Ngày 20-1, Hội đồng Nhân Sâm Wisconsin đã khai mạc Lễ hội Nhân Sâm Wisconsin 2025, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, từ ngày 20 – 21/1/2025 ở Vạn Hạnh Mall, Quận 10, TP.HCM, mang đến cho khách tham quan trải nghiệm những hoạt động thú vị cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.
Lễ hội Nhân Sâm Wisconsin 2025 với sự tham gia của ông Robert Kaldunski (Chủ tịch Hiệp Hội Nhân Sâm Wisconsin), ông Andrew Sprecher (Tùy viên cao cấp của Bộ Nông Nghiệp Mỹ – USDA) và cô Halei Heinzel, Alice in Dairyland (Đại sứ nông sản và Nhân Sâm Wisconsin)…
Nhân sâm Mỹ được trồng ở Wisconsin đáp ứng các hướng dẫn nghiêm ngặt do Cơ quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đặt ra. Là một trong những dược liệu quý trên thế giới, nhân sâm Wisconsin nổi bật với hương vị đậm đà đặc trưng, chất lượng vượt trội và giá trị dinh dưỡng cao.
Thành phần hoạt tính chính trong nhân sâm Wisconsin là ginsenosides, polysaccharide glycans, nhiều khoáng chất vi lượng thiết yếu như kali (K), phốt pho (P), canxi (Ca), magiê (Mg), silicon (Si), và selen (Se). Nhân sâm Mỹ còn là nguồn cung cấp Vitamin E và các vitamin nhóm B như B7 và B12 làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng vượt trội của loại thảo dược này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi và hỗ trợ sức khỏe tim mạch, phù hợp với mọi lứa tuổi giúp người dùng duy trì một lối sống khỏe mạnh và năng động. Ngoài ra, nhân sâm Wisconsin có thể nâng tầm vị giác cho các món ăn một cách hữu hiệu trong ẩm thực.
Đặc biệt trong sự kiện, ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch HĐQT của Green Plus, đã nhận kỷ lục thế giới với bộ sách song ngữ Wisconsin Ginseng, một cống hiến quan trọng trong việc quảng bá nhân sâm Wisconsin.
Tại Việt Nam, nhân sâm Wisconsin Mỹ được phân phối chính thức bởi năm doanh nghiệp: Green Plus, Bluetechni, Le Chef V.E.V, TCS.