Mùa trung thu năm nay, khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera trình làng bộ sưu tập bánh trung thu 2024 mang tên “Giao Hưởng Mùa Thu”. Bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ tên gọi mới của khách sạn. Bộ sưu tập mang đến ba mẫu hộp sang trọng cùng bánh trung thu thủ công thượng hạng.
Bộ sưu tập “giao hưởng mùa thu”
Dịp trung thu năm nay, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel giới thiệu Bộ sưu tập 2024 “Giao Hưởng Mùa Thu”. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những giai điệu âm nhạc du dương tại Nhà hát Thành phố, đánh dấu tên gọi mới của khách sạn với cụm “Grand Opera”. Bộ sưu tập bao gồm ba mẫu hộp sang trọng: The Paragon, The Dreamer, và The Muse.
Mẫu hộp The Paragon là phiên bản cổ điển, thiết kế chữ nhật truyền thống với khung gỗ và giấy mỹ thuật dập nổi. The Dreamer là phiên bản sáng tạo, tựa chiếc đèn lồng trung thu với toàn bộ thiết kế bằng gỗ. The Muse là mẫu hộp VVIP số lượng giới hạn, phủ da PU và dập vân tinh xảo, chứa năm bánh và một trà.
Bánh trung thu thủ công trứ danh tại Sài thành
Từ những năm đầu thập niên 2000, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel là đơn vị tiên phong sản xuất bánh trung thu cao cấp bằng phương pháp thủ công. Được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nghệ nhân, mỗi chiếc bánh trung thu được thực hiện với đam mê và công thức lưu truyền hai thập kỷ của Li Bai. Bánh trung thu Sheraton Saigon Grand Opera Hotel được ưa thích bởi vỏ mỏng, nhân sánh mịn, vị ngọt thanh tao và mùi hương tao nhã.
Ông Diệp Nhiêu, Siêu đầu bếp của nhà hàng Li Bai, chia sẻ: “Mỗi mùa Trung thu, gian bếp của chúng tôi lại rộn ràng và tất bật. Tất cả bánh trung thu Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đều được thực hiện hoàn toàn thủ công. Để làm ra một chiếc bánh nướng thủ công đòi hỏi nhiều công đoạn cầu kỳ, từ khâu nhồi bột bằng tay đến tạo hình bánh sao cho nhân đều bên trong và vỏ mỏng bên ngoài đúng chuẩn”.
Thưởng bánh trông trăng – đặc sản tết trung thu
Sheraton Saigon Grand Opera Hotel giới thiệu tám loại nhân khác nhau mỗi năm, bao gồm bánh nhân mặn và ngọt. Năm nay, khách sạn giữ nguyên tám loại nhân trứ danh: nhân thập cẩm, nhân sò điệp XO, nhân hạt sen trắng, nhân hạt sen lá dứa, nhân mè đen mè trắng, nhân trà xanh, nhân nam việt quất, và nhân trà Long Tỉnh.
Ông Diệp Nhiêu chia sẻ: “Mỗi thực khách có khẩu vị riêng biệt. Tuy nhiên, điểm chung của bánh nướng trung thu khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera là màu sắc nổi bật của phần vỏ nướng mỏng và bóng, cùng phần nhân mềm và mịn. Xu thế ẩm thực thay đổi nhưng bánh trung thu thủ công của chúng tôi vẫn giữ được vị trí trong lòng thực khách.”
Sản phẩm bánh trung thu Sheraton Saigon Grand Opera Hotel có giá bán từ 1.488.000 đồng cho một hộp bốn bánh đến 2.988.000 đồng cho phiên bản hộp VVIP. Thực khách quan tâm có thể ghé quầy bánh trung thu tại tiền sảnh khách sạn từ ngày 19/7 – 17/9/2024 để chiêm ngưỡng các mẫu hộp và thưởng thức các vị bánh khác nhau.