo. Nhiều người thậm chí còn không biết khi nào họ sẽ có được bữa ăn tiếp theo.

Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta -2
Chất béo và đường

Con người sớm nhận ra rằng thực phẩm béo và đường cung cấp cho họ một năng lượng kéo dài trong thời gian lâu dài hơn. Điều này là do chất béo chứa nhiều calo hơn các loại thực phẩm khác. Nó cũng ít trọng lượng hơn trên cơ thể, nghĩa là chúng ta tiêu tốn ít năng lượng hơn để lưu trữ chất béo. Đường cung cấp năng lượng lâu dài vì nó dễ dàng chuyển đổi thành chất béo.

Những người đầu tiên có gien tằn tiện đã sống sót bởi vì họ là những người dễ sống nhất trong những ngày thiếu lương thực và có nạn đói. Hầu hết những người không có loại gien này đã bị chết. Tuy nhiên, một số ít trong số đó đã sống sót và gien của họ vẫn còn ở xung quanh. Nhưng đối với phần còn lại của chúng ta, tổ tiên của chúng ta có gien tằn tiện và chúng ta cũng vậy. Hầu hết con người đều có ít nhiều tính hảo ngọt.

2. Tiêu xài và đầu tư

Các nhà nghiên cứu Stephan Siegel và Henrik Cronqvist đã phát hiện ra rằng gien của chúng ta quyết định thói quen chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư. Trong quá trình phân tích gien và thói quen sinh hoạt của 15.000 cặp sinh đôi, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những cặp song sinh có thói quen chi tiêu giống nhau, ngay cả khi họ không sống chung với nhau.

Theo Siegel và Cronqvist, cha mẹ và các kinh nghiệm của chúng ta thường chi phối thói quen chi tiêu và tiết kiệm của chúng ta cho đến khoảng năm 25 tuổi. Ở tuổi 40, gien của chúng ta đã khởi động và ảnh hưởng đến cách chúng ta tiêu xài và tiết kiệm.

Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta -3
Tiêu xài và đầu tư

Các tác giả nghiên cứu của nhóm tin rằng một thành phần di truyền đã góp phần vào việc liệu cặp song sinh này có đa dạng hóa những danh mục đầu tư chứng khoán của họ trong tương lai hay không.

Nếu bạn chỉ đầu tư một vài cổ phiếu vào bất kỳ thời điểm nào, nó sẽ có thể thua lỗ và gây ra thảm họa tài chính. Nhưng nó cũng có thể sinh lợi nếu bạn chọn đúng. Tuy nhiên, nhiều cố vấn tài chính khuyên bạn nên đa dạng hóa các danh mục đầu tư của mình giữa nhiều loại cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư khác nhau theo kiểu bỏ trứng vào nhiều chiếc rổ để giảm rủi ro thua lỗ.

  • Xem thêm: 5 cách gien tác động đến cuộc sống con người

Theo các nhà nghiên cứu, gien của chúng ta cũng khiến chúng ta thích đầu tư vào các cổ phiếu đã thành công trước đó. Tuy nhiên, thành công trước đó không có nghĩa là sự bảo đảm rằng một cổ phiếu sẽ tiếp tục sinh lời.

Các nhà nghiên cứu khác như Hersh Shefrin đã kết luận rằng gien cũng khiến một số người tiêu xài tiết kiệm. Chỉ 25% số người có gien khiến họ có khuynh hướng chi tiêu ít hơn. Phần còn lại trong chúng ta có các gien khiến chúng ta chi tiêu nhiều hơn.

3. Sợ rắn và nhện

Con người vốn có nỗi sợ bẩm sinh về những sinh vật trườn bò, đặc biệt là rắn và nhện. Ngay cả em bé cũng cảnh giác với những sinh vật này. Trong hai cuộc nghiên cứu, một số em bé 6 tháng tuổi có biểu hiện căng thẳng khi được cho xem các hình ảnh của rắn và nhện. Chúng không thể hiện phản ứng tương tự khi nhìn những hình ảnh của cá và hoa.

Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta -4
Sợ rắn và nhện

Trong nghiên cứu khác của Joshua New và Tamsin German thuộc Đại học Columbia, có 252 người nhanh chóng phát hiện ra con nhện khi được xem một số hình ảnh. Điều này xảy ra ngay cả khi những hình ảnh bị bóp méo. Chúng ta có một nỗi sợ bẩm sinh về những sinh vật bò sát vì rắn và nhện độc thường có khả năng giết chết con người nhanh chóng.

Có những người sớm có loại gien dễ dàng phát hiện rắn và nhện. Cũng có những người thiếu những gien đó, xem thường chúng và dễ gặp nguy cơ bị cắn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khác như Jon May của Đại học Plymouth không đồng ý việc chúng ta ghét những con nhện do gien của chúng ta. Ông nói rằng chúng ta ghét nhện vì đôi chân đầy lông và những cử động kỳ lạ khiến chúng trở nên đáng sợ.

4. Giấc ngủ

Trung bình một người cần ngủ khoảng 7 giờ mỗi đêm. Bất cứ giấc ngủ nào dưới 6 giờ thường gây ra mệt mỏi, nhanh chóng dẫn đến các vấn đề khác. Họ bị mệt mỏi, suy yếu hơn về thể chất lẫn tinh thần, và không thể tập trung hoặc tư duy thích hợp. Họ cũng có thể bị chứng trầm cảm.

Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta -5
Bà Margaret Thatcher

Tuy nhiên, có một nhóm cá nhân riêng biệt chỉ cần ngủ vài giờ mỗi đêm là đủ. Trong cơ thể họ có p. Tyr362HIS, được gọi là “gien của Thatcher”. Cách gọi này được đặt theo tên của cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, người chỉ ngủ vài giờ mỗi đêm.

  • Xem thêm: Giấc ngủ, gien và sức khỏe

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối quan hệ giữa gien p. Tyr362HIS và giấc ngủ trong một nghiên cứu liên quan đến 100 cặp sinh đôi. Họ thấy rằng những người tham gia thí nghiệm có sức mạnh não bộ hoàn hảo mặc dù họ không ngủ đủ giấc. Trong khi đó, những người tham gia không có gien p. Tyr362HIS có sức mạnh não bộ yếu hơn khi họ bị thiếu ngủ.

5. Mua sắm

Người ta thường nhắc đến từ ngữ “mua sắm” đi đôi với “phụ nữ”. Nhưng theo Geoffrey Miller thuộc Đại học London, đàn ông mới thực sự là những người có liên quan với mua sắm. Đàn ông thích mua sắm vì họ muốn phụ nữ nghĩ rằng họ giàu có và hấp dẫn. Một người sở hữu những món đồ đắt tiền cũng có nghĩa là người đàn ông đó đủ giàu để chăm sóc cho người phụ nữ.

Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta -6
Mua sắm

Hàng ngàn năm trước, rất lâu trước khi các dòng quần áo và cửa hàng thời trang xuất hiện, đàn ông mặc da động vật và vẽ cơ thể của họ để thu hút phụ nữ. Khi công nghệ ra đời, đàn ông vung tiền mua quần áo, xe hơi và các biểu tượng trạng thái khác, bao gồm cả những bữa ăn tối đắt tiền.

Ngày nay, hầu hết đàn ông đã ngừng đưa những người phụ nữ của họ đi ăn tối cũng như mua hoa và những thứ xa xỉ khác sau khi đã thành hôn. Tại thời điểm đó, người đàn ông không còn cần phải thể hiện bởi vì anh ta đã có được giải thưởng của mình. Bây giờ nó trở thành trách nhiệm của người phụ nữ để giữ gìn người đàn ông của họ. Đây là lý do tại sao phụ nữ dường như mua sắm nhiều hơn nam giới.

6. Ngoại tình

Năm 2010, các nhà nghiên cứu do Justin Garcia thuộc Đại học Binghamton dẫn đầu đã tiết lộ rằng những người đàn ông có loại gien DRD4 nhất định là người dễ không chung thủy nhất. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận sau khi đặt câu hỏi cho 181 người đàn ông về thói quen tình dục của họ.

Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta -7
Ngoại tình

Các nhà nghiên cứu yêu cầu những người đàn ông điền vào một số câu hỏi về sức khỏe tình dục của họ, sau đó thu thập các mẫu ADN. Họ phát hiện ra rằng những người đàn ông có loại gien DRD4 đặc biệt là người dễ lừa dối nhất. Thật thú vị, những người đàn ông không có các lý do hữu hình đối với vấn đề dối gian. Họ chỉ làm điều đó vì ưa thích cảm giác mạnh.

  • Xem thêm: Ngày sinh và ADN có liên quan với bệnh dị ứng?

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu như Robert Weiss tin rằng các yếu tố khác như môi trường, kinh nghiệm sống và quyết định cá nhân ảnh hưởng đến việc một người sẽ không chung thủy.

7. Những mối quan hệ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Kinh đã phát hiện ra rằng các gien của chúng ta có thể xác định liệu chúng ta muốn ở trong một mối quan hệ hay có khuynh hướng sống độc thân. Cụ thể là họ đã nghiên cứu C-1019G, một dạng của gien 5-HT1A, đã khiến cho người ta vẫn độc thân.

Những điều bất ngờ khi gien kiểm soát chúng ta -8
Những mối quan hệ

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận sau khi nghiên cứu 579 sinh viên người Trung Quốc. Họ phát hiện ra rằng chỉ có 40% sinh viên có loại gien ưa có mối quan hệ. Các nhà nghiên cứu tin điều này vì loại gien còn lại làm cho người ta ủ rũ, ảm đạm và lo lắng, vì vậy họ ít có khả năng trong các mối quan hệ.

Các nhà nghiên cứu khác đã lần theo dấu vết của sự đơn độc đối với loại gien kiểm soát nồng độ oxytocin trong cơ thể. Oxytocin làm cho chúng ta thân thiện hơn và ưa giao tiếp xã hội hơn. Tuy nhiên, nó có thể có tác dụng ngược lại nếu số lượng của nó giảm.

Nguồn KTNN 1029
Từ khoá: biến đổi giengienquá trình tiến hóaxét nghiệm ADNxét nghiệm gien
Bài trước đó

Nhân viên đa năng

Bài kế tiếp

TP.HCM muốn có trung tâm kiểm tra chất lượng ôtô nhập khẩu

Bạn có thể quan tâm

Bước ngoặt lịch sử, hai giải xe đạp nữ quốc tế Biwase tại Việt Nam cùng gia nhập hệ thống UCI 2026 - 1
Sống Thể thao

Bước ngoặt lịch sử, hai giải xe đạp nữ quốc tế Biwase tại Việt Nam cùng gia nhập hệ thống UCI 2026

Đăng bởi Dư Hải
27/01/2026
Giải mã cú leo Taipei 101 của Alex Honnold: Đỉnh cao ý chí con người
Sống Thể thao

Giải mã cú leo Taipei 101 của Alex Honnold: Đỉnh cao ý chí con người

Đăng bởi Thiên Di
26/01/2026
Taekwondo Việt Nam ra mắt đội tuyển 2026, VTF ký kết tài trợ chiến lược cùng Tập đoàn CJ - 6
Sống Thể thao

Taekwondo Việt Nam ra mắt đội tuyển 2026, VTF ký kết tài trợ chiến lược cùng Tập đoàn CJ

Đăng bởi Dư Hải
20/01/2026
VNMS Awards 2025 Tôn vinh tinh thần “DÁM” của phong trào chạy bộ Việt Nam - 3
Sống Thể thao

VNMS Awards 2025 Tôn vinh tinh thần “DÁM” của phong trào chạy bộ Việt Nam

Đăng bởi Dư Hải
17/01/2026
Đại hội Liên đoàn Lân Sư Rồng TP.HCM lần thứ I (nhiệm kỳ 2026–2031) thành công tốt đẹp, hướng tới Cúp Chợ Lớn HTV mở rộng - 5
Sống Thể thao

Giữ lửa truyền thống, mở lối tương lai cho Lân Sư Rồng TP.HCM

Đăng bởi Dư Hải
16/01/2026
Bế mạc THF-12. Nông Cống FC đăng quang sau 12 năm chờ đợi - 5
Bóng đá

Bế mạc THF-12. Nông Cống FC đăng quang sau 12 năm chờ đợi

Đăng bởi Dư Hải
11/01/2026
HCMC Marathon 2026: Khởi đầu rực rỡ và bản sắc quốc tế - 1
Chuyện Phòng The

HCMC Marathon 2026: Khởi đầu rực rỡ và bản sắc quốc tế

Đăng bởi Dư Hải
11/01/2026
Hồ Chí Minh sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” (2021–2025) - 5
Sống Thể thao

TP. Hồ Chí Minh sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” (2021–2025)

Đăng bởi Dư Hải
10/01/2026
TDTU thắng "hủy diệt" 6-0 trong ngày khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam Cúp THACO 2026 - 5
Bóng đá

TDTU thắng “hủy diệt” 6-0 trong ngày khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam Cúp THACO 2026

Đăng bởi Dư Hải
10/01/2026
Xem thêm
Bài kế tiếp
TP.HCM muốn có trung tâm kiểm tra chất lượng ôtô nhập khẩu

TP.HCM muốn có trung tâm kiểm tra chất lượng ôtô nhập khẩu

MỚICẬP NHẬT

Bước ngoặt lịch sử, hai giải xe đạp nữ quốc tế Biwase tại Việt Nam cùng gia nhập hệ thống UCI 2026 - 1
Sống Thể thao

Bước ngoặt lịch sử, hai giải xe đạp nữ quốc tế Biwase tại Việt Nam cùng gia nhập hệ thống UCI 2026

Đăng bởi Dư Hải
27/01/2026

Tháng 3/2026, xe đạp nữ Việt Nam sẽ đón cột mốc lịch sử khi cả hai giải đấu lớn gồm...

Xem thêmDetails
Kho tự quản MyStorage tại An Phú Sports Park với các tủ lưu trữ mô-đun, dung tích linh hoạt phục vụ cư dân đô thị TP.HCM

Kho tự quản gần 1.000 m³ xuất hiện tại An Phú – tín hiệu mới cho nhu cầu lưu trữ đô thị

26/01/2026
Xe máy điện VinFast trưng bày tại showroom Việt Nam năm 2025

406.000 xe máy điện và bước ngoặt của thị trường di chuyển xanh Việt Nam

26/01/2026
Sau Oscar, xem lại Sinners để hiểu vì sao lịch sử vẫn chưa ngủ yên

Sau Oscar, xem lại Sinners để hiểu vì sao lịch sử vẫn chưa ngủ yên

26/01/2026
Hublot tại LVMH Watch Week 2026: khi kỹ thuật trở thành phong cách sống

Hublot tại LVMH Watch Week 2026: khi kỹ thuật trở thành phong cách sống

26/01/2026

NỔI BẬT

  • 10 câu nói thú vị dành cho người yêu hoa

    10 câu nói thú vị dành cho người yêu hoa

    1771 chia sẻ
    Chia sẻ 708 Tweet 443
  • Bước ngoặt lịch sử, hai giải xe đạp nữ quốc tế Biwase tại Việt Nam cùng gia nhập hệ thống UCI 2026

    154 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Giải mã cú leo Taipei 101 của Alex Honnold: Đỉnh cao ý chí con người

    154 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Tranh trổ giấy huyền ảo

    221 chia sẻ
    Chia sẻ 88 Tweet 55
  • Tranh Vũ Cao Đàm về với quê nhà

    161 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.