- Trường: University of Minnesota
- Giáo sư hướng dẫn: Jason Hill
Khóa học này nhằm khám phá sự đa dạng của các loại thực phẩm chúng ta ăn, cách mà chúng ta phát triển, quá trình phân phối và chuẩn bị nó. Và thực phẩm có tác động vào môi trường, sức khỏe và xã hội như thế nào. Chúng ta cũng sẽ xem xét những thách thức và cơ hội của việc tạo ra một hệ thống lương thực toàn cầu bền vững hơn trong tương lai.
Khối lượng công việc: 3-4 giờ/tuần (dài tám tuần). Đăng ký: 14-6-2013
Thông tin về khóa học
Hamburger hay món khai vị? Chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải hoặc McDonald? Những lựa chọn chế độ ăn uống thực sự bền vững nhất – khi cho rằng những gì chúng ta ăn ảnh hưởng đến không chỉ sức khỏe mà còn là môi trường và phúc lợi của người khác?
Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn một tổng quan về hệ thống lương thực thế giới và tác động từ các cá nhân với quy mô toàn cầu. Bạn sẽ đạt được sự đánh giá cao về sự lựa chọn thực hiện chuỗi cung ứng thực phẩm. Bạn sẽ được thử thách để suy nghĩ nghiêm túc – về cách hệ thống lương thực toàn cầu có thể cần phải thay đổi – để thích ứng với điều kiện kinh tế và môi trường trong tương lai.
Dân số thế giới dự kiến sẽ tăng cả về số lượng và sự giàu có trong những thập niên tới. Để đáp ứng nhu cầu lương thực trong tương lai một cách bền vững, số lượng sản xuất và chất lượng lương thực sẽ phải tăng lên đáng kể. Chúng ta sẽ khám phá hệ thống lương thực toàn cầu ngày nay và làm thế nào có thể cải thiện nó một cách bền vững vì lợi ích của chúng ta và của các thế hệ tương lai.
Giáo trình học
Khóa học này được tổ chức xung quanh mười lăm câu hỏi:
- Thực phẩm là gì?
- Những loại thực phẩm chúng ta ăn?
- Làm thế nào để chúng ta chuẩn bị thức ăn?
- Làm thế nào chúng ta sản xuất thực phẩm?
- Làm thế nào chúng ta phát triển các loại thực phẩm?
- Làm thế nào để tạo điều kiện cho thương mại và chuyển giao thực phẩm?
- Làm thế nào để xử lý và phân phối thực phẩm?
- Làm thế nào để chọn những gì để ăn?
- Làm thế nào để những gì chúng ta ăn tác động đến sức khỏe?
- Làm thế nào để những gì chúng ta ăn không ảnh hưởng đến môi trường?
- Chúng ta sẽ cần bao nhiêu thực phẩm trong tương lai?
- Những thách thức chúng ta phải đối mặt trong cải cách hệ thống lương thực toàn cầu?
- Làm thế nào để chúng ta đánh giá tính bền vững của hệ thống lương thực toàn cầu?
- Làm thế nào chúng ta có thể cung cấp thức ăn bền vững hơn?
- Làm thế nào mỗi chúng ta có thể đóng góp cho một hệ thống lương thực toàn cầu bền vững hơn?
Bạn sẽ điều tra chủ đề hiện tại về tính bền vững của thực phẩm và có cơ hội để tham gia vào các cuộc thảo luận với các đồng nghiệp của bạn từ khắp nơi trên thế giới. Các thành viên khác của Trường Đại học Minnesota, những giảng viên có chuyên môn trong các lĩnh vực này sẽ giúp chúng ta trong việc trả lời những câu hỏi của khóa học.
Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ nhận được một bản Tuyên bố có chữ ký của người hướng dẫn. Xem chi tiết và đăng ký: https://www.coursera.org/course/globalfoodsystems.
Giới thiệu giáo sư hướng dẫn
Tiến sĩ Jason Hill – Giáo sư khoa Chế phẩm sinh học và Kỹ thuật hệ thống sinh học, Đại học Minnesota
Jason Hill, giáo sư tại khoa Chế phẩm sinh học và Kỹ thuật hệ thống sinh học tại Đại học Minnesota. Ông cũng làm việc tại Viện đại học về môi trường. Nghiên cứu của ông tập trung vào sự hiểu biết nông nghiệp, thực phẩm, năng lượng và các hệ thống tài nguyên thiên nhiên từ góc độ chu kỳ cuộc sống. Tiến sĩ Hill được đào tạo ngành sinh học từ Đại học Harvard và bằng tiến sĩ về khoa học sinh học thực vật của Trường Đại học Minnesota.