Bí quyết làm nên thương hiệu McDonald’s cho thức ăn nhanh khiến người ta thèm thuồng mỗi khi nhắc đến là nước xốt.
Toàn những thứ dễ mua ở bất kỳ một cửa hàng thực phẩm nào – mayonnaise – lòng đỏ trứng gà đánh nhuyễn với dầu ăn, tương hạt cải mustard vàng cổ điển, một chút giấm làm từ vang trắng, một nhúm hành bột, tỏi bột, một chút ớt paprika… nhào trộn thật kỹ trong tô.
D. Coudreaut từ tốn cắt hành hạt lựu, xắt chỉ rau diếp, xắt nhỏ dưa góp, cắt ổ bánh mì tròn ra làm đôi, bỏ vào lò nướng, làm khuôn tròn lát mỏng thịt bò xay, đặt lên chảo chiên thơm lừng… Đơn giản chỉ có vậy.
Nước xốt đặc biệt này được McDonald đặc chế và dùng cho bánh mì kẹp nổi tiếng từ năm 1974, nhưng giữ bí mật tuyệt đối công thức. Sách, báo ẩm thực kê ra hàng loạt công thức này nọ, nhưng chẳng một nhà nào tạo được nước xốt cho bánh mì kẹp có hương vị đặc sắc như của McDonald. Vậy mà giờ lại công khai, thật tự tin, không sợ cạnh tranh.
Lê Lành theo Le Figaro, 20minutes, Los Angeles Times