Báo doanh nhân - DoanhnhanPlus.vn
13/01/2026
  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
        • Golf
        • Quần vợt
        • Bóng đá
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình
CHIA SẺ
DoanhnhanPlus.vn
Trang chủ Kinh doanh

Tổng giám đốc Huawei Việt Nam: Huawei sẽ cởi mở hơn để mọi người hiểu rõ hơn về công ty

Khi chia sẻ và giải đáp về các vấn đề liên quan đến Huawei trong thời gian qua trên thế giới, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam cho biết sắp tới Huawei sẽ cởi mở hơn để mọi người hiểu rõ hơn về công ty.

Huỳnh Nguyễn Đăng bởi Huỳnh Nguyễn
07/04/2019
Trong Kinh doanh
Tổng giám đốc Huawei Việt Nam: Huawei sẽ cởi mở hơn để mọi người hiểu rõ hơn về công ty
Share on Facebook

Ngày 3-4 vừa qua, ông Fan Jun – Tổng giám đốc Huawei Việt Nam đã có buổi chia sẻ thẳng thắn với giới truyền thông tại TP.HCM về Báo cáo thường niên 2018 của tập đoàn, đồng thời giải đáp phần nào những vướng mắc liên quan đến vấn đề an ninh khi sử dụng các thiết bị mạng của Huawei trong thời gian qua. Đây được xem là một thay đổi lớn đối với thương hiệu vốn rất ít khi gặp gỡ và chia sẻ thông tin về tình hình của công ty.

Tổng giám đốc Huawei Việt Nam
Ban lãnh đạo Huawei Việt Nam tại buổi gặp gỡ báo chí vào ngày 3-4-2019

Mở đầu của buổi gặp gỡ, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam đã chia sẻ về báo cáo thường niên 2018 của tập đoàn. Theo bản Báo cáo thường niên 2018, Huawei vẫn duy trì được sự tăng trưởng tốt dù đang trong hoàn cảnh có nhiều thông tin tiêu cực bủa vây liên quan đến vấn đề an ninh mạng và đảm bảo quyền riêng tư trong các sản phẩm công nghệ cung cấp ra thị trường.

Doanh thu bán hàng của tập đoàn Huawei đạt 721,2 tỉ CNY (tương đương 105,2 tỉ USD) trong năm 2018 với mức tăng trưởng 19,5% so với năm 2017 đưa con số lợi nhuận ròng của doanh nghiệp này lên mức 59,3 tỉ CNY (tương đương 8,65 tỉ USD). Hoạt động chính của Huawei nằm trên bốn mảng kinh doanh chính gồm: Hạ tầng viễn thông; Giải pháp doanh nghiệp; Dịch vụ đám mây và Kinh doanh tiêu dùng, trong đó mảng kinh doanh tiêu dùng với các mẫu sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp chiếm doanh số cao nhất trong năm 2018 khi đạt 348,9 tỉ CNY (tương đương 50,9 tỉ USD). Kế tiếp là mảng kinh doanh hạ tầng viễn thông với doanh số đạt 294 tỉ CNY nhờ vào sự ra mắt các giải pháp AI 5G và SoftCOM mới nhất cùng với sự đổi mới trên các lĩnh vực băng thông rộng cao cấp tại nhà và Internet vạn vật (IoT). Cung cấp các giải pháp đám mây, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT cũng như một loạt các sản phẩm cho các trung tâm dữ liệu, lưu trữ all-flash và Wifi, mảng kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei cũng đem về cho tập đoàn này doanh thu bán hàng đạt mức 74,4 tỉ CNY tăng 23,8% so với năm trước trong khi mảng kinh doanh đám mây (Cloud business) với 160 dịch vụ đám mây và 140 giải pháp đám mây, Huawei đang phục vụ khách hàng trên toàn thế giới thông qua hơn 6.000 đối tác trên 40 lĩnh vực khác nhau tại 23 quốc gia.

  • Xem thêm: Huawei công bố Báo cáo thường niên năm 2018, doanh thu hơn 105 tỉ USD

Đối với thắc mắc của các phóng viên về những thông tin cáo buộc liên quan đến vấn đề an ninh mạng và quyền riêng tư người dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ của Huawei, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam đã chia sẻ: “Quan điểm của một số quốc gia không thể thay thế được quan điểm của tất cả các quốc gia khác. Cho đến hiện tại vẫn chưa có một công bố nào liên quan đến chứng cứ về việc Huawei có thể gây nguy hại đến an ninh mạng, và người sáng lập ra thương hiệu Huawei – ngài Nhậm Chính Phi cũng đã tuyên bố rằng Huawei không bao giờ làm một cái cửa hậu cho các sản phẩm của mình, phương châm của Huawei là lấy khách hàng làm trung tâm để cung cấp những sản phẩm đáng tin cậy, kết quả kinh doanh của tập đoàn trong năm 2017 và 2018 đã chứng minh điều này”.

Tổng giám đốc Huawei Việt Nam
Ông Fan Jun – Tổng giám đốc Huawei Việt Nam

Ông Fan Jun cũng cho biết, sắp tới Huawei sẽ cởi mở hơn để mọi người hiểu rõ hơn về công ty, mặc dù sẽ có người tin và người không tin nhưng công ty sẽ cố gắng để có thể thay đổi suy nghĩ của mọi người.

Đại diện của Huawei tại Việt Nam cũng chia sẻ, mặc dù bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ nhưng doanh thu hai tháng đầu năm 2019 của công ty tăng 30% so với cùng kỳ, điều này cho thấy khách hàng vẫn ủng hộ các sản phẩm của Huawei. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng tăng trưởng doanh thu của Huawei chủ yếu ở thị trường Trung Quốc, nhưng ông Fan Jun cũng cho biết, hiện nay Huawei đã ký 39 hợp đồng triển khai 5G trên toàn cầu nhưng không có hợp đồng nào đến từ Trung Quốc mà tập trung ở châu Á, châu Âu và Nam Mỹ.

Ông Fan cũng chia sẻ thêm là Huawei thật sự tự tin về công nghệ 5G của mình sẽ đạt được nhiều thành công trong thời gian tới bởi vì Huawei đã bắt đầu nghiên cứu từ 10 năm trước và đã đầu tư hơn 2 tỉ đôla cho việc này cũng như đã có được 2.500 bằng sáng chế.

Trả lời cho câu hỏi về vấn đề vai trò của Huawei đối với lộ trình xây dựng mạng 5G tại Việt Nam, Tổng giám đốc Huawei Việt Nam cho rằng xây dựng 5G không có nghĩa là xóa bỏ mạng 3G hay 4G hiện có mà có thể nâng cấp trực tiếp. Sự phát triển 5G thành công dựa vào bốn yếu tố gồm: chính sách của ngành công nghiệp, cơ sở hạ tầng, sự chuẩn bị của các trạm nhà mạng đi cùng nguồn nhân tài và hệ sinh thái 5G và Việt Nam là một quốc gia đang đi trước so với nhiều nước khác về sự chuẩn bị cho bốn yếu tố này vì vậy Huawei tự tin rất nhiều vào thị trường này. Có mặt tại thị trường Việt Nam từ thời kỳ bắt đầu mạng 2G với nhiều sự hợp tác với các nhà mạng lớn trong nước, thị phần các sản phẩm của Huawei ngày càng tăng trưởng trong nhiều năm qua và đang có lợi thế rất lớn trong cuộc đua trở thành nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ lớn nhất Việt Nam trong thời gian tới.

Đại diện của Huawei Việt Nam cũng cho biết, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng và có tốc độ tăng trưởng về các sản phẩm Huawei đứng hàng thứ hai tại khu vực Đông Nam Á đồng thời đang có kế hoạch xây dựng mạng 5G tại các thành phố lớn, Huawei Việt Nam cũng đặt mục tiêu đến năm 2020 các sản phẩm của Huawei sẽ đứng vị trí thứ hai thị phần tại Việt Nam.

Từ khoá: Fan JunHuaweiHuawei Việt NamTập đoàn HuaweiTổng giám đốc Huawei
Bài trước đó

Hokkaido quyến rũ

Bài kế tiếp

Kế hoạch kinh doanh 2019 của các CTCK: Những “gam màu” trái chiều!

Bạn có thể quan tâm

VinFast VF 6 nhận giải Mẫu xe đáng tiền nhất năm tại Autocar India Awards 2026
Doanh nghiệp

VinFast VF 6 thắng giải tại Ấn Độ: Khi “đáng tiền” lên ngôi

Đăng bởi Nam Long
11/01/2026
Dòng xe Hyundai tại đại lý Việt Nam cuối năm 2025
Thị trường

Doanh số Hyundai vượt 6.700 xe trong tháng 12 – lực cầu đang quay lại?

Đăng bởi Minh Anh
11/01/2026
MV “Tết Nhất có AI” trong chiến dịch Tết Nhà Là Tết Nhất mùa 3 của LG
Doanh nghiệp

LG mở màn “Tết Nhà Là Tết Nhất” mùa 3: Khi AI trở thành câu hỏi của sum vầy

Đăng bởi Hải Lý
11/01/2026
Tết 2026: Danisa chọn kể câu chuyện tri ân bằng những điều giản dị - 1
Doanh nghiệp

Tết 2026: Danisa chọn kể câu chuyện tri ân bằng những điều giản dị

Đăng bởi Thanh Anh
08/01/2026
Tác phẩm sơn mài “Tán nguyệt” của họa sĩ Lại Thanh Dũng tại Lotus Gallery - 2
Triển lãm

“Tán nguyệt”: Sơn mài Huế dưới ánh trăng

Đăng bởi Minh Nguyệt
07/01/2026
Gian hàng Mercedes-Benz Việt Nam trưng bày các mẫu C-Class, GLC và xe điện trong chương trình ưu đãi Tết 2026
Ưu đãi

Mercedes-Benz Việt Nam tung gói “lì xì” đầu năm: ưu đãi tiền mặt đến 66 triệu đồng, mở rộng sang xe điện

Đăng bởi Nam Long
07/01/2026
Showroom BYD Việt Nam với các mẫu xe điện và hybrid trưng bày đầu năm 2026
Thị trường

BYD Việt Nam triển khai ưu đãi đầu năm 2026 với trọng tâm tối ưu chi phí sở hữu

Đăng bởi Minh Anh
07/01/2026
Showroom ô tô Honda Việt Nam với các mẫu City, CR-V và Civic trưng bày đầu năm 2026
Ưu đãi

Khi Honda giảm chi phí lăn bánh: người mua xe đón cơ hội đầu năm 2026

Đăng bởi Minh Anh
05/01/2026
Dòng xe điện VinFast và trạm sạc V-Green tại Việt Nam
Thị trường

VinFast đẩy mạnh ưu đãi 2026: “0 đồng” và bài toán chuyển đổi xe điện

Đăng bởi Nam Long
05/01/2026
Xem thêm
Bài kế tiếp
Kế hoạch kinh doanh 2019 của các CTCK: Những “gam màu” trái chiều!

Kế hoạch kinh doanh 2019 của các CTCK: Những “gam màu” trái chiều!

MỚICẬP NHẬT

Sheraton Nha Trang Hotel & Spa nhìn ra vịnh biển Nha Trang với hồ bơi vô cực và không gian nghỉ dưỡng cao cấp.
Điểm Đến Tạo Giá Trị

Sheraton Nha Trang Hotel & Spa khởi động hành trình phát triển mới với Ban Quản Lý mới

Đăng bởi Vinh Nguyen
13/01/2026

Có những khách sạn không cần tuyên bố lớn tiếng. Chỉ cần biển trước mặt, nắng chạm ban công, và...

Xem thêmDetails
Chuyện cây chuyện đời - Trần Thuỳ Linh

Tôi sẽ là một ngọn cỏ – “Chuyện cây chuyện đời” của Trần Thuỳ Linh

13/01/2026
Bế mạc THF-12. Nông Cống FC đăng quang sau 12 năm chờ đợi - 5

Bế mạc THF-12. Nông Cống FC đăng quang sau 12 năm chờ đợi

11/01/2026
VinFast VF 6 nhận giải Mẫu xe đáng tiền nhất năm tại Autocar India Awards 2026

VinFast VF 6 thắng giải tại Ấn Độ: Khi “đáng tiền” lên ngôi

11/01/2026
Dòng xe Hyundai tại đại lý Việt Nam cuối năm 2025

Doanh số Hyundai vượt 6.700 xe trong tháng 12 – lực cầu đang quay lại?

11/01/2026

NỔI BẬT

  • Chuyện cây chuyện đời - Trần Thuỳ Linh

    Tôi sẽ là một ngọn cỏ – “Chuyện cây chuyện đời” của Trần Thuỳ Linh

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • Honda Việt Nam tăng tốc điện hóa xe hai bánh: Ra mắt UC3, mở bán CUV e:, xây hạ tầng sạc – đổi pin

    154 chia sẻ
    Chia sẻ 62 Tweet 39
  • Sheraton Nha Trang Hotel & Spa khởi động hành trình phát triển mới với Ban Quản Lý mới

    153 chia sẻ
    Chia sẻ 61 Tweet 38
  • Nước mắm Con Tàu Đỏ chinh phục các đầu bếp cừ khôi

    289 chia sẻ
    Chia sẻ 120 Tweet 71
  • 12 kiểu ôm khác nhau và ý nghĩa

    1884 chia sẻ
    Chia sẻ 754 Tweet 471
Facebook Instagram Threads LinkedIn Twitter
DoanhnhanPlus.vn

Mái nhà chung để những người bận rộn
cùng chia sẻ kinh nghiệm sống
và chuyện làm ăn.
Cầu nối cho những ý tưởng
khởi nghiệp sáng tạo.
Không gian chia sẻ, giao lưu văn hoá,
giải trí, mua sắm của doanh nhân.

DMCA.com Protection Status

VỀ CHÚNG TÔI

  • Giới thiệu
  • Liên hệ quảng cáo
  • Quy chế hoạt động
  • Nội quy

Giấy phép số 577/GP-BTTT do Bộ TTTT
cấp ngày 22/11/2017.

Chịu trách nhiệm nội dung:
Lý Mỹ
Công ty Truyền thông Nguyễn Văn Vinh
10/29 Trần Nhật Duật, Q 1, TPHCM
(84) 2838469899

ĐẶT BÁO DÀI HẠN

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bạn quên mật khẩu?

Retrieve your password

Vui lòng nhập email hay tên đăng nhập để reset mật khẩu

Đăng nhập
Thanks for Sharing

Many thanks and highly appreciate your prompt action and the article.

  • Đăng nhập
  • Trang chủ
  • Kinh doanh
    • Doanh nghiệp
    • Chuyện làm ăn
    • Hàng không
    • Tài chính
    • Thị trường
    • Bất động sản
    • Hành Trình Thành Công
      • Khởi nghiệp
      • Quản trị
      • Marketing
      • Nhân lực
    • Sang ngày mới
    • DoanhNhan-Hub
  • Doanh nhân
    • Góc nhìn
    • Cà phê kinh tế
    • Chia sẻ
    • DN+trò chuyện
    • Nhân vật
    • Người dẫn đầu
  • Chốn Về
    • Giáo dục
    • Sống An Nhiên
      • Chuyện nhà tôi
      • Sống
      • Mối quan hệ
      • Chuyện Phòng The
    • Sống khoẻ
      • Năng Lượng Mới
      • Dinh dưỡng
      • Y tế
      • Thư gởi người bận rộn
      • Sống Thể thao
    • Du lịch
      • Điểm đến
      • Điểm Đến Tạo Giá Trị
    • Ẩm thực
      • Món ngon
      • Hương vị quê nhà
      • Thức uống
    • Không gian sống
  • Văn hoá
    • Giải trí
      • Âm nhạc
      • Phim
      • Sân khấu
      • Sao & Showbiz
      • Truyền hình
    • Nghệ thuật
      • Hội họa
      • Nhiếp ảnh
    • Đọc & sống
    • Tản mạn
      • Truyện ngắn
      • Sống chậm & Nghĩ sâu
      • Trà dư tửu hậu
      • Thư giãn
    • Kiến thức
  • Lịch lãm
    • Thời trang
      • Bộ ảnh thời trang
      • Trang sức
      • Phụ kiện
      • Sành điệu
    • Làm đẹp
    • Góc đàn ông
    • Thời gian
  • Chuyển Động
    • Xe hơi
    • Góc Biker
    • Du thuyền
    • Chạm Vô-lăng
  • Công nghệ
    • Điện thoại
    • Máy tính
    • Máy tính bảng
    • Nghe nhìn
    • Máy ảnh
    • Nhịp số hoá
    • Thiết bị gia đình

© 2018 DoanhNhanPlus.VN - Giấy phép số: 577/GP-BTTTT do BTTTT cấp.