Viện Y học ứng dụng VN (trực thuộc Tổng hội Y học VN) đã tổ chức hội thảo khoa học “Tầm vóc cơ thể và một số yếu tố tăng trưởng chiều cao” với sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành y, dược nhằm cung cấp các thông tin hữu ích về thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao cơ thể người Việt, khẩu phần ăn thực tế cho trẻ cũng như vai trò của một số vi chất dinh dưỡng đối với sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ em.
Trên thế giới, trong vòng 100 năm qua, nếu phụ nữ Hàn Quốc và nam giới Iran đã đạt mức tăng chiều cao trung bình lớn nhất (tương ứng là 20,2cm và 16,5cm) thì nam giới VN đứng thứ 19 trong số những nước có chiều cao thấp nhất thế giới (chiều cao trung bình chỉ đạt 1,644m), còn phụ nữ VN đứng thứ 13 trong số những nước có chiều cao thấp nhất thế giới (chiều cao trung bình chỉ đạt 1,536m).
Báo cáo tại hội thảo nêu rằng việc bổ sung hợp lý vitamin K2 có tác dụng kích hoạt quá trình tạo xương ở trẻ tiền dậy thì. Vitamin K2 có nhiều trong thực phẩm nguồn gốc động vật dưới dạng MK-4, MK-7, MK-9 như thịt, trứng, sữa và các sản phẩm lên men (pho mát, sữa chua)…