Công ty TNHH Thực phẩm Nissin Việt Nam, thuộc Tập đoàn Nissin Foods Nhật Bản vừa khánh thành nhà máy sản xuất mì ăn liền tại KCN Viet Nam- Singapore II, tỉnh Bình Dương vào ngày 5-7 vừa qua. Nhà máy có số vốn đầu tư khoảng 41 triệu USD, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ mì ăn liền ngày càng tăng cao tại VN. Theo đại diện của Nissin Foods, VN được đánh giá là thị trường mì ăn liền lớn thứ 4 thế giới sau Trung Quốc, Indonesia và Nhật Bản, tiêu thụ 10 tỉ gói mì ăn liền vào năm ngoái.
Công ty TNHH Thực phẩm Nissin tại Nhật Bản được sáng lập bởi nhà phát minh mì ăn liền, ông Momofuku Ando vào năm 1958. Cho đến nay, Công ty TNHH Thực phẩm Nissin là công ty mì bán chạy số 1 tại Nhật. Không dừng lại ở đó, Tập đoàn thực phẩm Nissin Foods còn vươn ra thế giới với 47 nhà máy sản xuất, trên 15 quốc gia và tạo ra hơn 1.200 loại mì gói cho toàn cầu, theo thống kê năm 2011. Tại VN, Nissin đã cho ra mắt sản phẩm mì không chiên Nissin, vì không chiên qua dầu nên không sợ nóng, đồng thời còn rất ngon nhờ sợi mì dai, nước xúp đậm đà, phù hợp khẩu vị Việt. Với ba hương vị: tôm chua cay tinh túy, bò xốt tiêu cay, gà rau răm thơm ngọt, chỉ với 400ml nước sôi, trong vòng ba phút, Nissin sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm ẩm thực thú vị. Sản phẩm có bán tại các siêu thị, chợ và cửa hàng, giá bán lẻ: 5.000 đồng/gói.