Món lạ và rượu vang hảo hạng
“Tôi là một tín đồ của món biltong (thịt khô các loại, rất phổ thông tại Nam Phi) và luôn ăn món này ở sân bay Johannesburg sau khi đã kiểm tra an ninh và đi vào cửa A5 để đến quán Biltong On-The-Go. Các hương vị biltong tôi đều thích nhưng món tôi ưa nhất là thịt khô kudu (linh dương sừng xoắn). Vì không thể đem nó vào nước Mỹ nên mỗi khi đến sân bay Johannesburg tôi đều ăn thịt kudu khô” – đó là thú nhận của ông Scott Wiseman, Chủ tịch Công ty du lịch Cox & Kings, The Americas.
Tách cà phê sữa ở Cafe Versailles
Riêng với chuyên gia giới thiệu rượu vang Alpana Singh ở bar The Boarding House tại Chicago thì mối quan tâm của cô là những sân bay có bar rượu vang “oách” nhất. Đó là bar O’Hare ở phi trường JFK và Vino Volo ở phi trường Dulles của TP. New York. Còn khi du hành qua đất nước Thụy Sĩ thì cô lại không thể bỏ qua món kem Mövenpick ở các sân bay của đất nước vốn nổi tiếng với nghề nuôi bò sữa và những sản phẩm chế biến từ sữa tươi.
Món thịt khô kudu ở sân bay Johannesburg
Là đầu bếp của Nhà hàng Juni sắp khai trương tại New York, anh Shaun Hergatt hài lòng khi dừng chân thưởng thức rượu vang vùng Tuscany tại quầy bar Marchesi de’Frescobaldi ở sân bay Rome, nơi có một bộ sưu tập rượu vang lừng danh cùng các món nhắm nhẹ như salad và thịt nướng thái mỏng: “Đó là kinh nghiệm để đời tại một quầy rượu với những món ăn đầy hương vị, tất cả đều có chất lượng như tại một nhà hàng. Cung cách phục vụ cũng thực sự chuyên nghiệp. Tôi mong sớm có ngày trở lại đây!”.
Giá như dịch vụ ẩm thực ở các sân bay nước ta có được một lời ao ước như vậy…
Trường Giang
(*) Không cần phải là hành khách đi và đến, bất kỳ ai cũng có thể vào sân bay Chitose mới ở Sappro (Nhật Bản) để dùng bữa trong các nhà hàng, quán ăn hải sản tại đây