Từ ngày 13-18-11, Khách sạn Sheraton Nha Trang chào đón hai đầu bếp khách mời: ông Allen Huang và ông Min Zhong đến từ Khách sạn Westin Quảng Châu, Trung Quốc. Hai đầu bếp khách mời sẽ giới thiệu những món ăn đặc biệt mang tinh hoa thuần túy của ẩm thực Quảng Đông qua tuần lễ ẩm thực “Hương vị Quảng Châu” ngay tại trung tâm thành phố Nha Trang.
Hai đầu bếp hiện đang làm việc tại Five Zen5es – nhà hàng Trung Hoa thuộc Khách sạn Westin Quảng Châu vừa được trao tặng giải thưởng L’Assiette Michelin (giải Michelin Plate) công nhận chất lượng nấu ăn ngon với nguyên liệu tươi mới. Đây là một giải thưởng mới nằm trong cẩm nang ẩm thực The Michelin Guide dành cho các nhà hàng đạt tiêu chuẩn “chất lượng món ăn ngon, phục vụ chu đáo”.
Là bậc thầy trong nghề làm món dim sum và mì tươi kéo sợi bằng tay, ông Allen Huang với 30 năm kinh nghiệm sẽ giới thiệu những món ăn đặc sắc nhất của mình như há cảo Triều Châu, há cảo nhân tôm, củ cải nhồi chiên và bánh hạt điều chiên.
Bên cạnh những kiệt tác ẩm thực đó, thực khách còn có cơ hội trực tiếp chiêm ngưỡng và học hỏi nghệ thuật kéo mì sợi do chính vị đầu bếp này thực hiện. Quy trình làm mì đòi hỏi sự kết hợp liên tục giữa kỹ thuật kéo, nhào, đập và xoắn bột để tạo ra những sợi mì mỏng và dài.
Dẫn đầu một bộ phận khác trong căn bếp Trung Hoa truyền thống, ông Min Zhong đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong bếp xào. Các món ăn đặc trưng tạo nên thương hiệu của ông là sườn xốt chua ngọt, tôm xào hạt điều và ớt khô, và bò xào kiểu Trung Hoa.
Xem thêm: Tinh hoa rượu vang và ẩm thực – Hương vị nước Ý
Địa điểm: Nhà hàng Steam n’ Spice, tầng 1 – Sheraton Nha Trang
Thời gian: 13 đến 18-11-2018, mỗi ngày từ 11 giờ trưa đến 2 giờ 30 chiều và từ 6 giờ chiều – 10 giờ tối
Giá: 420.000 đồng++/ người (thực đơn All you can eat)
Ngoài ra, hai vị đầu bếp sẽ trình diễn những món ăn đặc trưng của họ trong bữa tối tự chọn tại Nhà hàng Feast, tầng 1 từ ngày 16 đến 18-11.