Vòng sơ tuyển của hành trình khám phá những loại gia vị mới lạ, tìm kiếm và tôn vinh món ngon Việt Nam và vinh danh những đầu bếp tài năng mang tên Chiếc thìa vàng mùa thứ 4 đã diễn ra trong bốn tháng qua. Kết quả có 49 đội xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài trong hành trình tiếp theo là vòng bán kết để đến gần hơn với cúp đầu bếp danh giá và giải thưởng 1 tỷ đồng.
Với chủ đề “Món ăn vàng”, vòng bán kết khu vực miền Bắc diễn ra ngày 11-10. Ban tổ chức đã chọn được sáu đại diện xuất sắc đầu tiên vào vòng chung kết, gồm: Naman Retreat Resort Đà Nẵng (giải nhất); Khách sạn Indochine Palace Huế, Khách sạn Mường Thanh Lào Cai, Khách sạn Hilton Hanoi Opera, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và Khách sạn Crowne Plaza Danang (giải nhì).
Vòng bán kết miền Nam sẽ là dịp hội ngộ của 28 đội, diễn ra trong hai ngày 26 và 27-10 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM). Đây có thể coi là vòng chuẩn bị chất lượng của các đội cho chung kết, hứa hẹn những cuộc tranh tài hấp dẫn của các phong cách ẩm thực. Vòng thi này đặt ra cho các đầu bếp những thử thách cao hơn, nhiều áp lực hơn nhưng cũng là dịp để những đầu bếp tài nghệ, có nhiều tâm huyết, giỏi kỹ năng, giàu kinh nghiệm khám phá và thể hiện hết khả năng của mình. Mục tiêu là tìm về món truyền thống nhưng hướng tiếp cận sáng tạo, ứng dụng những kỹ thuật chế biến hiện đại, biến tấu để món ăn ấy tăng tính hội nhập. Để vượt qua những thử thách mang tính “tổng hợp”, mỗi đầu bếp luôn phải tích cực tìm tòi, học hỏi và nỗ lực, tích lũy kiến thức, trui rèn kỹ năng để đạt được những thành tựu không chỉ trong cuộc thi mà trực tiếp là chính trong công việc hàng ngày.
(DNSGCT)