Omega 3 là axit béo có nhiều trong dầu cá, được khuyên dùng để ngăn ngừa bệnh tim mạch và tăng hiệu quả kháng viêm. Nhưng một nghiên cứu mới đây lại cho thấy Omega 3 làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đến 44%. Nghiên cứu này được thực hiện trên mẫu máu của hơn 1.000 người đàn ông ở Mỹ và kết quả là những người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có nồng độ Omega 3 nói riêng và axit béo nói chung trong máu cao hơn nhiều so với người bình thường.
Tuy nhiên, đây chỉ là kết quả ban đầu cho thấy khả năng gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt đối với các dạng axit béo trong thực phẩm. Các nhà khoa học vẫn chưa xác định được cơ chế gây bệnh của các axit này. Vì vậy, chúng ta không nên loại bỏ hoàn toàn chất này ra khỏi nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày mà chỉ nên sử dụng ít đi.