Đầu tháng 9, Công ty CP Sữa VN (Vinamilk) và Bệnh viện Chợ Rẫy đã ký kết hợp tác chiến lược “Chăm sóc dinh dưỡng, phát triển sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân điều trị nội ngoại trú và đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu theo tiêu chuẩn quốc tế” với sự tham dự, chứng kiến và hỗ trợ của các giáo sư đến từ Bệnh viện Đại học Geneva.
Tại buổi lễ, Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổng kết sự hợp tác chiến lược trong giai đoạn 2016-2018. Nhiều kết quả đã mang lại lợi ích tích cực cho cộng đồng, nổi bật là việc tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho hơn 520.000 bệnh nhân nội ngoại trú, đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng qua các khóa đào tạo trong và ngoài nước cho hơn 1.300 các cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy.
- Xem thêm: Phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Chợ Rẫy đạt chuẩn quốc tế Six Sigma
Lễ ký kết đã diễn ra với sự chứng kiến của hai giáo sư Pichard Claude và Pre Laurence Genton Graf đến từ Bệnh viện Đại học Geneva (Thụy Sĩ) cùng giáo sư Mathias Pirlich – Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu (ESPEN). Hai bên đã cùng các giáo sư lên kế hoạch đào tạo kiến thức dinh dưỡng tiên tiến cho đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bệnh viện Đại học Geneva – đơn vị hàng đầu châu Âu về đào tạo dinh dưỡng lâm sàng. Sự hợp tác này sẽ giúp nâng tầm chất lượng quốc tế của các nghiên cứu lâm sàng hợp tác giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Vinamilk trong thời gian tới.
Việc cập nhật và ứng dụng những nghiên cứu và kiến thức dinh dưỡng tiên tiến nhất trên thế giới vào công tác thực tiễn không những giúp tăng cường hiệu quả chăm sóc dinh dưỡng và điều trị cho bệnh nhân Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, mà còn giúp Vinamilk ứng dụng vào các nghiên cứu để phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho nhiều đối tượng bệnh nhân và người cao tuổi.