Ngày 2-8, tại TP.HCM, TSKH Trương Bình Nguyên – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao (thuộc Trường Đại học Đà Lạt) đã công bố công trình nghiên cứu khoa học “Sản xuất viên thực phẩm chức năng All&All từ chi nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis”. Ngay sau khi công trình này được công bố, Công ty CP Nguyên Long đã giới thiệu sản phẩm viên thực phẩm chức năng All&All với công dụng tăng cường dinh dưỡng, bổ trợ cho sức khỏe, được sản xuất bằng nguyên liệu từ chính công trình nuôi cấy của tác giả Trương Bình Nguyên.
Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp cộng sinh kỳ diệu giữa loài nấm Cordyceps Sinensis (Berk.) Sacc. với con sâu của loài bướm đêm Hepialus. Sự kết hợp kỳ diệu này đã giúp cho nấm Cordyceps Sinensis mang trong cơ thể hàng trăm dưỡng chất độc đáo, rất có lợi và gần như toàn diện cho sức khỏe con người.
Do những đặc tính quý giá như vậy nên hiện tại, đông trùng hạ thảo trong thiên nhiên đã bị khai thác gần như cạn kiệt, giá bán trên thị trường lên đến 1,5 tỉ đồng/kg. Trong thời gian tới, từ việc triển khai rộng công trình khoa học ứng dụng nói trên, hy vọng người dân có mức thu nhập trung bình vẫn có thể mua được sản phẩm cực kỳ cao cấp đó.