Từ lâu, những món ăn đặc trưng của người Thái, Dao, Mông… tại Tây Bắc đã tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách phương xa. Góp phần không nhỏ tạo nên hương vị khó quên của nền ẩm thực này chính là các loại gia vị độc đáo. “Đệ nhất gia vị Tây Bắc” là hạt mắc khén thuộc họ hồi, có tinh dầu và hương thơm, làm nên loại gia vị đậm đà không thể thiếu trong bữa ăn đồng bào miền Tây Bắc. Chẳm chéo cũng là một thứ gia vị cổ truyền tuyệt ngon, mang đậm nét đặc trưng nơi đây. Bên cạnh đó, các loại gia vị khác như hạt mắc mật, hạt dổi hay những món ăn “danh bất hư truyền”: thịt gác bếp, thắng cố, mèn mén, cơm lam… cũng rất đáng thưởng thức.
Tour Mù Cang Chải – Điện Biên – Sơn La – Mộc Châu – Đường Lâm 5 ngày giá từ 7,49 triệu đồng. Tour Hà Nội – đền Hùng – Lào Cai – Sa Pa 4 ngày giá 6,999 triệu đồng. Tour Hà Giang – Tân Trào – Hà Nội 5 ngày giá từ 7,39 triệu đồng.
www.fiditour.com
(DNSGCT)