Thế giới bánh ngọt trở nên cuốn hút và tràn ngập cảm hứng hơn bao giờ hết với những chiếc bánh tuyệt đẹp của Olga Noskova – nữ đầu bếp đến từ Bashkortostan, một quốc gia nhỏ bé lọt thỏm giữa sông Volga và dãy Uran.
Cô đầu bếp bánh ngọt Olga Noskova đã biến bánh ngọt thành những “chiếc gương” phản chiếu hình ảnh của bất kỳ ai chiêm ngưỡng chúng nhờ một lớp hỗn hợp đường bóng loáng. Những chiếc bánh tuyệt đẹp này thực ra rất dễ làm, quan trọng là cách sử dụng màu sắc trong hỗn hợp tráng và trang trí càng đơn giản càng tốt. Bên cạnh đó, Noskova cũng phù phép những mẫu bánh ngọt khác bằng lớp phủ bột chocolate khiến chúng như khoác lên mình một chiếc áo da lộn. Sau đây là những “kiệt tác” bánh ngọt nhìn hoài không chán của “phù thủy bánh ngọt” Olga Noskova và tự tay làm một chiếc bánh tráng gương với công thức ngay bên dưới.
Nguyên liệu:
- 12g gelatin lá
- 150g đường
- 75ml nước
- 150ml sirô bắp
- 150g chocolate trắng
- 100g sữa đặc
- Màu thực phẩm
Cách làm:
- Ngâm lá gelatin vào nước.
- Bắc nồi và cho đường, nước và sirô bắp vào. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, khi đường tan hết cho gelatin (nhớ vắt bỏ nước) vào và khuấy đều.
- Bẻ chocolate thành mảnh nhỏ, cho vào tô thủy tinh và đun chảy bằng hơi nước hoặc cho vào lò microwave 15 giây rồi lấy ra, khuấy đều và bỏ vào lò tiếp (lặp lại cho đến khi hỗn hợp tan đều).
- Trút sữa đặc vào tô chocolate rồi cho hỗn hợp vào nồi si-rô từ từ, khuấy đều.
- Cho màu thực phẩm vào hỗn hợp.
- Khuấy hỗn hợp bằng máy xay cầm tay hoặc phới. Đây là bước quan trọng để đánh tan bong bóng trong hỗn hợp. Để máy xay/phới theo chiều thẳng đứng và đặt chế độ khuấy nhẹ (điều này giúp không nổi bóng trên mặt lớp tráng).
- Nếu hỗn hợp được thực hiện đúng cách, bạn sẽ nhìn thấy lớp phản chiếu. Màu càng tối thì độ phản chiếu càng rõ. Nếu hỗn hợp nổi bong bóng nhỏ, hãy lược qua rây một hoặc hai lần.
Trên đây là cách thực hiện lớp tráng một màu, bạn chỉ cần đặt bánh trên một khung inox có lót khay đựng ở dưới rồi đổ hỗn hợp phủ đều khắp bánh một lần là hoàn tất. Nếu muốn lớp tráng có vân giống đá cẩm thạch, bạn hãy phủ lên chiếc bánh nhiều lớp màu khác nhau.