Với mục đích mang tới một sân chơi chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho các đầu bếp trẻ trau dồi và phát triển nghề nghiệp, bộ phận Nestlé Professional thuộc Công ty Nestlé VN đã phối hợp với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) và Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ tổ chức cuộc thi “Đầu bếp trẻ tài năng 2016” với sự tham gia của 88 đội thi với 176 đầu bếp trẻ chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn, trường dạy nghề ở các tỉnh, thành phía Nam. Sau vòng sơ kết diễn ra hôm 15-6, mười đội thi được lựa chọn đã bước vào vòng chung kết theo chủ đề “Món ăn châu Á – trình bày theo phong cách hiện đại”. Đến với cuộc thi mang tính chuyên nghiệp cao, các đầu bếp trẻ với tuổi đời dưới 28 đã cùng nhau tranh tài và thỏa sức sáng tạo dưới sự giám sát và chấm điểm nghiêm ngặt của ban giám khảo, bao gồm những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của VN và thế giới.
Giải nhất năm nay đã thuộc về hai đầu bếp trẻ Trần Văn Thiện và Nguyễn Văn Hưởng (Khách sạn Caravelle) – hai gương mặt tiêu biểu cho lực lượng đầu bếp trẻ VN năm 2016. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Nestlé Professional đồng hành cùng cuộc thi này. So với năm 2015, số lượng đội thi đã tăng đáng kể, từ 56 lên 88 đội. Từ thành công của “Đầu bếp trẻ tài năng 2016”, sắp tới cuộc thi có thể được mở rộng ra các tỉnh thành khắp cả nước.
(DNSGCT)