Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
18/11/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn

Sylvie Lam: Người phụ nữ Pháp, yêu “nguồn năng lượng tái tạo” Việt Nam

Hạnh PenciĐăng bởi Hạnh Penci
02/10/2020
Trong Chia sẻ, Featured, Sống Thể thao

Tháng 9/2020, khi đại dịch Covid19 vẫn còn u tối ở nhiều nước trên thế giới, tôi tìm gặp chị Sylvie Lam trong buổi sáng đầy nắng tại Hồ Chí Minh. Người phụ nữ từng chạy bộ xuyên màn đêm 80km và hiện là giám đốc nhân sự tập đoàn SolarBK.  Ở chị luôn có “nguồn năng lượng tái tạo” đặc biệt, áp dụng cho cả công việc lẫn cuộc sống.

Sylvie Lam: Người phụ nữ Pháp, yêu “nguồn năng lượng tái tạo” Việt Nam - 1
Sylvie về đích 42 km đầu đời tại Đà Nẵng, năm 2016.

Cách đây 17 năm, cô gái trẻ Sylvie thạo 5 thứ tiếng được nhận học bổng Tiến sĩ ngôn ngữ học, trường đại học Sherbrooke, Canada. Thế nhưng, sau đó người con gái Pháp gốc Hoa ấy lại chọn gắn bó với tiếng Việt, lấy chồng Việt Nam. Hai vợ chồng cùng một niềm đam mê và khát vọng kiến tạo một thế giới xanh sử dụng năng lượng sạch.

Hơn một thập kỷ sống ở Việt Nam, Sylvie đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện hướng tới giá trị sâu sắc cho xã hội và phát triển bền vững. Giờ đây, ở độ tuổi hơn 40 nhưng với sức sống tươi trẻ như U20, chị được hãng thể thao Decathlon mời làm đại sứ thương hiệu.

Mặc dù sở hữu nhiều thành tích nổi bật, thế nhưng ghé vào Facebook của chị, phần mô tả bản thân chị viết rất ngắn gọn: “Running n Clean Energy” (Chạy bộ & Năng lượng tái tạo).

Năng lượng tái tạo từ thiên nhiên và “trái tim”

Trước buổi đến phỏng vấn chị Sylvie, tôi đã tìm hiểu về ngành năng lượng tái tạo mà công ty SolarBK, nơi chị Sylvie đang công tác. Năng lượng tái tạo (hay còn gọi là năng lượng sạch) là năng lượng được tạo nên từ những nguồn liên tục của thiên nhiên như mặt trời, gió, mưa… Các giải pháp ứng dụng năng lượng này là các sản phẩm như hệ thống điện mặt trời, máy nước nóng bằng năng lượng mặt trời… giúp tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.

Tự hào với nền tảng nghiên cứu được kế thừa từ thế hệ đi trước là hai nhà khoa học Việt Nam, thuộc trường Đại học Bách Khoa từ năm 1970, đội ngũ đầy tâm huyết và khát vọng của SolarBK đã phát triển và tiên phong đưa năng lượng sạch của Việt Nam vươn ra thế giới. SolarBK hai lần đạt giải thưởng Năng lượng Toàn cầu (Energy Globe Award). Sau 15 năm, quy mô SolarBK sản xuất gấp 20 lần.

Sylvie Lam: Người phụ nữ Pháp, yêu “nguồn năng lượng tái tạo” Việt Nam - 4
Sylvie – “trái tim” của nguồn năng lượng bên cạnh chồng.

Trong buổi trò chuyện với chị Sylvie, tôi được khám phá thêm tầng nghĩa mới của từ “Năng lượng tái tạo”. Không chỉ là năng lượng tái tạo trong thiên nhiên, mà còn là năng lượng tái tạo trong chính con người. Đó là nhân tố không thể thiếu cho sự thành công.

Với nguồn năng lượng trong tim, chị Sylvie luôn muốn truyền cảm hứng tích cực cho các nhân viên trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Đồng thời, chị cũng được truyền cảm hứng và năng lượng tích cực từ đồng nghiệp người Việt, đặc biệt là tại thời điểm Covid 19 đầy sóng gió. Vì lẽ đó mà họ đã cùng nhau vượt qua trận đại dịch với nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Năng lượng tái tạo vượt qua đại dịch

___Đại dịch Covid 19 đã khiến cả thế giới khó khăn và chị cũng không ngoại lệ?

Nếu nói không khó khăn thì cũng không đúng. Dịch bệnh là điều rất thử thách đối với Sylvie khi bố mẹ ruột và hai em trai sinh sống ở Pháp và Hồng Kông – hai nước bị ảnh hưởng nặng nề trong làn sóng Covid đầu tiên. Chưa bao giờ Sylvie bị mắc kẹt vào tình thế mà gia đình mình không thể bay tới bên nhau, mọi người đều hoang mang. Giai đoạn này rất dễ bị trầm cảm.

Không chỉ chuyện gia đình, công ty chúng tôi từng gặp trường hợp nghi ngờ lây nhiễm. Hầu hết ai cũng lo lắng, cách ly và hồi hộp chờ kết quả. May sao chúng tôi đã ổn.

Khi nhớ về quãng thời gian khó khăn đó, Sylvie ấn tượng nhất về sự quyết tâm, bình tĩnh và thấu hiểu của những người lãnh đạo, trưởng phòng và đồng nghiệp nói chung trong công ty. Họ đã truyền nhiều cảm hứng cho tôi, tái tạo lại sức mạnh và niềm tin để nhìn về phía trước. Đứng trước vấn đề lớn, liên quan đến sứ mệnh xã hội, không còn là kinh doanh hay cá nhân…, mọi người đoàn kết cực kỳ mạnh mẽ, thực hiện nghiêm túc các quy định như đeo khẩu trang, rửa tay, đo nhiệt độ… Không phải nước nào cũng làm được như vậy.

___Góc nhìn của chị thay đổi như nào sau đại dịch?

 Khi bản thân có quốc tịch Pháp, tôi nghĩ Pháp là nước phát triển, an toàn. Đến khi trận Covid 19 ập tới, Pháp cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Điều này làm ảnh hưởng tâm lý khá lớn đối với Sylvie, thay đổi cả một góc nhìn của tôi về cuộc sống.

Ngày trước, nghĩ rằng, khi cần, Sylvie luôn có thể đưa gia đình về Pháp. Hóa ra, bây giờ đó không phải là lựa chọn tối ưu. Mà bây giờ nên nghĩ, tôi nên sống với thứ đang có ở hiện tại, hài lòng với những gì mình đang có ở Việt Nam và tập trung làm tốt nhất có thể. Đừng đặt hy vọng quá về Pháp, hay về Canada. Sống trọn vẹn với hiện tại.

___Được biết chị tham gia chương trình Chạy Tiếp Sức “Lên cùng Việt Nam” do SABECO khởi xướng để gây quỹ hàng tỷ đồng hỗ trợ người công nhân lao động bị ảnh hưởng nặng nề hậu Covid 19. Động lực nào thúc đẩy chị tham gia?

 Hơn một thập kỷ sống ở Việt Nam, nơi này đã mang đến cho tôi rất nhiều niềm hạnh phúc. Việt Nam là đất nước mà 3 đứa con của Sylvie sinh ở đây, đem cho Sylvie gia đình thứ 2 với chồng, nhà chồng rất thương mình, Sylvie cũng có cơ hội nghề nghiệp rất lớn, và có thể phát triển môn chạy bộ ở Việt Nam… Sylvie yêu năng lượng tái tạo ở Việt Nam, từ thiên nhiên lẫn trong con người nơi đây. Do đó, Sylvie muốn góp lại cho Việt Nam, nhờ ở Việt Nam Sylvie mới được hạnh phúc như hiện nay.

Mặt khác, chương trình Chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” rất ý nghĩa. Vì sao chương trình gây quỹ triển khai cùng việc chạy? Bởi chúng ta cần phải đổ mồ hôi, cần những hành động như vậy, phải bắt tay vào hành động… Thời điểm đại dịch Covid, ai cũng khó khăn như ai, do đó chúng ta cần sự tiếp sức, cần đoàn kết, cần năng lượng tái tạo vượt qua đại dịch.

Năng lượng tái tạo đến từ chạy bộ

Chạy bộ là một trong những yếu tố chính giúp chị Sylvie duy trì tái tạo liên tục năng lượng bên trong bản thân mình. Năm 2019, chị đạt giải Nhì giải Vnexpress Marathon Quy Nhơn, mặc dù trước đó mẹ chị lo lắng nói chị “Thôi, già rồi, chạy 42km làm chi”. Thậm chí, không ai nghĩ Sylvie có thể chạy 80 km trong giải chạy xuyên màn đêm vào năm ngoái mà RFF tổ chức.

Mục tiêu tham gia là gì? Chị luôn tự đặt câu hỏi tại sao trước khi làm một cái gì đó. Đối với chạy bộ, hoàn toàn không phải thành tích, cũng không phải vì vui chơi. Chị chọn chạy bộ vì duy trì sức khỏe lâu dài cho bản thân. Mỗi một buổi chạy là một buổi tái tạo năng lượng mới cho cơ thể và tâm trí.

“Cần coi chạy bộ quan trọng như việc đưa con đi học mỗi ngày”

Sylvie Lam: Người phụ nữ Pháp, yêu “nguồn năng lượng tái tạo” Việt Nam - 3

___Vẫn biết chạy bộ rất tốt, tuy nhiên, để duy trì tập đều đặn không hề đơn giản, bằng cách nào chị luôn duy trì được nguồn năng lượng với chạy bộ?

 Đúng vậy, Sylvie không bao giờ muốn mọi người nghĩ chạy bộ là đơn giản, là điều mặc nhiên có thể làm được. Có người rất nhiều tiền cũng không làm được, chạy bộ cần rất nhiều nghị lực, quyết tâm và phải là người biết sắp xếp thời gian để chạy. Bởi lẽ duy trì một hoạt động thể thao là điều không hề dễ dàng.

Sylvie xác định chạy bộ cũng giống như nhu cầu cần thiết trong cuộc sống của mình, giống như khi mình muốn đi siêu thị, hay muốn đi du lịch …, nó đòi hỏi Sylvie phải có kế hoạch, bởi ai sẽ trông con, ai sẽ nấu ăn lúc đó, ai sẽ đi chợ…Những việc đó, quan trọng bằng nhau.

Khi đã là lựa chọn, nếu Sylvie muốn duy trì chạy bộ trong cuộc sống thì phải chịu khó, tìm thời gian cho nó, dành thời gian cho nó, coi như nó là cái gì đó quan trọng bằng việc đưa con đi học, như thế mới được lâu dài được. Nó cũng giống như nuôi dưỡng đam mê, nếu có đam mê, mà không dành thời gian cho nó cũng bị bỏ rơi.

Sylvie Lam: Người phụ nữ Pháp, yêu “nguồn năng lượng tái tạo” Việt Nam - 2
Sylvie về đích giải Vnexpress Marathon Quy Nhơn vào đúng khoảnh khắc thời gian đặc biệt (4.2: 8:1 phút) trùng với tuổi và ngày sinh của mình.

___Đội ngũ SolarBK tham gia các giải chạy bộ luôn thu hút trên 100 người. Để thay đổi thói quen của nhân viên từ không chạy bộ đến yêu thích chạy là điều khó. Bằng cách nào chị có thể thay đổi thói quen của nhân viên và cuốn hút họ tham gia đông như vậy?

 Từ khâu tuyển dụng xác định đầu vào, chúng tôi quan tâm ở người đó có mong muốn học hỏi có hay không. Tinh thần, thái độ là yếu tố rất quan trọng, còn kỹ năng chúng tôi có thể đào tạo cho họ. SolarBK luôn tạo cơ hội nhiều cho họ học hỏi, phát triển.

Để tạo sức ảnh hưởng cho số đông nhân viên, trước tiên, tôi đề nghị tất cả các lãnh đạo phòng ban phải làm gương. Chúng tôi hay nói vui với nhau rằng, muốn thăng chức lên Manager, phải chạy được 21 km. Tập chạy cho mọi người có trải nghiệm, để cảm nhận nhịp đập cơ thể, đổ mồ hôi, để cảm thấy năng lượng tái tạo trở lại sau những giờ làm việc căng thẳng.

Sẽ có hai trường hợp sẽ được chúng tôi đặc biệt quan tâm, tài trợ trọn gói từ vé chạy, khách sạn, tàu xe… Đó là người đăng ký chạy 42km nhằm tạo điều kiện cho họ thử thách bản thân, và cho ai mới tham gia lần đầu.

Bên cạnh đó, chúng tôi tạo nhóm để chia sẻ kinh nghiệm, về giày chạy, về kỹ thuật chạy và cảm xúc sau mỗi lần tham gia giải chạy.

___Trong đội ngũ sẽ có người sức khỏe tốt và những người yếu hơn, vậy làm thế nào chị có thể gắn kết họ đồng hành cùng nhau trong các chương trình thể thao?

 Ở SolarBK, chúng tôi tạo cơ hội tham gia nhiều giải với mức độ từ dễ đến khó. Ai có sức khỏe tốt thì sẽ đăng ký 21km, hay đi leo núi. Và có chương trình nhẹ nhàng hơn, cho những ai sức khỏe chưa có nhiều để khuyến khích họ dần nâng cao thể lực.

 Đặc biệt, mỗi chương trình chạy bộ, chúng tôi không đặt nặng thành tích, đi bộ cũng được, nhưng sẽ đi cùng đồng đội, không ai bỏ lại. Tại các sự kiện thể thao, mình có thể kết hợp với team building hoặc thiện nguyện. Khi tham gia giải Vnexpress Marathon Quy Nhơn 2019, đội ngũ SolarBK vừa chạy nhẹ nhàng với nhau, vừa tham gia nhặt rác để lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường xung quanh.v.v…

Trong hoạt động thể thao hay trong công việc, chúng tôi gắn kết với nhau bằng giá trị và khát vọng. Tiền bạc có thể tiêu hết, nhưng những giá trị, văn hóa, những kỉ niệm cùng nhau tạo ra là thứ mà vẫn được giữ gìn một cách nguyên vẹn…

___Cảm ơn những chia sẻ của chị. Tin rằng với giá trị nhân văn và nguồn năng lượng tái tạo tích cực mà chị mang lại, Sylvie sẽ lan tỏa những điều ấy sâu rộng hơn trong cộng đồng. Chúc chị có nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong chương trình Chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam”, hỗ trợ vượt qua hậu đại dịch Covid 19.

Từ khoá: chạy bộchạy tiếp sứcLên cùng Việt Namnguồn năng lượng tái tạoSolarBKSylvie Lamtập đoàn SolarBKVnexpress Marathon Quy Nhơn 2019
Share on Facebook

Bạn có thể quan tâm

Chiến thắng kịch tính HCMC Women’s FC giành 3 điểm trước Lion City Sailors - 1
Bóng đá

Chiến thắng kịch tính HCMC Women’s FC giành 3 điểm trước Lion City Sailors

17/11/2025
Liên đoàn Karatedo TPHCM ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2025-2030 - 3
Sống Thể thao

Liên đoàn Karatedo TPHCM ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2025-2030

15/11/2025
VTV9 và VTVcab hợp tác phát sóng miễn phí các giải bóng đá hàng đầu Châu Âu - 1
Sống Thể thao

VTV9 và VTVcab hợp tác phát sóng miễn phí các giải bóng đá hàng đầu Châu Âu

14/11/2025
CLB TP.HCM khởi đầu thuận lợi tại Giải bóng đá nữ các CLB châu Á 2026 - 2
Bóng đá

CLB TP.HCM khởi đầu thuận lợi tại Giải bóng đá nữ các CLB châu Á 2026

14/11/2025
Làm sao để hiểu con giun, con dế… - 3
Không gian sống

Làm sao để hiểu con giun, con dế…

09/12/2022
An house – hiệu quả của một phương án cải tạo
Nhà đẹp

An house – hiệu quả của một phương án cải tạo

26/12/2017
Trang trí với thảm
Nhà đẹp

Trang trí với thảm

27/07/2021
Công trình Long An House chiến thắng giải vàng Arcasia Awards for Architectures 19 - 3
Kiến trúc

Long An House chiến thắng giải vàng của giải thưởng Kiến trúc Arcasia Awards for Architectures 19

15/11/2019
Những công trình biểu tượng của Australia - 16
Kiến trúc

Những công trình biểu tượng của Australia

27/03/2021

CHIA SẺ VỀCUỘC SỐNG

Quan hệ vợ chồng bền lâu -2
Mối quan hệ

Quan hệ vợ chồng bền lâu

08/10/2019
Thể hiện tình cảm vợ chồng
Sống

Thể hiện tình cảm vợ chồng

03/07/2022
Những phẩm chất của gia đình mạnh mẽ
Mối quan hệ

Những phẩm chất của gia đình mạnh mẽ

05/03/2019

DOANHNHAN+ĐỀ XUẤT

Trò chơi hướng đạo
Sống

Trò chơi hướng đạo

Đăng bởi Kim Duy
10/09/2019
10 thói qᴜeп khi пgủ tiết lộ điềᴜ gì νề tìпh tɾạпg mối qᴜaп hệ của bạп? - 1
Mối quan hệ

10 thói qᴜeп khi пgủ tiết lộ điềᴜ gì νề tìпh tɾạпg mối qᴜaп hệ của bạп?

Đăng bởi An Yên
10/03/2021
Bạn bận rộn hay nhàn rỗi?
Sống

Bạn bận rộn hay nhàn rỗi?

Đăng bởi DoanhNhân+
03/07/2022

SỨC KHOẺDỤC

DNP-Viagra-lieu-co-phai-than-duoc-giuong-chieu-3

Viagra liệu có phải là thần dược “giường chiếu”?

13/04/2020
Hệ quả của việc giảm sút sức khỏe và sinh lý với nam giới

Hệ quả của việc giảm sút sức khỏe và sinh lý với nam giới

14/01/2016
7 điều không nên nói sau khi quan hệ chăn gối -3

7 điều không nên nói sau khi quan hệ chăn gối

28/06/2020
Micro tese – Hy vọng mới cho nam giới hiếm muộn

Micro tese – Hy vọng mới cho nam giới hiếm muộn

18/01/2018
Khi thân xác hòa vào năng lượng

Khi thân xác hòa vào năng lượng

29/08/2025

GIÁODỤC

Giáo dục ngôn ngữ trong kỷ nguyên AI: Việt Nam chung nhịp cùng thế giới - 2
Giáo dục

Giáo dục ngôn ngữ trong kỷ nguyên AI: Việt Nam chung nhịp cùng thế giới

Đăng bởi Thanh Anh
08/11/2025

Ngày 8/11/2025, hơn 200 đại biểu, chuyên gia và giảng viên trong nước và quốc tế đã tham dự Hội...

Khi người trẻ không chỉ học để làm việc – mà để kiến tạo thế giới của riêng mình

Khi người trẻ không chỉ học để làm việc – mà để kiến tạo thế giới của riêng mình

31/10/2025
Ngày hội Giáo dục New Zealand 2025: Dấu ấn 50 năm quan hệ Việt Nam - New Zealand và kỷ lục hơn 1.300 người tham dự - 1

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2025: Dấu ấn 50 năm quan hệ Việt Nam – New Zealand và kỷ lục hơn 1.300 người tham dự

14/10/2025
Chạm vào tương lai - khi du học Hồng Kông trở thành bước ngoặt của tuổi trẻ Việt - 2

Chạm vào tương lai – khi du học Hồng Kông trở thành bước ngoặt của tuổi trẻ Việt

13/10/2025
Bà Phạm Thị Kim Khánh chia sẻ phương pháp tiếp cận học viên sinh động, kết hợp các hoạt động tương tác thú vị, giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh.

Hội thảo TESOL 2025: Khi lớp học tiếng Anh Việt Nam bước ra “chuẩn quốc tế”

05/10/2025

MỚICẬP NHẬT

Khi chiếc vương miện trở thành tấm gương soi mặt trái của xã hội hiện đại

Khi chiếc vương miện trở thành tấm gương soi mặt trái của xã hội hiện đại

18/11/2025
Đại sứ Bhutan Kinzang Dorji: Hạnh phúc và chánh niệm là nền tảng của sự phát triển đích thực

Đại sứ Bhutan Kinzang Dorji: Hạnh phúc và chánh niệm là nền tảng của sự phát triển đích thực

18/11/2025
15 năm và 100 cửa hàng: Bridgestone đang định hình chuẩn dịch vụ lốp xe mới tại Việt Nam

15 năm và 100 cửa hàng: Bridgestone đang định hình chuẩn dịch vụ lốp xe mới tại Việt Nam

17/11/2025
Toyota triệu hồi hơn 7.500 xe để cập nhật phần mềm táp lô: Vì sao lỗi màn hình hiển thị cần được xử lý sớm?

Toyota triệu hồi hơn 7.500 xe để cập nhật phần mềm táp lô: Vì sao lỗi màn hình hiển thị cần được xử lý sớm?

17/11/2025
Caffeine làm tim đập nhanh & lo âu? Giải mã phản ứng của cơ thể

Caffeine làm tim đập nhanh & lo âu? Giải mã phản ứng của cơ thể

17/11/2025
Chiến thắng kịch tính HCMC Women’s FC giành 3 điểm trước Lion City Sailors - 1

Chiến thắng kịch tính HCMC Women’s FC giành 3 điểm trước Lion City Sailors

17/11/2025
Văn hóa tổ chức thích ứng thích ứng trong logistics: Mỗi người hiểu rõ vai trò trong phát triển bền vững

Văn hóa tổ chức thích ứng thích ứng trong logistics: Mỗi người hiểu rõ vai trò trong phát triển bền vững

17/11/2025
AI có thay thế HR? Sự thật bất ngờ phía sau

AI có thay thế HR? Sự thật bất ngờ phía sau

16/11/2025
Front Place Chiyoda Ichibancho: Mặt đứng cửa sổ đua và câu chuyện kết nối đô thị

Front Place Chiyoda Ichibancho: Mặt đứng cửa sổ đua và câu chuyện kết nối đô thị

16/11/2025
Khi ly cà phê buổi sáng hóa thành… một cơn lo âu

Khi ly cà phê buổi sáng hóa thành… một cơn lo âu

16/11/2025
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.