Nhằm góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống trong đời sống hiện đại và đem lại những điều khác biệt cho một năm mới tốt đẹp, nhãn hàng MAGGI thuộc Công ty Nestlé VN đã phối hợp cùng anh Ngô Thanh Hòa – quán quân Vua đầu bếp 2013 và hai chuyên gia trong ngành là Lý Sanh (Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) và Chương Đặng (người sáng lập nhãn hiệu thời trang Kujean, chuỗi nhà hàng Ru. Phở Bar, café Kujuz) thiết kế một món ăn mới dành riêng cho dịp Tết Mậu Tuất. Với tên gọi “Vạn ý nghĩa”, món ăn mới được tạo nên từ những nguyên liệu, cách thức nấu quen thuộc, gói trọn nhiều ý nghĩa mà vẫn mới lạ, góp phần làm phong phú thực đơn ngày tết và hơn hết là chứa đựng những giá trị tinh thần sâu sắc.
“Vạn ý nghĩa” của món ăn thể hiện qua ý nghĩa của từng nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn nếp ngon hấp chín có ý nghĩa chúc gia đình gắn kết, đậu đỏ luộc mềm thay cho lời chúc vận đỏ cả năm, còn nấm hương xào thơm để chúc cả nhà khỏe mạnh.
Ngoài ra, món này cần cuộn chặt tay trước khi nấu chín và điều đó tượng trưng cho ý nghĩa gia đình luôn gắn kết, vượt mọi gian khó. Món này sẽ được cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn. Khi đó sẽ lộ ra những lớp nguyên liệu tượng trưng cho các tầng ý nghĩa của món ăn và dùng kèm với nước tương MAGGI cho thêm đậm đà, trọn vẹn.
Độc giả có thể xem video clip giới thiệu món ăn Tết mới tại www.facebook.com/MaggiVietnam/videos/1409380229160783/
Đặc biệt, với mong muốn nâng tầm ẩm thực Việt và giới thiệu những món ăn đặc trưng với bạn bè quốc tế, món tết mới “Vạn ý nghĩa” của nhãn hàng MAGGI sẽ đại diện cho VN tham dự Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 12, sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14-1 tại Công viên Lê Văn Tám (TP.HCM).