Một cách ăn tào phớ mới phổ biến gần đây tại một vài quán vỉa hè Hà Nội là thay vì nước đường, người bán dùng sữa đậu nành (tất nhiên có đường); ly tào phớ vì thế không ngọt gắt cổ mà dịu hơn, lại đậm đà hơn về chất. Trong khi đó, ở một quán vỉa hè trên phố Bạch Mai thì tào phớ lại được ăn chung với chè đậu xanh nóng. Cũng là một cách kết hợp khá thú vị!
Tahô ăn kèm với viên bột sago ởPhilippines
Còn hai hàng tào phớ đều có tên “Vua tào phớ” ở quận Đống Đa thì du nhập khá nhiều loại tào phớ từ Đài Loan (như đã nói ở trên), đặc biệt là món tào phớ ăn cùng hạt sen nấu chín mềm, nóng hoặc lạnh. Lại có người kết hợp tào phớ với… cà phê hay chè thập cẩm – tào phớ! “Nhân tâm tùy mạng mỡ”, người khen kẻ chê các loại tào phớ “biến tấu” này, tuy nhiên quá trình ra đời và hoàn thiện một món ăn ngon còn cần rất nhiều thời gian. Có nhiều món sống được lâu bền, có món chỉ tồn tại trong một thời gian rất ngắn. Hãy chờ xem!
Một magtatahô ở Manila
Nguyên Đán