Sau khi được cuộc thi nấu ăn quốc tế Napleslần thứ 10 xướng danh là người làm bánh pizza ngon nhất thế giới, Davide Civitielo thổ lộ bí quyết với báo giới: “Sự say mê và lòng yêu thích việc mình làm đã giúp tôi chiến thắng oanh liệt trước 500 đối thủ từ 47 quốc gia”. Mới chín tuổi Davide Civitielo đã bắt tay vào luyện bột với nước và men gia truyền thủ công, năm năm sau đã thành nghề.
Davide Civitielo nhận giải nhất
Một ưu thế hiển nhiên của Davide Civitielo: ông là dân chính gốc lâu đời Naples, nơi xuất xứ của pizza. Điều khắt khe nhất cuộc thi là trong vòng 10 phút phải hoàn chỉnh chiếc bánh. Naplesphải chờ đợi tám năm mới lại có được người địa phương giành giải nhất danh giá. Mới 29 tuổi, Davide Civitielo đã có thâm niên 20 năm làm nghề ở Copenhagen (Đan Mạch), New York (Mỹ), Tokyo (Nhật)…, giờ trở vê quê Naples trổ tài.
Lê Lành theo The local Italy edition