Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
14/06/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Công nghệ Nhịp số hoá

Thấy gì trong khoảng lặng?

Doanh Nhan Online Đăng bởi Doanh Nhan Online
05/11/2016
Trong Nhịp số hoá
Thấy gì trong khoảng lặng?
Share on Facebook

Từ giữa tháng 10 đến hết tuần đầu tháng 11, thị trường điện thoại di động tạm yên ắng như khoảng thời gian “nghỉ xả hơi” để các đối thủ chuẩn bị sức cho trận chiến mùa mua sắm cuối năm sẽ bắt đầu vào tuần thứ 3 của tháng 11 này.

Đấu “số”!

Sau một tháng độc khẩu trên các phương tiện thông tin đại chúng về Samsung Galaxy J7 Prime (được mệnh danh là “kẻ hủy diệt tầm trung”), hôm 25-10, Samsung Việt Nam đã công bố lượng máy bán ra của J7 Prime sau một tháng kể từ ngày chính thức mở bán (từ 23-9 đến 23-10) đạt gần 200 ngàn chiếc, đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của nhóm sản phẩm tầm trung của Samsung trong năm nay. “Khoảng 200 ngàn máy J7 Prime bán ra trong một tháng đã làm phân khúc sản phẩm tầm trung của chúng tôi tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái” – đại diện Samsung Việt Nam chia sẻ. Nhưng theo một nguồn tin khác, lượng J7 Prime bán ra có thể lớn hơn nhưng nhà sản xuất không muốn công bố vì e ngại nhiều cửa hàng bán lẻ sẽ “kiện” Samsung khi không cho họ nhập hàng nhiều hơn con số thực tế.

Còn Oppo F1s thì sao? Theo ông Đặng Quốc Cường – Giám đốc tiếp thị của Oppo Việt Nam thì sản phẩm này “liên tục nằm ở vị trí đầu tiên trong nhóm các smartphone bán chạy trong hai tháng 8 và 9”. Cũng theo ông Cường, trong thời gian 60 ngày bán (từ 11-8 đến 10-10), đã có 395.000 máy F1s được bán ra, riêng trong 30 ngày đầu tiên đã có 200 ngàn máy được tiêu thụ. “Việc quyết tâm khai thác phân khúc 5-7 triệu đồng của Oppo không chỉ giúp thúc đẩy sức mua người tiêu dùng, mà còn tạo sự sôi động của thị trường phân khúc tầm trung” – ông Cường nhìn nhận.

 

DN681_Hitech041116_Thay-gi

 

Việc tham gia thị trường của Oppo F1s và Samsung Galaxy J7 Prime, iPhone 5 và nhiều sản phẩm khác hạ giá… đã làm phân khúc 5-7 triệu đồng của thị trường smartphone Việt Nam hiện nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái (từ 10,3% lên 20%). Chỉ số tăng trưởng này sẽ thúc đẩy thị trường smartphone đi lên, hứa hẹn phân khúc 5-7 triệu đồng sẽ trở thành chủ lực trên thị trường trong thời gian tới, như bình luận của ông Cường.

Những trận mưa bay…

Oppo “đánh phủ đầu” các hãng khác bằng F1s. Samsung phản công với J7 Prime. Các nhà sản xuất khác đã “xếp ve” những chiêu thức tiếp thị rầm rộ, chỉ còn biết lặng thầm hạ giá. Nhưng hạ giá chưa hẳn đã bán được hàng vì phần đông người tiêu dùng chạy theo sức hút bởi những chiến dịch tiếp thị, truyền thông của Oppo và Samsung.

Ngày 14-10, Công ty Phân phối Dầu khí (PHTD) đã hạ giá BlackBerry Passport Silver từ 13,5 triệu đồng còn 8,99 triệu đồng. Theo đại diện kinh doanh của PHTD, tại thị trường Việt Nam, có thời điểm BlackBerry Passport chiếm 25% doanh thu BlackBerry của nhà phân phối này. Mười ngày sau, PHTD lại tiếp tục hạ giá dòng BlackBerry Passport Black từ 12,5 triệu đồng còn 7,99 triệu đồng. Một nhà bán lẻ cho rằng việc PHTD liên tục hạ giá cho hai dòng BlackBerry có hai mục đích: “làm sạch kho” (đối với Passport Silver) và “chữa cháy và chuộc tội” (đối với Passport Black). Cũng cần nói thêm rằng khi giảm giá Passport Silver, PHTD chỉ áp dụng cho vài nhà bán lẻ “biết chuyện”. Sau khi sự việc vỡ lở, PHTD mới áp dụng giảm giá cho Passport Black nhưng khi đó sản phẩm này không còn nhiều trên thị trường.

Từ ngày 20-10, Oppo Việt Nam giảm giá dòng Neo9 (mã sản phẩm là A37) tới 800.000 đồng nên giá bán chỉ còn 3,69 triệu đồng. Từ khi được tung ra (giữa tháng 7) đến nay, Neo9 luôn nằm trong nhóm điện thoại được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn. Theo báo cáo thị trường của GfK Việt Nam, trong tháng 8 đã có 50.000 máy Neo9 được tiêu thụ, chiếm 13% phân khúc 4-6 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên Oppo giảm giá sâu nhất cho dòng smartphone thuộc phân khúc tầm trung, mà là cho chiếc smartphone có cấu hình mạnh trong phân khúc dưới 4 triệu đồng. Có ý kiến giải thích rằng khi Neo9 nằm ở phân khúc giá thấp, biên độ kinh doanh của F1s sẽ rộng hơn, điều đó sẽ giúp cho F1s dễ bán hơn.

Giữa tháng 11 này, Oppo sẽ tung ra thị trường F1s phiên bản giới hạn có màu xám đen cũng với giá 5,99 triệu đồng và cấu hình như F1s hiện nay (màn hình 5,5 inch với kính cường lực 2.5D Gorilla Glass 4, camera trước có độ phân giải 16 megapixel, bảo mật vân tay, vi xử lý lõi 8, RAM 3GB, khe sim “3 trong 1”).

Mobiistar cũng vừa tung ra thị trường dòng máy giá thấp Yuna X với giá 2,99 triệu đồng có cấu hình khá hấp dẫn: camera trước có độ phân giải 8MP và khẩu độ f/2,2 kèm theo tính năng S20 (những tấm hình trẻ như tuổi 20) dành cho selfie, thiết kế màn hình bằng tấm nền AMOLED, kết nối 4G.

Dù phân phối độc quyền tại FPT Shop nhưng Meizu MX6 (giá 6,99 triệu đồng) cũng là một trong những chiếc smartphone được dự báo sẽ bán được vì có cấu hình mạnh (vi xử lý Helio X20 mười nhân, tốc độ 2,3GHz, RAM 4GB, cảm biến ảnh Sony IMX386 CMOS với thấu kính chống lóa 6P…). HTC vừa cho lên quầy tại các kênh bán lẻ dòng máy mới là Desire 10 Pro với RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, bộ xử lý tám lõi, giá khoảng 8 triệu đồng. Infinix vừa tung ra hai sản phẩm mới là Note3 (3,99 triệu đồng) với màn hình 6 inch, dung lượng pin 4.500mAh và Hot4 (2,49 triệu đồng) với màn hình 5,5 inch, bảo mật bằng vân tay, dung lượng pin 4.000mAh.

 

DN681_Hitech041116_Thay-gi-2
Sự kiện Infinix giới thiệu sản phẩm mới

 

Ngoài hai mẫu Musashi (4,19 triệu đồng) và Samurai Rei (5,99 triệu đồng) đã được bán ra từ hồi giữa tháng 10, trong tháng 11, Freetel Việt Nam sẽ tiếp tục tung ra ba sản phẩm mới là Ice 2, Ice 2plus và Priori 3S thuộc phân khúc giá thấp.

 

DN681_Hitech041116_Thay-gi-3
Sản phẩm smartphone Freetel

 

Nhiều chuyên gia ngành hàng thiết bị di động và các nhà bán lẻ xác nhận rằng thị trường đang tạm yên để chờ mùa mua sắm cuối năm. Nghe nói sẽ có nhiều sản phẩm mới, nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, nhưng mọi việc còn được giữ kín để tạo sự bất ngờ cho giới tiêu dùng.

Minh Tú (DNSGCT)

 

Từ khoá: điện thoại di độngMùa mua sắmthị trường điện thoại
Bài trước đó

Sự hiếu khách mang phong cách Lexus

Bài kế tiếp

Anh lo ngại đầu tư của Trung Quốc vào các dự án hạ tầng

Bạn có thể quan tâm

Dell XPS 13 mới tại Computex 2026 — Laptop 1kg cho doanh nhân thời AI - 1
Nhịp số hoá

Computex 2026: Tuần lễ AI tràn vào mọi thứ — và chiếc laptop 1kg dành cho bạn

Đăng bởi Minh Anh
14/06/2026
Phía sau “cơn bão” 9 tỷ USD của Suno AI
Nhịp số hoá

Phía sau “cơn bão” 9 tỷ USD của Suno AI

Đăng bởi Thiên Lý
03/06/2026
Đại diện MediaTek công bố các nền tảng AI mới cho Windows PC và xe thông minh tại Computex 2026. - 1
Nhịp số hoá

MediaTek mở rộng hợp tác với NVIDIA trong lĩnh vực ô tô và PC tích hợp AI

Đăng bởi Nam Long
02/06/2026
Intel giới thiệu vi xử lý Arc G-Series và các giải pháp AI biên, robot tại Computex 2026 - 1
Nhịp số hoá

Intel ra mắt chip Arc G-Series cho máy chơi game cầm tay, đẩy mạnh AI biên và robot

Đăng bởi Nam Long
02/06/2026
HUAWEI WATCH FIT 5
Nhịp số hoá

Huawei WATCH FIT 5 Series ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ tính năng đánh giá nguy cơ tiểu đường

Đăng bởi Thịnh Huỳnh
29/05/2026
Xiaomi ra mắt 17T Series và mở rộng hệ sinh thái AIoT tại Việt Nam - 4
Nhịp số hoá

Xiaomi ra mắt 17T Series và mở rộng hệ sinh thái AIoT tại Việt Nam

Đăng bởi Thanh Anh
29/05/2026
Báo cáo Clear Signal 2026 của Yandex Ads về xu hướng AI và digital marketing tại Đông Nam Á với trọng tâm ROI tại Việt Nam - 3
Nhịp số hoá

AI không còn là “trend”: Cuộc đua giờ nằm ở khả năng chứng minh hiệu quả

Đăng bởi Vinh Nguyen
27/05/2026
Hệ thống lưu trữ Synology PAS7700 dành cho doanh nghiệp AI và dữ liệu lớn
Nhịp số hoá

Synology ra mắt hệ thống lưu trữ PAS7700 cho doanh nghiệp AI và dữ liệu lớn

Đăng bởi Hải Lý
22/05/2026
Garmin mở rộng trải nghiệm chạy bộ cho người mới với Forerunner 70 và 170
Nhịp số hoá

Garmin mở rộng trải nghiệm chạy bộ cho người mới với Forerunner 70 và 170

Đăng bởi Trâm Anh
18/05/2026
Xem thêm
Bài kế tiếp
Anh lo ngại đầu tư của Trung Quốc vào các dự án hạ tầng

Anh lo ngại đầu tư của Trung Quốc vào các dự án hạ tầng

MỚICẬP NHẬT

Cú mốc 1 triệu xe máy điện — và bài toán VinFast chưa có lời giải
Thị trường

Cú mốc 1 triệu xe máy điện — và bài toán VinFast chưa có lời giải

Đăng bởi Hải Lý
14/06/2026

Mất 30 năm để Honda xây dựng mạng lưới phân phối thống lĩnh Đông Nam Á. VinFast đang đặt mục...

Xem thêmDetails
FPT Japan Holdings Honda Racing Vietnam ARRC 2026 - 2

FPT “xuất ngoại” vào đường đua: Tại sao tập đoàn công nghệ lại tài trợ đội mô tô Honda ở Nhật?

14/06/2026
Dell XPS 13 mới tại Computex 2026 — Laptop 1kg cho doanh nhân thời AI - 1

Computex 2026: Tuần lễ AI tràn vào mọi thứ — và chiếc laptop 1kg dành cho bạn

14/06/2026
VinFast đạt 97.961 xe sau 5 tháng — Limo Green dẫn đầu

Gần 100.000 xe trong 5 tháng – VinFast đang viết lại lịch sử ô tô Việt

14/06/2026
MINHO (SHINee) tái hiện nhịp sống Seoul tại Another Saigon by LG - 1

MINHO (SHINee) tái hiện nhịp sống Seoul tại Another Saigon by LG

12/06/2026

NỔI BẬT

  • VinFast đạt 97.961 xe sau 5 tháng — Limo Green dẫn đầu

    Gần 100.000 xe trong 5 tháng – VinFast đang viết lại lịch sử ô tô Việt

    159 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
  • Computex 2026: Tuần lễ AI tràn vào mọi thứ — và chiếc laptop 1kg dành cho bạn

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • Khai mạc Giải Vô địch MMA TPHCM 2026, bước đệm hướng tới ĐHTT toàn quốc lần thứ X – 2026

    159 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
  • Cú mốc 1 triệu xe máy điện — và bài toán VinFast chưa có lời giải

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • 12 kiểu ôm khác nhau và ý nghĩa

    1922 chia sẻ
    Chia sẻ 769 Tweet 481
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.