Cappuccino vẫn thường được biết đến như là một món café quen thuộc gắn liền với đất nước hình chiếc ủng. Hầu như mọi người Ý vẫn chỉ dùng cappuccino vào bữa sáng.
Cappuccino được tạo nên từ 3 thành phần chính không thể tách rời, đó chính là: café espresso, sữa nóng và bọt sữa đánh mịn với tỷ lệ pha chế cân bằng. Ở bước hoàn thiện cuối cùng, các barista (người pha chế café) thường rắc một chút bột cacao hoặc bột quế lên trên bề mặt bọt sữa trắng mịn với các hình dạng khác nhau để trang trí.
Nguồn gốc cappuccino từ một loại thức uống được pha từ chocolate nóng, đặc cùng với kem tươi. Màu sắc hòa quyện của các thành phần trong tách café gợi lên màu áo thụng của các tu sĩ dòng Capuchin. Và cái tên cappuccino được ra đời để dành riêng chỉ thứ café thơm béo quyến rũ này.
Cappuccino cũng cần sự sang trọng và cầu kỳ. Một tách cappuccino ngon đúng điệu với lớp nền là café espresso nồng nàn hòa quyện với phần sữa nóng thơm dịu, đi kèm lớp bọt sữa bồng bềnh, béo ngậy sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tâm hồn đầy mơ mộng và ưa sự sáng tạo, bay bổng.
Bạn cần chọn đúng loại tách để thưởng thức món café này cũng là một yêu cầu cơ bản bắt buộc phải chú ý. Tách được dùng phải là loại làm bằng đá hoặc bằng sứ, thành tách phải có độ dầy nhất định để có thể giữ nóng café lâu nhất có thể. Thêm vào đó, theo đúng chuẩn thì nó còn phải được hâm nóng trước khi dùng.
- Mách bạn công thức cho bạn ly cappuccino hoàn hảo:
– 300ml kem sữa trứng vanilla
– 60g chocolate (loại 85% cacao)
– 4 viên kem vị cafe
– dùng kèm café esprersso