Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
15/08/2025
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Văn hoá Đọc & sống

Diện mạo mới cho hàng loạt nhân vật kinh điển trong cuộc thi thiết kế

DoanhNhân+ Đăng bởi DoanhNhân+
06/08/2021
Trong Đọc & sống
Độc giả 'làm sống dậy' những cuốn sách kinh điển trong cuộc thi thiết kế - 4
Share on Facebook

Một cuộc thi thiết kế các sản phẩm gắn liền với sách gồm bookmark, túi vải, móc khóa vừa được thương hiệu sách Nhã Nam tổ chức nhận được nhiều sản phẩm dự thi ấn tượng, có giá trị thực tiễn.

Những tác phẩm văn học kinh điển như “Hoàng tử bé”, “Peter Pan”, “Giết con chim nhại”, “Bắt trẻ đồng xanh”… đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm tham gia tranh tài trong một cuộc thi thiết kế được tổ chức mới đây, nhằm giúp giải tỏa bớt sự căng thẳng và phát huy khả năng sáng tạo của các độc giả trẻ.

Cuộc thi thiết kế “Thế giới là một cuốn sách mở” do Nhã Nam, Arena Multimedia và Wacom Việt Nam phối hợp tổ chức. Mỗi tác phẩm dự thi gồm các thiết kế cho bộ ba sản phẩm: bookmark, túi vải, móc khóa, theo chủ đề liên quan đến sách.

Đối với nhiều bạn đọc thì ngoài cuốn sách cầm trên tay ra, những vật phẩm gợi nhắc đến cuốn sách đó như: bookmark, móc khóa, túi vải, cũng là món quà mà các bạn vô cùng yêu thích. Trong cuộc thi lần này, ban tổ chức ra đề rất mở, với mong muốn cuộc thi vừa là nguồn cảm hứng để lan tỏa niềm vui đọc sách, vừa tạo ra sân chơi để các bạn giải tỏa bớt căng thẳng và lo lắng trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng.

Sau một tháng phát động, cuộc thi thu hút gần 400 tác phẩm tham gia tranh tài. Trong đó, các tác phẩm đoạt giải gây ấn tượng bởi ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo dựa trên những cuốn sách được đông đảo bạn đọc yêu mến như: Hoàng tử bé, Peter Pan, Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh… Những nhân vật, chi tiết kinh điển trong trang sách nay đã được “làm sống dậy”, hiển hiện sinh động bằng hình ảnh, màu sắc trong các thiết kế dự thi.

Một điểm chung thú vị là tác giả của ba giải cao nhất đều đang ở độ tuổi sinh viên – quãng đời đẹp nhất để dành cho sách và các ý tưởng sáng tạo.

Độc giả 'làm sống dậy' những cuốn sách kinh điển trong cuộc thi thiết kế - 1
Tác phẩm đoạt giải nhất của cuộc thi, lấy cảm hứng từ cuốn sách thiếu nhi kinh điển Peter Pan, được thực hiện bằng màu nước

Tác phẩm đoạt giải nhất chọn minh họa lại một tình tiết trong truyện Peter Pan, tác giả Ngô Thị Linh Chi – cô học viên ngành thiết kế đồ họa của Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội – lấy ý tưởng từ hình tượng vào ban đêm của “thành phố” và “ô cửa sổ”.

“Có thể coi đây là hình ảnh mở đầu và kết thúc của cuốn truyện, khi đưa chị em nhà Darling rời thành phố và trở về. Đây là hình ảnh mang đến cho mình hai cảm xúc khác nhau đan xen giữa háo hức và sự tiếc nuối” – Linh Chi tâm sự. Linh Chi cũng cho biết thêm cô vốn yêu thích công việc vẽ minh họa cho sách, nên trong tương lai hẳn sẽ còn gắn bó với lĩnh vực này.

Độc giả 'làm sống dậy' những cuốn sách kinh điển trong cuộc thi thiết kế - 2
Tác phẩm đoạt giải nhì, lấy ý tưởng từ cuốn sách Hoàng tử bé, được thực hiện bằng bảng vẽ Wacom

Giải nhì cuộc thi đến với một họa sĩ có bản lĩnh đáng kể: Nguyễn Thu Trang. Chọn Hoàng tử bé – “cuốn sách mang cái tên đáng yêu khiến người đọc mường tượng đến một câu chuyện cổ tích đầy thơ mộng lại bất ngờ dẫn dắt ta đến một thế giới mà những người trưởng thành đã lãng quên từ lâu”, Thu Trang sáng tạo nên hình mẫu nhân vật hoàn toàn mới mẻ từ tông màu xanh lá đến đường nét thể hiện cũng rất độc đáo.

Cô vẽ hình ảnh con cáo bên cạnh Hoàng tử bé do ấn tượng từ một câu trong truyện: “Thí dụ, cậu đến lúc bốn giờ chiều thì từ lúc ba giờ, tôi đã bắt đầu thấy hạnh phúc. Thời gian càng đến gần thì tôi càng thấy hạnh phúc, khi đến bốn giờ, tôi đứng ngồi không yên, tôi sẽ hiểu được cái giá của hạnh phúc”.

Độc giả 'làm sống dậy' những cuốn sách kinh điển trong cuộc thi thiết kế - 3
Tác phẩm dự thi được thiết kế bằng bảng vẽ Wacom, lấy ý tưởng từ hình ảnh cô bé Anne tóc đỏ “vạn người mê”

Nguyễn Nhật Linh bày tỏ ý tưởng khi chọn tác phẩm Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh: “Đây là một cuốn sách gắn liền với tuổi thơ của mình. Anne lại mang cho mình một cảm giác gần gũi thân thuộc đến kỳ lạ. Tính cách mạnh mẽ, góc nhìn thế giới vô cùng diệu kỳ, sự tưởng tượng không giới hạn của Anne… tất cả những câu chuyện xoay quanh Anne đều khiến mình say mê và thích thú”.

Nhật Linh tâm sự: “Với tác phẩm này, mình mong muốn có thể khắc họa được sự đáng yêu tinh nghịch của nhân vật Anne, hy vọng rằng mọi người đều sẽ cảm nhận được chút gì đó cảm xúc vui vẻ ngập tràn của Anne khi cô được sống dưới Chái Nhà Xanh, được hòa mình với thiên nhiên và được là chính mình.

Và hơn cả, mình mong rằng sản phẩm của mình sẽ khơi gợi sự tò mò của ai đó chưa đọc cuốn sách này…”.

Bình luận dưới một bài thi được lấy ý tưởng từ cuốn sách Hoàng tử bé, độc giả Thuỳ Dương chia sẻ: “Trước khi nhìn thấy hoàng tử bé trong tác phẩm này, mình đã tự vẽ ra rất nhiều hình tượng của hoàng tử bé khi đọc sách. Thật thú vị khi tất cả những tưởng tượng và hy vọng của mình đã được hiện thực hoá bằng hình ảnh cụ thể.”

Bên cạnh những bài dự thi sử dụng chất liệu từ các cuốn sách văn học kinh điển, một số khác lại lựa chọn khai thác chủ đề từ những cuốn sách yêu thích của bản thân với nhiều thể loại đa dạng như trinh thám, tản văn, sci-fi…

Không chỉ phong phú về mặt ý tưởng các thí sinh còn thể hiện tài năng trong việc sử dụng công cụ thiết kế. Một số tác phẩm được kỳ công hoàn thành bằng phương pháp vẽ tay, một số khác sử dụng các thiết bị hiện đại như bảng vẽ, ipad, điện thoại thông minh… Điều này đã tạo nên sự đa dạng và những màu sắc rất riêng biệt cho cuộc thi.

Tên cuộc thi được lấy ý tưởng từ cuốn sách cùng tên của tác giả Lévai Balázs, và đây cũng chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm: Thế giới là một cuốn sách mở, luôn có những điều thú vị để tìm kiếm và khai phá.

Linh Chi - tác giả đoạt giải nhất
Linh Chi – tác giả đoạt giải nhất

Tác phẩm đoạt giải nhất chọn minh họa lại một tình tiết trong truyện Peter Pan, tác giả Ngô Thị Linh Chi – cô học viên ngành thiết kế đồ họa của Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội – lấy ý tưởng từ hình tượng vào ban đêm của “thành phố” và “ô cửa sổ”.

“Có thể coi đây là hình ảnh mở đầu và kết thúc của cuốn truyện, khi đưa chị em nhà Darling rời thành phố và trở về. Đây là hình ảnh mang đến cho mình hai cảm xúc khác nhau đan xen giữa háo hức và sự tiếc nuối” – Linh Chi tâm sự.

Linh Chi cũng cho biết thêm cô vốn yêu thích công việc vẽ minh họa cho sách, nên trong tương lai hẳn sẽ còn gắn bó với lĩnh vực này.

Ngoài ba tác phẩm Peter Pan, Hoàng tử bé, Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh; cuộc thi còn nhiều sản phẩm thiết kế dựa trên các tác phẩm quen thuộc với bạn đọc, được ban tổ chức đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và tính thực tiễn, như: Cuộc đời của Pi, Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Totto-chan bên cửa sổ, Chuyện tình núi Brokeback, Hóa thân, Ba chàng ngốc…

Từ khoá: Arena Multimediacuộc thi thiếtcuộc thi thiết kếHoàng Tử BéNhã Namsách Nhã Namtác phẩm văn họcWacom Việt Nam
Bài trước đó

FedEx Express ra mắt 4 đường bay xuyên lục địa mới xuất phát từ Châu Á Thái Bình Dương

Bài kế tiếp

J. S Bach – đại dương bao la

Bạn có thể quan tâm

Diễn giả Nguyễn Tuấn Quỳnh và Lê Công Minh chia sẻ tại Talkshow Upgrade: Sự nghiệp 4.0
Đọc & sống

Upgrade: Sự nghiệp 4.0 — Khi “tử tế” và “định vị bản thân” trở thành vũ khí nghề nghiệp

Đăng bởi Thiên Di
14/08/2025
Chân dung bốn tác giả trẻ Việt nổi bật trong lĩnh vực sách học tiếng Anh - 1
Đọc & sống

Những người trẻ viết sách – và cách họ mở cửa tiếng Anh cho người Việt

Đăng bởi An Yên
13/08/2025
Tác giả Đỗ Hồng Ngọc ra mắt sách Chuyện hồi đó tại Đường Sách TP.HCM
Đọc & sống

Chuyện cũ kể lại, nhưng lòng vẫn ấm như hôm nay

Đăng bởi Vinh Nguyen
07/08/2025
Mặc kệ họ, mình sống cho mình một lần được không?
Đọc & sống

Mặc kệ họ, mình sống cho mình một lần được không?

Đăng bởi An Yên
01/08/2025
Những ngày ở Paris – Những trang viết từ một trái tim thấu cảm
Đọc & sống

Những ngày ở Paris – Những trang viết từ một trái tim thấu cảm

Đăng bởi Giản Thanh Sơn
31/07/2025
Có một loại sức mạnh đến từ sự mong manh
Đọc & sống

Có một loại sức mạnh đến từ sự mong manh

Đăng bởi Minh Anh
25/07/2025
“Nơi vết thương ánh sáng rọi vào” – Lời thú nhận từ một thế hệ biết cách giấu nước mắt
Đọc & sống

“Nơi vết thương ánh sáng rọi vào” – Lời thú nhận từ một thế hệ biết cách giấu nước mắt

Đăng bởi Chang Q.
12/07/2025
Tưởng như không thể - Khi trái tim dẫn lối cho ngoại giao văn hóa Việt
Đọc & sống

Tưởng như không thể – Khi trái tim dẫn lối cho ngoại giao văn hóa Việt

Đăng bởi Quỳnh Anh
26/04/2025
"EQ đỉnh cao" - Cuốn sách giúp bạn sống tử tế hơn với cảm xúc của chính mình
Đọc & sống

“EQ đỉnh cao” – Cuốn sách giúp bạn sống tử tế hơn với cảm xúc của chính mình

Đăng bởi Thanh Anh
17/04/2025
Xem thêm
Bài kế tiếp
S Bach - đại dương bao la - 1

J. S Bach - đại dương bao la

MỚICẬP NHẬT

Diễn giả Nguyễn Tuấn Quỳnh và Lê Công Minh chia sẻ tại Talkshow Upgrade: Sự nghiệp 4.0
Đọc & sống

Upgrade: Sự nghiệp 4.0 — Khi “tử tế” và “định vị bản thân” trở thành vũ khí nghề nghiệp

Đăng bởi Thiên Di
14/08/2025

Một buổi sáng tháng Tám, khuôn viên Trường Đại học Điện lực rộn ràng hơn thường lệ. Giữa ánh nắng...

Xem thêmDetails
Kỹ thuật viên LG sửa chữa tủ lạnh cho người dân vùng lũ Nghệ An

LG đồng hành cùng người dân vùng lũ Nghệ An và Điện Biên sửa chữa thiết bị dựng lại mái ấm

14/08/2025
Diễn đàn Kinh doanh Toàn cầu Đà Nẵng 2025: Bước chuyển mình cho kỷ nguyên hợp tác mới

Diễn đàn Kinh doanh Toàn cầu Đà Nẵng 2025: Bước chuyển mình cho kỷ nguyên hợp tác mới

14/08/2025
Ticket to Indonesia – Khi hương vị kể chuyện hữu nghị

Ticket to Indonesia – Khi hương vị kể chuyện hữu nghị

14/08/2025
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp PGS Nguyễn Hoài Nam: Bài toán y khoa và trách nhiệm xã hội

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp PGS Nguyễn Hoài Nam: Bài toán y khoa và trách nhiệm xã hội

14/08/2025

NỔI BẬT

  • Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp PGS Nguyễn Hoài Nam: Bài toán y khoa và trách nhiệm xã hội

    Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp PGS Nguyễn Hoài Nam: Bài toán y khoa và trách nhiệm xã hội

    157 chia sẻ
    Chia sẻ 63 Tweet 39
  • Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Liên kết đơn vị mới

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • 10 câu nói hoàn hảo về loài mèo

    487 chia sẻ
    Chia sẻ 195 Tweet 122
  • Làm thế nào để giữ chân nhân tài ngành Logistics? – Giải pháp từ mô hình tính cách Big Five OCEAN

    160 chia sẻ
    Chia sẻ 64 Tweet 40
  • Đẹp Trai Thấy Sai Sai: Phim Hàn đầu tiên có bản lồng tiếng Việt, hài bá đạo khiến khán giả vừa cười, vừa sợ

    241 chia sẻ
    Chia sẻ 96 Tweet 60
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

33win

kuwin

188bet

97win

Good88

For88

U888

Top88

Go99

188bet

188bet

xoso66

77bet

ww88

good88

c54

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Style guide
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.