Đất Sài Gòn xưa nay có lẽ là nơi hội tụ ẩm thực đa dạng bậc nhất ở Việt Nam, bởi thực khách bản địa sẵn sàng chấp nhận, dung hòa những sáng tạo trong cách chế biến món ăn, thích thú khám phá, trải nghiệm những món ăn mới, phong cách phục vụ mới. Với phong cách “ẩm thực xanh vì sức khỏe”, nhà hàng rau trộn Beets – Salad Bar là một địa chỉ ẩm thực mới thể hiện tinh thần nêu trên của ẩm thực Sài Gòn hôm nay.
Được những người trẻ thành lập và quản lý, Beets – Salad Bar muốn góp phần xây dựng, cổ vũ một phong cách sống cân bằng, khỏe mạnh và thân thiện với môi trường. Tọa lạc tại khu trung tâm thành phố với hình thức khá giản dị, Beets – Salad Bar đã trở nên quen thuộc với cánh phụ nữ văn phòng và khách nước ngoài qua những bữa trưa ngon lành.
Như tên gọi, món chính của nhà hàng là salad trộn được chế biến với thành phần chính là rau tươi và các loại thịt, cá ít béo, dành cho những người chuộng chế độ dinh dưỡng cân bằng, không lo tăng cân. Trong thực đơn của Beets, mỗi món ăn là sự kết hợp giữa thực phẩm giàu chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, các loại hạt sấy cùng các loại đạm ít béo. Có người vội nghĩ ăn rau thì đơn giản, song đến với Beets mới thấy món rau trộn có hơn 30 loại nguyên liệu, bên cạnh đó là danh sách phong phú nước ép trái cây và các món tráng miệng được chế biến hài hòa về màu sắc, định lượng, chất lượng.
Thực khách còn có thể tự mình sáng tạo món salad theo sở thích từ những nguyên liệu, những loại nước xốt được chuẩn bị sẵn tại quầy làm sao cho phù hợp khẩu vị của mình. Có thể kể các loại salad Romain, salad búp, salad Lolo xanh và salad Radicchio; các loại rau củ như dưa leo, cà rốt, hành tây, cà chua bi, đậu nành Nhật, ớt chuông, rau mầm, bông cải trắng, bông cải xanh, củ dền, múi bưởi, cam, hạt hướng dương, rong biển, trứng, bắp, bí đỏ, khoai tây bi, miến gạo, gạo lứt, nui rau củ, táo xanh, nho khô, hạt chia, hạt bí, hạt óc chó, hạnh nhân… cùng các loại phô mai, thịt xông khói, gà áp chảo, tôm, thanh cua, cá hồi xông khói, thịt heo muối, cá ngừ áp chảo… Tùy sở thích, khách có thể lựa chọn nước xốt chanh sả kiểu Thái, xốt wasabi đậu nành mật ong, xốt dầu và chanh tươi, xốt Ceaser, xốt dầu giấm Balsamic hay xốt vang đỏ dầu giấm… Các nguyên liệu mà Beets sử dụng đều được chọn lựa cẩn thận từ các nông trại uy tín tại Đà Lạt, vừa an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn cung ổn định, vừa ủng hộ nông dân trong nước.
Nhà hàng còn cung cấp một thực đơn thanh lọc cơ thể (detox) cho khách có nhu cầu, đặc biệt là chị em phụ nữ muốn có một dáng vóc khỏe đẹp hơn. Với Beets, việc thực hiện chế độ detox sẽ trở nên dễ chịu, nhẹ nhàng chứ không khó khăn như những cách kiêng ăn thường thấy ở các chị em.
Ngân An (DNSGCT)