Ngày 1-10 vừa qua, Khách sạn Le Méridien Saigon chính thức bổ nhiệm ông Simone Murru với cương vị là Bếp trưởng điều hành. Ông sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo đội ngũ nhân viên các nhà hàng Latest Recipe, Bamboo Chic, Latitude 10, Art Cacao và đặc biệt là đội ngũ bếp phục vụ tiệc hội nghị dưới chủ đề Creative Meeting.
Đầu Bếp Simone Murru đã có 27 năm gắn bó trong lĩnh vực ẩm thực, với hành trình bắt đầu từ quê hương nước Ý, trải dài sang các nước Châu Âu và quốc tế. Ông giành phần lớn thời gian trong sự nghiệp của mình để nghiên cứu chuyên sâu về ẩm thực cao cấp. Đặc biệt phải kể đến 13 năm ông gắn bó với Jet Hotel and Antica Zecca, nhà hàng Michelin thu hút những người sành ăn bậc nhất trên thế giới. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực nhà hàng, Simone Murru còn có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy ở Học viện Ẩm thực Ý cho Người ngoại quốc (Italian Culinary Institute for Foreigners – ICIF).
Với chuyên môn về ẩm thực Địa Trung Hải, sau khi bị thu hút với văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Đông, ông Simone Murru càng hứng thú khám phá thêm sự đa dạng của ẩm thực Á Châu. Vì vậy ông chọn khách sạn Le Méridien Saigon, Việt Nam là điểm đến tiếp theo cho hành trình ẩm thực của mình.