Ngày 13-10 vừa qua tại Hà Nội – Hành trình khám phá những loại gia vị mới lạ, món ngon Việt Nam và những đầu bếp tài năng mang tên Chiếc Thìa Vàng lần thứ 3 bắt đầu bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất – vòng bán kết – nơi quy tụ những đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển để đến gần hơn với giải thưởng 1 tỉ đồng và Cúp Đầu bếp danh giá. Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng do Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ.
Vòng bán kết khu vực phía Bắc là màn tranh tài của các đầu bếp xuất sắc đã đoạt vé vào vòng bán kết ở ba cụm thi Đà Nẵng (khu vực miền Trung), Lào Cai (cao nguyên Bắc bộ), Hà Nội (Đồng bằng sông Hồng và Hà Nội). Các đội thi đều đến từ những khách sạn năm sao, những nhà hàng nổi tiếng cả nước. Kết quả đội Lotte Hotel ( Hà Nội ) đạt giải nhất, hai đội đồng giải nhì là Sofitel Plaza Hà Nội và Flamingo Đại Lãi.
Họ đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển với tài nghệ, sự chuyên nghiệp và đặc biệt là thực đơn với các món ăn độc đáo, đẹp mắt. Yếu tố mang đến tính cạnh tranh, tạo cảm hứng cho các đầu bếp là ngoài những yêu cầu về sự mới lạ của gia vị, độc đáo của nguyên liệu, ngon và lành của món ăn, đẹp mắt của bàn tiệc, chuyên nghiệp của thao tác bếp như ở vòng trước thì vòng bán kết đặt ra những đòi hỏi cao hơn với chủ đề: “Món Ăn Vàng”. Vòng bán kết 2 sẽ diễn ra vào ngày 27, 28-10 tại KDL Văn Thánh TP.HCM và chung kết sẽ diễn ra ngày 2-12 tại Trung tâm thương mại Minh Sáng, tỉnh Bình Dương.
(DNSGCT)