Nhiều loại váng sữa có thành phần chủ yếu là “sữa tươi nguyên chất”, “sữa nguyên kem” hoặc ghi chung chung là sữa với tỷ lệ sữa nguyên kem 50 – 60% cùng nhiều thành phần khác như hương liệu, chất tạo màu, đường, bột bơ sữa, chất tạo đông… Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các sản phẩm có tỷ lệ thành phần như vậy chưa thể được gọi là váng sữa. Thậm chí chúng có thể không đảm bảo an toàn vì chứa nhiều chất phụ gia nhân tạo mà không được công bố rõ ràng trên nhãn hiệu.
Mới đây, ngày 10-3, thị trường sữa VN nhận được tin vui khi váng sữa Hoff tiêu chuẩn Đức đã chính thức hiện diện. Sản phẩm này nổi trội với ưu điểm “5 không” là không có chất bảo quản, không màu tổng hợp, không hương tổng hợp, không có chất tạo ngọt tổng hợp và không chứa gelatin (chất tạo đông). Váng sữa Hoff không những bổ dưỡng mà còn loại bỏ được những phụ phẩm không an toàn đối với sức khỏe trẻ em nên hẳn sẽ là sản phẩm được các bậc cha mẹ quan tâm mua sắm cho con mình.