Nằm trên tầng 1 của Khách sạn Liberty Central (thuộc chuỗi khách sạn Liberty) Nhà hàng Central được thiết kế theo phong cách châu Âu sang trọng, không gian thoáng đãng và khá yên tĩnh, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, tiếp khách hay gặp gỡ bạn bè.
Dù ở ngay trung tâm sầm uất của quận 1, cách chợ Bến Thành không xa, nhưng ngồi ở Nhà hàng Central, thực khách không bị quấy nhiễu bởi những ồn ào của phố xá để có thể thoải mái thưởng thức các món ăn ngon Âu – Á, đặc biệt là các món ăn thuần túy Việt Nam. Thực đơn bữa trưa ở đây có tới hơn 100 món với những cái tên quen thuộc như canh rau mồng tơi nấu tép bạc, cà tím nướng mỡ hành, thịt luộc cà pháo, ba rọi chiên muối tiêu… và cả món bình dân mà ai cũng “mê” là rau luộc chấm kho quẹt. Thật ra món kho quẹt ở Nhà hàng Central đã được “nâng cấp” nhờ có thêm tôm khô, thịt ba rọi dù nguyên liệu chính vẫn là nước mắm ngon và rau luộc các loại: bắp cải, bầu bí có vị thanh ngọt, cải xanh hăng hăng, khổ qua đăng đắng… mà khi chấm vào nồi kho quẹt sao mà hương vị đậm đà khó quên! Và phải kể đến các loại lẩu đặc sắc như: lẩu cua rào, lẩu tôm Central, lẩu hoa cá hồi Na Uy, lẩu đà điểu hầm sả, lẩu gà nấm vị Hongkong… Chính vì thế nhiều khách lưu trú tại khách sạn đã chọn nhà hàng để dùng bữa trưa.
Với những thực khách chuộng món Âu, thực đơn Nhà hàng Central có nhiều món với nguyên liệu là ức vịt; chẳng hạn ức vịt xốt cam với những miếng thịt vịt được thái mỏng nhưng còn giữ lớp da săn chắc và béo ngập trong nước xốt cam sánh vàng ngọt dịu và thơm lừng – được làm từ nước hầm vịt và nước cốt trái cam tươi – ăn với bánh mì baguette. Hay món ức vịt hầm vang đỏ ăn kèm khoai tây nghiền; ức vịt áp chảo ăn với mì Ý, hoặc món ức vịt nướng xốt mật ong và rau củ cũng thật hấp dẫn.
Vào tháng 4-2012, các đầu bếp chuyên nghiệp của Nhà hàng Central đã chọn cá hồng làm món chính. Cá hồng sống gần các khu vực ghềnh đá, rặng đá ở biển, thịt ngon ngọt, ít xương, giàu dưỡng chất, rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, lãnh thổ Hongkong và nhiều nước châu Âu… Cá hồng được chế biến thành nhiều món ngon như: cá hồng nướng, cá hồng hấp lá chanh, cá hồng xốt tiêu… Anh Đỗ Mạnh Cường – quản lý nhà hàng chia sẻ: “Giữa mùa nắng nóng Sài Gòn, được thưởng thức món fillet cá hồng tẩm ướp gia vị đem nướng, rưới nước xốt kem chanh và ăn với cơm chiên tỏi, nhấp một ngụm vang trắng mát lạnh thì không có gì thú vị bằng!”.
Nhà hàng Central
Tầng 1 Khách sạn Liberty Central – 179 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM
• Trên 100 chỗ ngồi, hai phòng ăn riêng.
• Phục vụ các món ăn đặc trưng Âu – Á.
• Từ 11g – 15g phục vụ cơm trưa với thực đơn hơn 100 món ăn Việt Nam, giá từ 49.000 VNĐ++.
Điện thoại: (08) 62917977
Website: http://www.libertycentralhotel.com