Sự kết hợp độc đáo của loại thực phẩm quý hiếm và hai cách chế biến đặc sắc, hứa hẹn sẽ mang đến hương vị mới hấp dẫn cho loại cua đang gây “sốt” này.
Trong những năm gần đây, cua Huỳnh đế Alaska là món ăn được giới thượng lưu đặc biệt săn lùng bởi không chỉ khó tìm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều người thậm chí sẵn sàng chi trả hàng chục triệu đồng để được thưởng thức loại vua cua nổi tiếng. Được biết, cua Huỳnh đế sinh sống ở vùng biển băng giá Bering, nằm giữa vùng Viễn Đông của Nga và Alaska của Mỹ. Vì là vùng sinh thái hiếm hoi còn giữ được độ trong lành tự nhiên, nên thịt cua Huỳnh đế được đánh giá là loại thực phẩm tinh khiết bậc nhất thế giới. Đặc biệt, để đánh bắt vua cua, nhiều ngư dân phải mạo hiểm ra khơi vào những ngày bão biển bất chấp các dòng hải lưu mạnh và băng đá, chính vì thế loại cua khổng lồ vốn đã hiếm càng trở nên quý.
Giới sành ẩm thực có lẽ đã quen thuộc với việc thưởng thức cua Huỳnh đế theo cách chế biến đơn giản là hấp hoặc nướng. Vậy nên, với hai hương vị mới: xốt cay Singapore và rang tỏi kiểu Hongkong, chắc chắn sẽ là điểm nhấn thú vị, kích thích vị giác người thưởng thức. Để tận hưởng món ăn đặc sắc này theo phong vị Hoa đúng điệu, thực khách nên thử qua tài nghệ chế biến của bếp trưởng Hongkong nổi tiếng – ông Lau Koon Yung.
Món ăn dưới bàn tay của bếp trưởng Lau được chăm chút kỹ lưỡng từ hương vị đến hình thức. Nếu như xốt cay Singapore có hương vị cay nồng của ớt sừng hòa quyện với nước xốt trứng sánh mịn và vị béo của tương đậu, thì đến với rang tỏi kiểu Hongkong, mùi tỏi phi vàng thơm phưng phức dậy vị nồng đậm cùng gừng và hành tím sẽ là yếu tố không thể cưỡng lại. Điểm sáng của cả hai món ăn là thịt cua Huỳnh đế Alaska hảo hạng, hấp dẫn bởi vị mặn tinh khiết của vùng biển lạnh, hương thơm thanh nhẹ và dư vị ngọt tự nhiên đọng lại nơi đầu lưỡi khi thưởng thức. Những tảng thịt trắng ngần, dai dai ẩn sau lớp vỏ hồng hào, điểm chút đậm đà của đại dương bao la, kết hợp hương vị xốt cay Singapore và rang tỏi kiểu Hongkong càng khó có thể chối từ.
Đầu bếp Lau Koon Yung hiện đang là bếp trưởng của chuỗi nhà hàng Hoa cao cấp Shang Garden, một nhà hàng nổi bật với hình ảnh sang trọng, hiện đại từ phong cách ẩm thực đến thiết kế nội thất. Shang Garden vừa có thêm chi nhánh mới tại 1A Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.
Để mừng khai trương, Shang Garden quận 1 gửi đến quý khách chương trình ưu đãi hấp dẫn, giảm 50% cho món vịt quay Bắc Kinh và 20% cho thực đơn dim sum. Đặc biệt, quý khách thưởng thức hải sản tươi sống cao cấp: ốc vòi voi, tôm hùm và cua Huỳnh đế sẽ nhận được ưu đãi 20% cực sốc. Chương trình áp dụng từ nay đến hết ngày 30-9-2017.
- Phương My
Shang Garden Dynasty
Địa chỉ: 1A Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1
Điện thoại: (028) 39256789
Shang Garden
Địa chỉ: 23 Nguyễn Khắc Viện, phường Tân Phú, quận 7
Điện thoại: (028) 54111104