Trong hai ngày 27 và 28-10, với chủ đề “Món ăn vàng”, vòng bán kết khu vực phía Nam của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 đã được tổ chức, diễn ra sự tranh tài giữa 99 đầu bếp xuất sắc thuộc 33 đội thi đến từ Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ, các khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và TP.HCM. Vòng bán kết phía Nam khá hấp dẫn do các đầu bếp mang đến nhiều đặc sản từ nhiều vùng miền khác nhau, mang phong cách ẩm thực, nguyên liệu và gia vị đặc thù của nhiều địa phương.
Vòng bán kết Chiếc Thìa Vàng khu vực phía Nam đã kết thúc, chọn được mười đội thi xuất sắc bước vào vòng chung kết, trong đó giải nhất thuộc về Khu du lịch Bình Quới 1. Các đội đoạt giải nhì là Khách sạn Continental, Khách sạn Kim Đô, Công ty CP Giải trí miền Nam, Khu du lịch Phương Nam (Bình Dương), Khách sạn Grand (Vũng Tàu), Khu du lịch Mỹ Lệ (Bình Phước), Khách sạn Đông Xuyên (An Giang), Nhà hàng tiệc cưới Thảo Ngoan (Đồng Nai) và Amiana Resort (Nha Trang). Mười đội này sẽ cùng năm đội thi phía Bắc bước vào cuộc tranh giải thưởng 1 tỉ đồng cùng cúp đầu bếp danh giá vào đầu tháng 12 tới.
(DNSGCT)