Trong số các vi chất dinh dưỡng, kẽm là thành phần có nhiều vai trò trong quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Đảm bảo hàm lượng kẽm cần thiết trong cơ thể sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng khả năng phục hồi vết thương và chống các bệnh nhiễm khuẩn.Ở trẻ em, tình trạng suy dinh dưỡng, còi cọc và kém phát triển thường có liên quan tới tình trạng thiếu kẽm. Ngoài ra, vi chất này còn giúp phát triển cơ quan vị giác, tạo cảm giác ngon miệng và cải thiện chất lượng bữa ăn. Do vậy, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng bằng cách đảm bảo chế độ ăn cân bằng, đủ chất cũng như sử dụng thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng là điều đã được nhiều cơ quan chuyên môn về dinh dưỡng và sức khỏe khuyến nghị.
Từ đầu tháng 9, Công ty Ajinomoto VN đã đưa ra thị trường sản phẩm hạt nêm Aji-ngon từ nấm hương và hạt sen, bổ sung vi chất kẽm. Sản phẩm này là kết quả nghiên cứu và phát triển thu được trong dự án “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm nhằm cải thiện tỷ lệ suy dinh dưỡng do thiếu vi chất dinh dưỡng cho người dân VN” được thực hiện bởi Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế).