Mới đây, thương hiệu trà xanh túi lọc Lipton đã tạo nên sự kết hợp độc đáo khi lựa chọn và thu hoạch những lá trà được trồng tại hai vùng trồng trà nổi tiếng ở châu Á là Nilgiri (Nam Ấn Độ) và những đồi trà bạt ngàn ở Indonesia. Trà ở Nilgiri có hương thanh tao, tươi mới và nhẹ nhàng nhờ đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu mát ẩm quanh năm do sương mù dày đặc bao phủ. Còn trà ở Indonesia nổi danh vì có lượng catechin (một chất chống oxy hóa tự nhiên) cao nhất thế giới.
Toàn bộ sản lượng trà xanh Lipton mới được thu hoạch tại các nông trường trà Nilgiri và Indonesia đã được Hội Bảo vệ rừng nhiệt đới (Rainforest Alliance) chứng thực bảo đảm môi trường sống. Nông dân trồng trà phải tuân theo các quy chuẩn gắt gao, tuân thủ hệ thống quản lý sản xuất nông nghiệp, phủ đất bằng phân hữu cơ, chủ động phòng trừ dịch bệnh, hướng tới bảo tồn đa dạng hóa sinh học… nhằm mang đến loại trà an toàn cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, quy trình xử lý, chế biến ngay sau khi thu hoạch theo phương pháp kết hợp sao khô và hấp giúp trà xanh Lipton lưu giữ được mùi hương tươi mới, vị chát dịu đặc trưng, đồng thời giữ được các tinh chất có lợi cho sức khỏe. Tách nước trà cũng nhờ đó có màu xanh trong tự nhiên.
(DNSGCT)