Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
17/04/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Chốn Về Sống khoẻ Sống Thể thao

Không hiệu quả thì phải đá đẹp!

Doanh Nhan Online Đăng bởi Doanh Nhan Online
17/01/2016
Trong Sống Thể thao
Không hiệu quả thì phải đá đẹp!
Share on Facebook

Đó chính là điều mà các ông chủ câu lạc bộ và các cổ động viên mong muốn đội bóng thân yêu của mình phải thực hiện được.

Bóng đá là thành tích, nên dĩ nhiên tính hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Đó là lý do vì sao các HLV như Jose Mourinho, Diego Simone, Van Gaal, Roberto Mancini, Max Allegri… luôn được mời chào dẫn dắt những CLB hàng đầu. Trừ Jose Mourinho đang tạm nghỉ ngơi sau cuộc chia tay với CLB Chelsea nước Anh, những HLV khác đang làm việc tại các giải hàng đầu – Anh, Ý, Tây Ban Nha. Diego Simone đang được nhiều CLB lớn nhòm ngó, khi Atletico Madrid do ông dẫn dắt đang đứng đầu La Liga, xếp trên hai gã khổng lồ Barcelona và Real Madrid. Max Allegri và Roberto Mancini thì đang cùng Juventus và Inter Milan (lần lượt xếp thứ hai và thứ ba) cạnh tranh chức vô địch với Napoli ở Ý. Chỉ Van Gaal là “gay cấn hơn cả” khi Manchester United đã rớt xuống vị trí thứ năm tại Premier League. Những HLV này đều có điểm chung là theo đuổi lối chơi chặt chẽ, chắc chắn, ưu tiên thành quả hơn là xây dựng lối chơi cống hiến. Các CLB do họ dẫn dắt có thể chơi không đẹp mắt, nhưng rất hiệu quả, thường “lấy yếu thắng mạnh”.

Tuy nhiên, các ông chủ CLB và khán giả thường rất khó tính. Họ vừa muốn CLB mình chiến thắng, nhưng cũng muốn “thắng đẹp” nữa. Đó là lý do mà những HLV theo trường phái “đá đẹp” như Pep Guardiola, Arsene Wenger, Jurgen Klopp… thường ít bị sa thải hơn những HLV theo trường phái hiệu quả. Pep Guardiola chỉ ra đi (khỏi Barcelona năm 2011 và Bayern Munich mùa hè tới) khi hết hợp đồng và muốn tìm thách thức mới. Arsene Wenger trải qua 11 mùa giải không biết đến chức vô địch Premier League cùng với Arsenal nhưng vẫn tại vị. Jurgen Klopp không thể giúp Dortmund thống trị Bundesliga (thua Bayern Munich) nhưng vẫn được CLB và cổ động viên ủng hộ, chỉ tự rời khỏi cương vị HLV chứ không phải bị ép nghỉ việc.

Các cổ động viên khi đến sân vận động xem đội nhà thi đấu luôn mong muốn được chứng kiến một trận đấu “đã mắt” và sảng khoái, tràn ngập bàn thắng, với những đường bóng thêu hoa dệt gấm, dồn ép đối thủ hơn là xem một trận cầu nhạt nhẽo, ít cảm xúc và đội nhà giành thắng lợi 1-0. Đặc biệt, khi CLB “của mình” là một đội hàng đầu, có những ngôi sao thượng thặng, có truyền thống về lối chơi cống hiến, thì tiêu chí “đá đẹp” càng được coi trọng. Có thể trong một giai đoạn nào đó, khi CLB vẫn đạt được những danh hiệu, thì lối chơi có “xù xì” một chút người ta cũng bỏ qua. Nhưng chỉ cần một năm không đạt được danh hiệu, HLV rất dễ bị sa thải. Với những CLB như Real Madrid, có khi còn không đến cuối mùa, HLV đã phải ra đi nếu không có danh hiệu mà lại đá không đẹp.

DN642_Thethao150116_Khong-hieu-qua
Tân HLV trưởng Zinadine Zidane của Real Madrid

Đó chính là lý do vì sao HLV Rafa Benitez phải rời CLB Hoàng gia Tây Ban Nha khi mùa giải mới đi được một nửa. Ông không làm được gì hơn người tiền nhiệm (mùa trước Carlo Ancelotti đưa Real Madrid cán đích thứ hai, sau Barcelona; còn mùa này, Benitez khiến Real xếp sau cả Atletico), lối đá lại nhàm chán, thì bị “trảm” là đúng rồi. Benitez đã được trao cơ hội giúp Real Madrid ít nhất phải vượt qua Barcelona tại giải quốc nội khi đối thủ phải phân thân thi đấu khắp nơi do chiến tích đoạt cú ăn ba mùa giải trước, vừa dính lệnh cấm chuyển nhượng nên lực lượng thiếu hụt. Nhưng Benitez không làm được, không những thế lối chơi của CLB có những cầu thủ lừng danh như Ronaldo, Bale, Benzema, Isco, James Rodriguez… lại khiến ngay cả cổ động viên của sân Bernabeu cũng phải la ó. Benitez phải ra đi là đúng! “Lỡ” xếp sau Barcelona và Atletico rồi thì lối chơi phải đẹp, quyến rũ. Còn ai có thể làm được điều này hơn Zinadine Zidane? Cựu danh thủ Real Madrid này chính là ngôi sao sáng nhất trong “dải ngân hà” của Real làm mưa làm gió thế giới những năm đầu thập niên 2000. Khi thi đấu, Zidane là ông chủ trên sân, với những pha chạm bóng tinh tế và đi bóng hào hoa. Nay, trên cương vị HLV, người ta hy vọng ông sẽ tái hiện điều này trên sân thông qua sự chỉ đạo các cầu thủ thi đấu. Chỉ cần vậy thôi, khi ấy, đến cuối mùa, dù có xếp sau kình địch Barcelona cũng chẳng sao. Dù gì ông cũng chưa có kinh nghiệm trên băng ghế huấn luyện. Được thì được rất nhiều, mất thì chẳng bao nhiêu. Và thế là đầu tuần qua Real Madrid đã bổ nhiệm tân HLV trưởng Zinadine Zidane và Real của HLV mới ngay lập tức có chiến thắng 5-0 giòn giã trước Deportivo (ngày 9-1).

Thế đấy, nếu không hiệu quả được thì phải đá đẹp!

  • Địch Vân

 

Từ khoá: huấn luyện viênlối đá đẹptính hiệu quả
Bài trước đó

Boutique Hoi An Resort ưu đãi giá phòng

Bài kế tiếp

Máy xay cầm tay Philips HR1643

Bạn có thể quan tâm

Gia Lai sẵn sàng cho Festival Bóng đá quốc tế U14 năm 2026 - 3
Bóng đá

Gia Lai sẵn sàng cho Festival Bóng đá quốc tế U14 năm 2026

Đăng bởi Dư Hải
16/04/2026
Áo vàng Yarash vẫn “Bất biến”, Clement Em chiến thắng tại chặng 13 Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026 - 2
Sống Thể thao

Áo vàng Yarash vẫn “Bất biến”, Clement Em chiến thắng tại chặng 13 Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026

Đăng bởi Dư Hải
16/04/2026
Christoph Janssen độc diễn tại Gia Lai, TP.HCM xây chắc ngôi đầu Cúp HTV – Tôn Đông Á - 4
Sống Thể thao

Christoph Janssen độc diễn tại Gia Lai, TP.HCM xây chắc ngôi đầu Cúp HTV – Tôn Đông Á

Đăng bởi Dư Hải
15/04/2026
Ê kíp TPHCM thống trị thế trận, bảo vệ thành công Áo vàng Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026 - 4
Sống Thể thao

Ê kíp TPHCM thống trị thế trận, bảo vệ thành công Áo vàng Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026

Đăng bởi Dư Hải
14/04/2026
Cuộc “Xé” áo tổng lực Vàng,  Đỏ, Cam, Trắng và Đồng đội sau chặng 10 Cúp HTV – Tôn Đông Á - 2
Sống Thể thao

Cuộc “Xé” áo tổng lực Vàng,  Đỏ, Cam, Trắng và Đồng đội sau chặng 10 Cúp HTV – Tôn Đông Á

Đăng bởi Dư Hải
13/04/2026
MARCHUK DZIANIS lần thứ 4 thắng chặng Cúp HTV – Tôn Đông Á và "HẢI VÂN QUAN" – nơi phân định các ẩn số - 1
Sống Thể thao

Marchuk Dzianis lần thứ 4 thắng chặng Cúp HTV – Tôn Đông Á và “Hải Vân Quan” – nơi phân định các ẩn số

Đăng bởi Dư Hải
12/04/2026
Võ Thành An độc hành quả cảm, Patrick Petterson lên ngôi chặng 8 HTV – Tôn Đông Á 2026 - 5
Sống Thể thao

Võ Thành An độc hành quả cảm, Patrick Petterson lên ngôi chặng 8 HTV – Tôn Đông Á 2026

Đăng bởi Dư Hải
10/04/2026
Đặng Thành Được giành áo chấm đỏ, Marchuk Dzianis khẳng định sức mạnh áo vàng chặng 7 HTV – Tôn Đông Á 2026 - 4
Sống Thể thao

Đặng Thành Được giành áo chấm đỏ, Marchuk Dzianis khẳng định sức mạnh áo vàng chặng 7 HTV – Tôn Đông Á 2026

Đăng bởi Dư Hải
09/04/2026
Áo Cam Nguyễn Văn Bình nuối tiếc rời giải, Anton Popov thắng chặng 6 tranh Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026 - 4
Sống Thể thao

Áo Cam Nguyễn Văn Bình nuối tiếc rời giải, Anton Popov thắng chặng 6 tranh Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026

Đăng bởi Dư Hải
08/04/2026
Xem thêm
Bài kế tiếp
Máy xay cầm tay Philips HR1643

Máy xay cầm tay Philips HR1643

MỚICẬP NHẬT

Không gian sang trọng tại Sheraton Saigon Grand Opera Hotel với trải nghiệm ẩm thực và nghỉ dưỡng cao cấp giữa trung tâm TP.HCM - 1
Nhà hàng

Grand Opera Tower: Nơi kỳ nghỉ mang dáng hình của sự thanh lọc nội tâm

Đăng bởi Minh Anh
17/04/2026

Có những kỳ nghỉ không chỉ để rời đi, mà để trở về – với chính mình, với những giá...

Xem thêmDetails
Mặt đứng Leganés Auto Center với lam kim loại trắng và kết cấu xanh mint tại Madrid - 4

Leganés Auto Center: Khi một nhà máy cũ học cách sống lần thứ hai

17/04/2026
Laptop ROG Flow Z13-KJP và TUF Gaming A14 2026 trang bị Ryzen AI Max+ ra mắt tại Việt Nam - 1

Laptop AI mỏng nhẹ lên ngôi: ASUS đưa ROG Flow Z13-KJP và TUF Gaming A14 về Việt Nam

17/04/2026
Vi xử lý Intel Core Series 3 mới hướng tới hiệu năng cao và hỗ trợ AI trên thiết bị phổ thông

Intel ra mắt Core Series 3: Chip phổ thông bước vào kỷ nguyên AI

17/04/2026
IWC Pilot’s Venturer Vertical Drive thiết kế tối giản không núm vặn, chất liệu ceramic trắng và Ceratanium cao cấp - 1

IWC Pilot’s Venturer Vertical Drive – Khi thời gian bước ra ngoài quỹ đạo

17/04/2026

NỔI BẬT

  • Gia Lai sẵn sàng cho Festival Bóng đá quốc tế U14 năm 2026 - 3

    Gia Lai sẵn sàng cho Festival Bóng đá quốc tế U14 năm 2026

    155 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Áo vàng Yarash vẫn “Bất biến”, Clement Em chiến thắng tại chặng 13 Cúp HTV – Tôn Đông Á 2026

    156 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Những câu nói bất hủ của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

    218 chia sẻ
    Chia sẻ 87 Tweet 55
  • Intel ra mắt Core Series 3: Chip phổ thông bước vào kỷ nguyên AI

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • 2.000 xe điện VinFast: Taxi Lavi bước vào cuộc đua xanh

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.