Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
24/07/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Góc đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Góc đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Chốn Về Sống khoẻ Y tế

Dịch COVID-19 sáng 25-4: Việt Nam 0 ca mới, số người chết ở Mỹ vượt 50.000

DoanhNhân+ Đăng bởi DoanhNhân+
25/04/2020
Trong Y tế
Dịch COVID-19 sáng 25-4: Việt Nam 0 ca mới, số người chết ở Mỹ vượt 50.000 - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo cuộc họp báo về dịch bệnh COVID-19 tại Nhà Trắng ngày 24-4-2020 - Ảnh: Reuters

Share on Facebook

Việt Nam không ghi nhận ca bệnh mới, tổng số ca nhiễm hiện tại là 270. Tại Mỹ, số người chết vì COVID-19 của Mỹ vượt mốc 50.000 ca.

Việt Nam không có ca nhiễm mới

Thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 lúc 6h sáng 25-4 cho biết tính từ 18h ngày 24-4 đến 6h ngày 25-4, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.

Như vậy từ ngày 23-1 đến nay, tại Việt Nam ghi nhận tổng cộng 270 ca mắc COVID-19, trong đó 220 ca đã khỏi.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, có 5 bệnh nhân dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh gồm bệnh nhân 188, bệnh nhân 52 và 149, 137 và 36.

Trước đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu Ban điều trị đã có công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện được phân công điều trị COVID-19 theo dõi xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bệnh COVID-19 đã ra viện.

Theo thông tin báo chí, Hàn Quốc cũng gặp phải tình trạng tương tự. Ngày 18-4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hàn Quốc (KCDC) công bố 160 bệnh nhân dương tính lại sau trung bình 13,5 ngày ra viện, Tổ chức Y tế Thế giới đang điều tra về các trường hợp này.

Số người chết ở Mỹ vượt 50.000

Trong bối cảnh số người chết vì COVID-19 của Mỹ vượt mốc 50.000 ca, Tổng thống Trump vừa ký phê chuẩn gói cứu trợ kinh tế 483 tỉ USD, chủ yếu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ.

Tới 2h sáng nay 25-4, theo hãng tin AFP, tổng số người bệnh COVID-19 chết ở Mỹ đã vượt 50.000 (chính xác là 50.360), cao nhất thế giới.

Sau Mỹ là Ý với 25.969 người chết. Tiếp nữa lần lượt là Tây Ban Nha với 22.524 người, Pháp với 22.245 người và Anh với 19.506 người.

Bỉ dần mở lại doanh nghiệp, trường học từ giữa tháng 5

Thủ tướng Bỉ, bà Sophie Wilmes ngày 24-4 thông báo các doanh nghiệp và trường học ở Bỉ sẽ dần mở lại từ giữa tháng 5 sau khi nước này nới lỏng lệnh phong tỏa phòng dịch áp dụng từ giữa tháng 3.

Theo hãng tin AFP, các doanh nghiệp sẽ khởi động lại từ 11-5 trong khi trường học từ 18-5. Bà Sophie Wilmes nói mặc dù tốc độ lây lan virus đã chậm lại nhưng tình thế vẫn “chưa có gì chắc chắn cả”.

Cũng theo bà Sophie Wilmes, các giai đoạn nới lỏng giãn cách khác nhau vẫn có thể bị trì hoãn nếu các chuyên gia thấy cần phải như vậy. Bà khuyến cáo các doanh nghiệp phải tôn trọng giãn cách xã hội khi mở lại.

Cho tới 24-4, quốc gia có 11,5 triệu dân của châu Âu này đã có hơn 44.000 người mắc COVID-19, trong đó có gần 6.700 người chết.

Ông Trump ký gói cứu trợ gần 500 tỉ USD cứu doanh nghiệp

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24-4 ký phê chuẩn gói cứu trợ gần 483 tỉ USD, hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong đại dịch COVID-19.

Theo AFP, phần lớn số tiền này (320 tỉ USD) sẽ dành để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, giúp họ duy trì hoạt động và trả lương cho người lao động.

Đây là gói cứu trợ kinh tế lớn thứ hai của chính phủ Mỹ trong đại dịch, sau gói cứu trợ 2,2 ngàn tỉ USD được phê chuẩn tháng 3.

Kể từ giữa tháng 3, số người đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ lên 26,4 triệu.

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ ước tính nền kinh tế Mỹ sẽ sụt giảm 12% trong quý 2 năm tài khóa 2020 và tỉ lệ thất nghiệp sẽ lên tới gần 14% do ảnh hưởng của phong tỏa, giãn cách phòng dịch.

Trong khi đó chính phủ Ý ước tính mức thâm hụt ngân sách sẽ tăng lên 10,4% GDP và nợ công tăng 155,7% trong năm 2020.

Tại Nga, ngân hàng trung ương cho biết nền kinh tế sẽ giảm tới 6% năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh và giá dầu giảm sốc.

Người Hồi giáo vô tháng chay Ramadan trong tình trạng phong tỏa

Cộng đồng người Hồi giáo trên toàn thế giới đã bắt đầu bước vào tháng chay Ramadan thiêng liêng của họ trong tình trạng nhiều nơi bị phong tỏa, giãn cách vì dịch COVID-19.

Vì dịch bệnh, hàng trăm triệu người Hồi giáo từ Đông Nam Á cho tới Trung Đông và châu Phi đã không thể tới cầu nguyện trong các đền thờ và cũng không được phép tụ tập đông người để thực hiện các hoạt động tín ngưỡng như bình thường.

Anh hơn 19.500 người chết, Pháp giảm số người chết và số người nhập viện

Tổng số người bệnh COVID-19 chết ở Anh đã tăng lên gần 20.000 người tính tới ngày 24-4 trong bối cảnh chính phủ Anh đối mặt với dư luận kêu gọi cần công khai rõ hơn chiến lược thoát dần khỏi những biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Nước Anh đã ở trong tình trạng phong tỏa phòng dịch một tháng, các doanh nghiệp đóng cửa trong khi người dân phải ở nhà và chỉ ra ngoài mua thực phẩm và thuốc men hay tập thể dục.

Trong khi đó tại Pháp, ngày 24-4 ghi nhận thêm 389 người chết vì COVID-19, giảm hơn so với những ngày trước đó. Tin tích cực là số người phải nhập viện và điều trị tích cực tại Pháp cũng đã giảm. Hiện số người phải nằm phòng hồi sức tích cực tại Pháp đã giảm xuống dưới 5.000 người.

Theo hãng tin AFP, tới nay Pháp có tổng cộng 22.245 người đã chết vì COVID-19.

Dịch COVID-19 sáng 25-4: Việt Nam 0 ca mới, số người chết ở Mỹ vượt 50.000 - Ảnh 2
Đồ hoạ: Ngọc Thành
Nguồn Tuổi Trẻ Online
Theo: Dương Kim Thoa, Lan Anh
Từ khoá: Ca tử vongCovid-19Dịch covid 19 1/3Dịch covid 19 mới nhấtDonald TrumpMỹTổng thống MỹTrumpvirus corona
Bài trước đó

Golden Communication Group khởi động chiến dịch vượt “bão” Covid-19

Bài kế tiếp

VNPT thử nghiệm thành công 5G, tốc độ 2,2 Gbps

Bạn có thể quan tâm

Y tế, môi trường và con người: Ba trụ cột CSR tạo nên dấu ấn AstraZeneca tại Việt Nam - 1
Y tế

Y tế, môi trường và con người: Ba trụ cột CSR tạo nên dấu ấn AstraZeneca tại Việt Nam

Đăng bởi Thanh Anh
17/07/2025
Tham quan bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và quy trình nhập Hồ sơ bệnh án điện tử.
Y tế

Khi bệnh án được số hóa: Bước tiến chiến lược trong chuyển đổi số y tế

Đăng bởi Minh Nguyệt
10/07/2025
12 bác sĩ Việt Nam tốt nghiệp tại Đức: Không chỉ là tấm bằng, mà là một cầu nối y khoa xuyên quốc gia - 1
Y tế

12 bác sĩ Việt Nam tốt nghiệp tại Đức: Không chỉ là tấm bằng, mà là một cầu nối y khoa xuyên quốc gia

Đăng bởi Vinh Nguyen
19/06/2025
Một năm tái định vị thương hiệu, Sandoz kiến tạo giá trị bền vững cho ngành y tế Việt Nam - 2
Y tế

Một năm tái định vị thương hiệu, Sandoz kiến tạo giá trị bền vững cho ngành y tế Việt Nam

Đăng bởi Thanh Anh
29/05/2025
DynamX Bioadaptor – Khi y học không chỉ can thiệp mà còn khôi phục sự sống tự nhiên cho mạch máu 1
Y tế

DynamX Bioadaptor – Khi y học không chỉ can thiệp mà còn khôi phục sự sống tự nhiên cho mạch máu

Đăng bởi Hải Lý
28/05/2025
Hội nghị khoa học PRISM 2025 – Góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học về Gen tại Việt Nam
Hội thảo

Hội nghị khoa học PRISM 2025 – Góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học về Gen tại Việt Nam

Đăng bởi Thịnh Huỳnh
17/04/2025
Glico Việt Nam nâng cao nhận thức về lợi ích của Da kề da cho trẻ khởi đầu khỏe mạnh từ ngày đầu tiên - 1
Y tế

Glico Việt Nam nâng cao nhận thức về lợi ích của Da kề da cho trẻ khởi đầu khỏe mạnh từ ngày đầu tiên

Đăng bởi Kim Phi
13/03/2025
Tập đoàn Mayoly
Doanh nghiệp

Tập đoàn Mayoly khai trương văn phòng đại diện tại Việt Nam

Đăng bởi Thịnh Huỳnh
13/03/2025
Giải trình tự gen
Y tế

DKSH hợp tác cùng PacBio và KTest thúc đẩy công nghệ giải trình tự gen tại Việt Nam

Đăng bởi Thịnh Huỳnh
27/02/2025
Xem thêm
Bài kế tiếp
VNPT thử nghiệm thành công 5G, tốc độ 2,2 Gbps - 1

VNPT thử nghiệm thành công 5G, tốc độ 2,2 Gbps

MỚICẬP NHẬT

Khi 1.000 giấc mơ lăn bánh: BYD Sealion 6 và hành trình định hình lối sống xanh thời đại mới
Chuyển Động

Khi 1.000 giấc mơ lăn bánh: BYD Sealion 6 và hành trình định hình lối sống xanh thời đại mới

Đăng bởi Vinh Nguyen
23/07/2025

Một buổi sáng tháng Bảy, trên những con phố ngập nắng của Sài Gòn, giữa dòng xe đang dần chuyển...

Xem thêmDetails
hot yoga 25 FIT x LAVA

25 FIT x LAVA: Hành trình khai mở sức mạnh nội tại trong không gian Hinoki Nhật Bản

23/07/2025
Giấc mơ trăm triệu đô và cuộc chiến không khoan nhượng của những bộ óc nhân loại

Giấc mơ trăm triệu đô và cuộc chiến không khoan nhượng của những bộ óc nhân loại

23/07/2025
Khi bạn thân “mất hút” vì yêu: Nỗi hụt hẫng không tên của những người ở lại

Khi bạn thân “mất hút” vì yêu: Nỗi hụt hẫng không tên của những người ở lại

23/07/2025
Khi du lịch xanh len lỏi từng đô thị biển

Khi du lịch xanh len lỏi từng đô thị biển

23/07/2025

NỔI BẬT

  • Gen Z và định nghĩa lại “năng suất”: Một phút tĩnh lặng giữa không gian số hóa – nơi cân bằng nội tâm quan trọng không kém deadline đúng hạn. (Ảnh: pexels-silverkblack)

    Khi robot mặc vest và Gen Z lên ngôi: Cuộc cách mạng nhân lực thời 4.0

    210 chia sẻ
    Chia sẻ 84 Tweet 53
  • Vì sao ngoại tình công sở lại xảy ra nhiều đến thế? Góc nhìn từ các chuyên gia tâm lý và câu chuyện người trong cuộc

    161 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
  • Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí: Nuôi dưỡng cho mình một tâm hồn đẹp

    169 chia sẻ
    Chia sẻ 68 Tweet 42
  • Ngân hàng thời AI: Khi “giữ tiền” không còn là công việc chính

    158 chia sẻ
    Chia sẻ 63 Tweet 40
  • Xe máy điện và cuộc đua lùi không phanh

    172 chia sẻ
    Chia sẻ 69 Tweet 43
Facebook Youtube Instagram TikTok Threads
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

33win

kuwin

188bet

97win

Good88

For88

U888

Top88

Go99

188bet

188bet

xoso66

77bet

ww88

good88

c54

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Góc đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp sống số
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.