Thứ Năm, ngày 19-3, 1.500 bữa tối sẽ được chuẩn bị tại các nhà hàng và các đại sứ quán của Pháp tại 150 nước trên khắp các châu lục, để tôn vinh ẩm thực Pháp thông qua việc mời công chúng thưởng thức một “bữa tối kiểu Pháp”. Goût de France/Good France được tổ chức theo sáng kiến của đầu bếp nổi tiếng thế giới Alain Ducasse (đầu bếp 3 sao Michelin) và Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển quốc tế Laurent Fabius của Cộng hòa Pháp.
Tại VN, ẩm thực Pháp có sự hiện diện đặc biệt của 17 đầu bếp đến từ Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng và Hội An được lựa chọn, trong đó có sự góp mặt của Olivier Genique – bếp trưởng Nhà hàng Le Beaulieu của Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Các đầu bếp sẽ chuẩn bị một thực đơn “kiểu Pháp” bao gồm món khai vị truyền thống, món dạo đầu lạnh, món dạo đầu nóng, món chính (thịt bò, cừu hoặc gia cầm), món phô mai, món tráng miệng chocolate, vang và một đồ uống sau bữa ăn. Sự đa dạng của ẩm thực Pháp sẽ được tôn vinh, từ ẩm thực thể loại “bistrot” vừa phải đến ẩm thực cao cấp. Thực đơn có giá 2.500.000 đồng++/người. 5% doanh thu sẽ được ủng hộ cho Quỹ từ thiện Smile Group.
Liên hệ: (04) 38266919. Email: h1555-fb3@sofitel.com
(DNSGCT)