Nhà hàng ẩm thực Ý Opera tại Khách sạn Park Hyatt Saigon đã sẵn sàng nâng cao vị thế khi bổ nhiệm đầu bếp Matteo Fracalossi thành bếp trưởng mới.
Đến từ thành phố Trento tại vùng Bắc Ý, đầu bếp Matteo lần đầu thử sức với công việc nấu nướng chuyên nghiệp vào năm 1996. Tính đến nay, anh đã dành gần 20 năm cho niềm đam mê này. Matteo bắt đầu thực tập tại Villa Crespi – một nhà hàng hai sao Michelin tại Ý. Sau năm năm rèn luyện dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Antonino Cannavacciuolo danh tiếng, Matteo đã thu thập được nhiều kiến thức và kỹ năng quý báu, giúp anh tiến xa trong sự nghiệp. Sau đó, Matteo không ngừng thử thách bản thân trong nhiều nhà hàng năm sao khác trên khắp thế giới, từ Rome, Venice, Milano đến Moscow và Doha. “Thật tuyệt khi đến với TP. Hồ Chí Minh! Tôi rất hạnh phúc khi có cơ hội làm việc tại Việt Nam và tôi tin rằng đây sẽ là một chương mới đầy thú vị trong cuộc đời của mình” – Matteo cho biết.
Trong cương vị bếp trưởng mới tại Nhà hàng Opera, Matteo sẽ đưa thực khách tham gia một hành trình khám phá những hương vị Ý thuần khiết. Mỗi tháng, đích thân đầu bếp Matteo và đội ngũ nhân viên của Nhà hàng Opera sẽ đưa thực khách “đến thăm” một địa danh tuyệt đẹp của nước Ý thông qua những món ăn đặc trưng của từng vùng.
Trong tháng 4, chặng dừng đầu tiên chính là Emilia Romagna với món giấm Balsamic trứ danh. Lấy cảm hứng từ “giấm quý tộc” vốn chỉ dành cho giới thượng lưu với lịch sử hàng ngàn năm, Nhà hàng Opera giới thiệu thực đơn độc đáo từ giấm Balsamic Vinegar Reduction kết hợp từ giấm Balsamic IGP của vùng Modena, rượu Marsala và rượu ngọt Port Wine. Từ món caprese truyền thống, nui maccheroni đến thăn bê nướng và bánh panna cotta dâu tây, một trải nghiệm thú vị đang đón chờ đông đảo thực khách tại Nhà hàng Opera của Khách sạn Park Hyatt Saigon.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt chỗ, độc giả có thể tham khảo parkhyattsaigon.com hoặc gọi số (08) 38241234
(DNSGCT)