Tên tuổi của đầu bếp danh tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn vốn không còn xa lạ đối với hầu hết những người yêu ẩm thực Việt Nam.
Giờ đây, việc thưởng thức những món ăn truyền thống được biến tấu theo xu hướng ẩm thực quốc tế qua tài năng của Luke Nguyễn không còn khó khăn vì Vietnam House, nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam của vị đầu bếp tài hoa này, đã chính thức mở cửa trở lại từ ngày 24-7.
Với phong cách sang trọng và đẳng cấp, nhà hàng mới giới thiệu hương vị và vẻ đẹp của ẩm thực Việt theo xu hướng hiện đại, hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho nền ẩm thực nước nhà tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh.
Luke Nguyễn – niềm đam mê vô tận với ẩm thực
Những ai đã từng xem qua chương trình Master Chef Việt Nam, hẳn sẽ rất ấn tượng với vị giám khảo có khuôn mặt điển trai và mái tóc bồng bềnh, đó chính là Luke Nguyễn.
Tuy sống ở Úc từ nhỏ nhưng trong anh vẫn luôn cháy bỏng niềm đam mê ẩm thực Việt và khát khao đưa ẩm thực nước nhà lên bản đồ ẩm thực thế giới.
Từ ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp được hình thành từ năm 14 tuổi, anh đã trở thành một ngôi sao đầu bếp với nhiều thành tựu ấn tượng.
Ở tuổi 23, anh đã thực hiện được mơ ước khi mở nhà hàng đầu tiên có tên Red Lantern và được giới chuyên gia đánh giá rất cao.
Luke Nguyễn cũng là người cố vấn cho Fat Noodle, chuỗi nhà hàng chuyên những món mì, phở châu Á rất được yêu thích tại Úc.
Không chỉ có niềm đam mê lớn đối với công việc nấu nướng chuyên nghiệp, Luke Nguyễn còn khao khát muốn truyền bá nghệ thuật ẩm thực đi khắp thế giới.
Điều này thể hiện rõ trong nội dung của bảy cuốn sách về ẩm thực của anh là: Secrets of the Red Lantern, The Songs of Sapa, Indochine, Luke Nguyen’s Greater Mekong, Food of Vietnam, Luke’s Food of France và Street Food Asia, trở thành những cuốn sách ẩm thực bán chạy nhất và đạt nhiều giải thưởng.
Gần đây, Luke Nguyễn đã vinh dự có tên trong danh sách giải thưởng danh giá Food Hall of Fame nhờ những chương trình truyền hình ẩm thực nổi tiếng phát trên khắp 150 quốc gia như Luke Nguyen’s Vietnam, Luke Nguyen’s Greater Mekong, Luke Nguyen’s France và Luke Nguyen’s UK.
Luke cũng là một trong ba vị giám khảo của chương trình Master Chef Việt Nam và từng là khách mời đặc biệt xuất hiện trong chương trình truyền hình Gordon Ramsay’s Great Escape và Master Chef Australia.
Ngoài ra, Luke cũng là đại sứ của Tập đoàn Công ty du lịch APT danh tiếng chuyên tổ chức các chuyến đi khám phá ẩm thực tại Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar và Nhật Bản.
Anh cũng là đại sứ ẩm thực chính thức của Hãng hàng không Etihad Airways, chịu trách nhiệm thiết kế thực đơn trên những chuyến bay của hãng từ hạng nhất, hạng thương gia cho đến hạng phổ thông.
Vietnam House – Nơi trải nghiệm món Việt một cách mới mẻ
Vietnam House tự hào là dự án nhà hàng đầu tiên với sự góp mặt của ngôi sao ẩm thực Luke Nguyễn tại Việt Nam.
Vietnam House được phát triển lên từ vị trí của nhà hàng danh tiếng L’Imperial, trong những năm đầu 1900, nhà hàng đã trở thành điểm đến quen thuộc của giới doanh nhân.
Thời gian qua, nhà hàng quyết định dành thời gian đầu tư nâng cấp để khẳng định đắng cấp mới và phục vụ thực khách hoàn hảo hơn.
Đến nay, Vietnam House đã chính thức trở lại, vẫn tọa lạc ngay góc đường Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi, nhưng với một diện mạo mới và “tính cách” mới, hứa hẹn nhiều trải nghiệm đẳng cấp cho thực khách.
Vietnam House mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực truyền thống với hương vị mới mẻ, khác biệt. Thực đơn của nhà hàng hội tụ những món ngon truyền thống trên khắp các vùng miền trên cả nước.
“Vietnam House là nơi hiện thực hóa ước mơ lâu năm của tôi, đó là mang đến cho thực khách ở quê nhà những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, dựa trên vốn kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ những chuyến đi cũng như kinh nghiệm trong mấy chục năm theo đuổi ngành ẩm thực ở nhiều nước trên thế giới”, Luke Nguyễn chia sẻ.
Thực tế, trong những ngày đầu tiên Vietnam House trở lại, không ít thực khách cho biết họ thật sự ấn tượng với thực đơn chọn lọc khá công phu của nhà hàng.
Nhiều vị khách còn bất ngờ hơn khi biết rằng hằng ngày, bếp trưởng Luke cùng đội ngũ nhân viên luôn nỗ lực tìm kiếm những nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn và tươi ngon nhất.
Cùng với kỹ thuật nấu nướng tài tình, bữa trưa và bữa tối của thực khách sẽ luôn phát huy tối đa thế mạnh của nguyên liệu tươi, để khách cảm nhận vị ngon ngọt tự nhiên của thịt, rau cũng như các loại gia vị.
Những món ăn đặc sắc tại Vietnam House có thể kể đến là: gỏi cuốn thịt heo Iberico, gỏi xoài xanh cua lột, bồ câu nướng ngũ vị, nạm bò Úc om, phở bò Wagyu thượng hạng cùng các món tráng miệng hấp dẫn như kem cháy lá dứa, đậu hũ Vietnam House.
Ngoài ra, danh mục hơn 500 loại rượu hảo hạng từ khắp thế giới cũng tạo nên nét độc đáo, quyến rũ của nhà hàng. Thực đơn “Executive set lunch” có giá 280 ngàn đồng cho hai món và 380 ngàn đồng cho ba món.
“Tập đoàn WMC và bếp trưởng Luke Nguyễn đã tập trung nhiều công sức và thời gian cho sự trở lại của Vietnam House, nhằm tạo nên những trải nghiệm độc đáo cho ẩm thực Việt Nam, đưa vị thế của TP. Hồ Chí Minh lên một tầm cao mới dành cho thực khách sành điệu cũng như du khách từ khắp nơi trên toàn thế giới”, ông Kai Speth, Phó tổng giám đốc phụ trách khối Hoạt động và Hiệu quả kinh doanh Tập đoàn WMC cho biết.