Năm 2011, người chủ trì đại tiệc Liên hoan phim Cannes là siêu sao đầu bếp Alain Ducasse. Năm ngoái là đầu bếp Đan Mạch trứ danh Ramus Kofoed. Năm 2013 này, lần đầu tiên, một nữ đầu bếp – Anne Sophie Pic của Nhà hàng ba sao La Dame de Pic, được tín nhiệm.
A. S. Pic trong bếp Nhà hàng La Dame de Pic (Quý bà Pic) ở Paris
Để tăng màu sắc cho thực đơn, A. S. Pic mời đầu bếp hai sao Bruno Oger chuyên lo món khai vị và tráng miệng, còn bà thì tập trung cho các món chính. Mở đầu là rau, rồi đến cá, tiếp theo là các đặc sản địa phương duyên hải miềnNamnước Pháp, nhất là nước xốt đặc sắc. Tiêu chuẩn thực phẩm là tươi, hoàn toàn sinh thái – không biến đổi gien, không hóa chất…
Đội ngũ đứng bếp gồm 40 người, cả trăm người lo chạy bàn – sẵn sàng thay món, bởi khách mời thuộc đủ các khẩu vị, lại có người dị ứng với thực phẩm này nọ.Chuđáo sẽ làm nên sự mỹ mãn của đại tiệc.
Lê Lành theo tv5